நிலக்கரி அமைச்சகம்
நிலக்கரி சுரங்க ஆய்வு
07 AUG 2024 4:19PM by PIB Chennai
மண்டல நிலக்கரி மற்றும் பழுப்பு நிலக்கரி தொகுதி ஆய்வுப் பணிகளை இந்திய புவியியல் ஆய்வு நிறுவனம், மத்திய சுரங்க திட்டமிடல் மற்றும் வடிவமைப்பு நிறுவனம் மற்றும் தனியார் நிறுவனங்கள் மேற்கொண்டு வருகின்றன. கீழே உள்ள பகுதிகளின் விவரங்கள்:
ஜி.எஸ். ஆய்வு செய்த புதிய பிராந்திய நிலக்கரி மற்றும் பழுப்பு நிலக்கரி தொகுதிகளின் விவரங்கள்:
மாநிலம்
ஊராட்சி ஒன்றியங்களின் எண்ணிக்கை
2021-22ஆம் ஆண்டில்
ஊராட்சி ஒன்றியங்களின் எண்ணிக்கை
2022-23ஆம் ஆண்டில்
தொகுதிகளின் எண்ணிக்கை
2023-24
ஆந்திரப் பிரதேசம்
அசாம்
சத்தீஸ்கர்
2
2
1
மத்தியப் பிரதேசம்
1
2
3
நாகாலாந்து
1
ஒடிசா
1
2
2
ஜார்கண்ட்
மேற்கு வங்காளம்
1
1
மகாராஷ்டிரா
1
பீகார்
1
1
1
மேகாலயா
தெலுங்கானா
1
1
தமிழ்நாடு
1
1
1
மொத்தம்
7
11
10
மத்திய சுரங்க திட்டமிடுதல் மற்றும் வடிவமைப்பு நிறுவனத்தால் கண்டறியப்பட்ட புதிய மண்டல நிலக்கரி மற்றும் பழுப்பு நிலக்கரி பாளங்களின் எண்ணிக்கை பற்றிய விவரங்கள்
மாநிலம்
தொகுதிகளின் எண்ணிக்கை 2021-22
ஊராட்சி ஒன்றியங்களின் எண்ணிக்கை
2022-23ஆம் ஆண்டில்
ஊராட்சி ஒன்றியங்களின் எண்ணிக்கை
2023-24ஆம் ஆண்டில்
ஆந்திரப் பிரதேசம்
அசாம்
1
3
சத்தீஸ்கர்
9
7
12
மத்தியப் பிரதேசம்
6
5
7
நாகாலாந்து
2
2
3
ஒடிசா
3
2
ஜார்கண்ட்
2
7
மேற்கு வங்காளம்
1
மகாராஷ்டிரா
2
5
பீகார்
1
1
1
மேகாலயா
1
தெலுங்கானா
1
தமிழ்நாடு
2
ராஜஸ்தான்
3
மொத்தம்
24
23
42
2021-22, 2022-23 மற்றும் 2023-24 வரையிலான ஆய்வு நடவடிக்கைகளின் போது, சேர்க்கப்பட்ட நிலக்கரி/பழுப்பு நிலக்கரி வளங்களின் மொத்த அளவு கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளது:
மாநிலம்
வளம் (மில்லியன் டன்னில்)
உய்த்துணர்தல்
உளவு பார்த்தல்
டோட்டல்ரிசோர்ஸ்
நிலக்கரி
ஒடிசா
11179.98
3117.41
14297.39
சத்தீஸ்கர்
5648.21
2247.60
7895.80
மத்தியப் பிரதேசம்
463.88
815.03
1278.91
பீகார்
-
1584.14
1,584.14
தெலுங்கானா
19.10
-
19.10
மேற்கு வங்காளம்
458.59
-
458.59
ஆந்திரப் பிரதேசம்
1618.70
606.86
2225.56
ஜார்கண்ட்
1946.46
35.25
1981.71
நாகாலாந்து
85.52
31.89
117.41
மொத்தம்
21420.44
8438.18
29858.61
பழுப்பு நிலக்கரி
தமிழ்நாடு
-
1045.76
1045.76
மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய நிலக்கரி மற்றும் சுரங்கத் துறை அமைச்சர் திரு. ஜி. கிஷன் ரெட்டி இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.

Ministry of Coal
Exploration of Coal Blocks
07 AUG 2024 4:19PM by PIB Delhi
Regional Coal and Lignite block exploration are done by Geological Survey ofIndia (GSI), Central Mine Planning and Design Institute Limited (CMPDIL) and Private companies. Details areas under:
Details of number of new regional coal and lignite blocks explored by GSI:
State
No. of Blocks
during2021-22
No. of Blocks
during2022-23
No.ofBlocksduring2023-24
AndhraPradesh
Assam
Chhattisgarh
2
2
1
MadhyaPradesh
1
2
3
Nagaland
1
Odisha
1
2
2
Jharkhand
WestBengal
1
1
Maharashtra
1
Bihar
1
1
1
Meghalaya
Telangana
1
1
Tamilnadu
1
1
1
GrandTotal
7
11
10
Details of the number of new regional coal and Lignite blocks explored by CMPDI
State
No. of Blocksduring2021-22
No. of Blocks
during2022-23
No. of Blocks
during2023-24
AndhraPradesh
Assam
1
3
Chhattisgarh
9
7
12
MadhyaPradesh
6
5
7
Nagaland
2
2
3
Odisha
3
2
Jharkhand
2
7
WestBengal
1
Maharashtra
2
5
Bihar
1
1
1
Meghalaya
1
Telangana
1
Tamilnadu
2
Rajasthan
3
GrandTotal
24
23
42
During the exploration activities from 2021-22, 2022-23 and 2023-24, the total quantity of coal/lignite resources added is given below:
State
Resource(in Million Tonne)
Inferred
Reconnaissance
Totalresource
Coal
Odisha
11179.98
3117.41
14297.39
Chhattisgarh
5648.21
2247.60
7895.80
MadhyaPradesh
463.88
815.03
1278.91
Bihar
-
1584.14
1,584.14
Telangana
19.10
-
19.10
WestBengal
458.59
-
458.59
AndhraPradesh
1618.70
606.86
2225.56
Jharkhand
1946.46
35.25
1981.71
Nagaland
85.52
31.89
117.41
TotalCoal
21420.44
8438.18
29858.61
Lignite
TamilNadu
-
1045.76
1045.76
This information was given by Union Minister of Coal and Mines Shri G. Kishan Reddy in a written reply in Lok Sabha today.