Ministry of Coal
Exploration of Coal Blocks
07 AUG 2024 4:19PM by PIB Delhi
Regional Coal and Lignite block exploration are done by Geological Survey ofIndia (GSI), Central Mine Planning and Design Institute Limited (CMPDIL) and Private companies. Details areas under:
Details of number of new regional coal and lignite blocks explored by GSI:
State
No. of Blocks
during2021-22
No. of Blocks
during2022-23
No.ofBlocksduring2023-24
AndhraPradesh
Assam
Chhattisgarh
2
2
1
MadhyaPradesh
1
2
3
Nagaland
1
Odisha
1
2
2
Jharkhand
WestBengal
1
1
Maharashtra
1
Bihar
1
1
1
Meghalaya
Telangana
1
1
Tamilnadu
1
1
1
GrandTotal
7
11
10
Details of the number of new regional coal and Lignite blocks explored by CMPDI
State
No. of Blocksduring2021-22
No. of Blocks
during2022-23
No. of Blocks
during2023-24
AndhraPradesh
Assam
1
3
Chhattisgarh
9
7
12
MadhyaPradesh
6
5
7
Nagaland
2
2
3
Odisha
3
2
Jharkhand
2
7
WestBengal
1
Maharashtra
2
5
Bihar
1
1
1
Meghalaya
1
Telangana
1
Tamilnadu
2
Rajasthan
3
GrandTotal
24
23
42
During the exploration activities from 2021-22, 2022-23 and 2023-24, the total quantity of coal/lignite resources added is given below:
State
Resource(in Million Tonne)
Inferred
Reconnaissance
Totalresource
Coal
Odisha
11179.98
3117.41
14297.39
Chhattisgarh
5648.21
2247.60
7895.80
MadhyaPradesh
463.88
815.03
1278.91
Bihar
-
1584.14
1,584.14
Telangana
19.10
-
19.10
WestBengal
458.59
-
458.59
AndhraPradesh
1618.70
606.86
2225.56
Jharkhand
1946.46
35.25
1981.71
Nagaland
85.52
31.89
117.41
TotalCoal
21420.44
8438.18
29858.61
Lignite
TamilNadu
-
1045.76
1045.76
This information was given by Union Minister of Coal and Mines Shri G. Kishan Reddy in a written reply in Lok Sabha today.

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
దేశంలో బొగ్గు క్షేత్రాల అన్వేషణ
07 AUG 2024 4:19PM by PIB Hyderabad
దేశంలో ప్రాంతీయ బొగ్గు/లిగ్నైట్ క్షేత్రాల అన్వేషణ కార్యకలాపాలను జియోలాజికల్ సర్వే ఆఫ్ ఇండియా (జిఎస్ఐ)తోపాటు సెంట్రల్ మైన్ ప్లానింగ్ అండ్ డిజైన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ లిమిటెడ్ (సిఎంపిడిఐఎల్)సహా ప్రైవేట్ కంపెనీలు నిర్వహిస్తాయి.
ఈ నేపథ్యంలో జిఎస్ఐ అన్వేషించిన ప్రాంతీయ బొగ్గు/లిగ్నైట్ క్షేత్రాల వివరాలిలా ఉన్నాయి:
రాష్ట్రం
2021-22 లో బ్లాకుల సంఖ్య
2022-23లో బ్లాకుల సంఖ్య
2023-24లో బ్లాకుల సంఖ్య
ఆంధ్రప్రదేశ్
అస్సాం
ఛత్తీస్గఢ్
2
2
1
మధ్యప్రదేశ్
1
2
3
నాగాలాండ్
1
ఒడిశా
1
2
2
ఝార్ఖండ్
పశ్చిమబెంగాల్
1
1
మహారాష్ట్ర
1
బీహార్
1
1
1
మేఘాలయ
తెలంగాణ
1
1
తమిళనాడు
1
1
1
మొత్తం
7
11
10
సిఎంపిడిఐ ద్వారా అన్వేషించిన కొత్త ప్రాంతీయ బొగ్గు, లిగ్నైట్ క్షేత్రాల వివరాలు:
రాష్ట్రం
2021-22 లో బ్లాకుల సంఖ్య
2022-23 లో బ్లాకుల సంఖ్య
2023-24 లో బ్లాకుల సంఖ్య
ఆంధ్రప్రదేశ్
అస్సాం
1
3
ఛత్తీస్గఢ్
9
7
12
మధ్యప్రదేశ్
6
5
7
నాగాలాండ్
2
2
3
ఒడిశా
3
2
ఝార్ఖండ్
2
7
పశ్చిమబెంగాల్
1
మహారాష్ట్ర
2
5
బీహార్
1
1
1
మేఘాలయ
1
తెలంగాణ
1
తమిళనాడు
2
రాజస్థాన్
3
మొత్తం
24
23
42
మరోవైపు 2021-22, 2022-23, 2023-24కు సంబంధించి అన్వేషణ కార్యకలాపాల్లో భాగంగా జోడించిన బొగ్గు/లిగ్నైట్ వనరుల మొత్తం పరిమాణం:
రాష్ట్రం
వనరులు (మిలియన్ టన్నులలో)
అంచనా
సర్వేక్షణ
మొత్తం వనరులు
బొగ్గు
ఒడిశా
11179.98
3117.41
14297.39
ఛత్తీస్గఢ్
5648.21
2247.60
7895.80
మధ్యప్రదేశ్
463.88
815.03
1278.91
బీహార్
-
1584.14
1,584.14
తెలంగాణ
19.10
-
19.10
పశ్చిమబెంగాల్
458.59
-
458.59
ఆంధ్రప్రదేశ్
1618.70
606.86
2225.56
ఝార్ఖండ్
1946.46
35.25
1981.71
నాగాలాండ్
85.52
31.89
117.41
మొత్తం బొగ్గు
21420.44
8438.18
29858.61
లిగ్నైట్
తమిళనాడు
-
1045.76
1045.76
కేంద్ర బొగ్గు-గనుల శాఖ మంత్రి శ్రీ జి.కిషన్‌రెడ్డి లోక్‌సభలో ఒక ప్రశ్నకు లిఖితపూర్వక సమాధానమిస్తూ ఈ సమాచారం వెల్లడించారు.