Vice President's Secretariat
VP condoles the passing of Shri Buddhadeb Bhattacharjee, former Chief Minister, West Bengal
08 AUG 2024 4:34PM by PIB Delhi
The Vice-President, Shri Jagdeep Dhankhar, has expressed condolences on the passing of Shri Buddhadeb Bhattacharjee, former Chief Minister, West Bengal.
In a post on “X” he said:
“Grieved to learn about the sad demise of Shri Buddhadeb Bhattacharjee, former Chief Minister, West Bengal.
Many a time as Governor, West Bengal, I had the benefit of his wise statesmanship counsel.
My heartfelt condolences to all the family members and relatives.
I pray Almighty bestow eternal peace on the departed noble soul and give fortitude to the bereaved family to bear this huge loss”.

ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದ ಮಾಜಿ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಬುದ್ಧದೇಬ್ ಭಟ್ಟಾಚಾರ್ಯ ಅವರ ನಿಧನಕ್ಕೆ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರಿಂದ ಸಂತಾಪ
08 AUG 2024 4:34PM by PIB Bengaluru
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದ ಮಾಜಿ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಬುದ್ಧದೇಬ್ ಭಟ್ಟಾಚಾರ್ಯ ಅವರ ನಿಧನಕ್ಕೆ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀ ಜಗದೀಪ್ ಧನಕರ್ ಅವರು ಸಂತಾಪ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ತಮ್ಮ “ಎಕ್ಸ್” ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು ಈ ರೀತಿ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ:
“ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದ ಮಾಜಿ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಬುದ್ಧದೇಬ್ ಭಟ್ಟಾಚಾರ್ಯ ಅವರ ನಿಧನದ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿದು ತುಂಬಾ ದುಃಖವಾಯಿತು.
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದ ರಾಜ್ಯಪಾಲನಾಗಿದ್ದಾಗ, ಅವರ ಬುದ್ಧಿವಂತ ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕ ಸಲಹೆಯ ಲಾಭವನ್ನು ನಾನು ಅನೇಕ ಬಾರಿ ಪಡೆದಿದ್ದೇನೆ.
ಎಲ್ಲಾ ಕುಟುಂಬದ ಎಲ್ಲಾ ಸದಸ್ಯರು ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿಕರಿಗೆ ನನ್ನ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಸಂತಾಪಗಳು.
ಅಗಲಿದ ಉದಾತ್ತ ಆತ್ಮಕ್ಕೆ ಚಿರಶಾಂತಿಯನ್ನು ನೀಡಲಿ ಮತ್ತು ಈ ದೊಡ್ಡ ನಷ್ಟವನ್ನು ಭರಿಸುವ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಅವರ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ನೀಡಲಿ ಎಂದು ನಾನು ಸರ್ವಶಕ್ತನಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರ್ಥಿಸುತ್ತೇನೆ. ”