Ministry of Defence
INDIAN NAVY QUIZ THINQ2024 REGISTRATION DATES EXTENDED TILL 31 AUG 24
07 AUG 2024 3:40PM by PIB Delhi
The Indian Navy announces the extension of date of registration of THINQ2024 till 31 Aug 24. Aimed to instill a sense of patriotism, self-reliance and pride in our rich heritage among young nation builders, the Indian Navy Quiz invites students from Class 9 to 12 across the country to be a part of this incredible quizzing event. The national level quiz competition is designed to offer the future leaders a chance to explore the Indian Navy. Keeping in line with the theme of 'Viksit Bharat', the THINQ2024 will be more than a test of knowledge.
The top 16 teams will receive a fully sponsored trip to the Indian Naval Academy (INA), Ezhimala, Kerala, where the semifinals and finals will unfold. Nestled between the imposing Mt Dilli, serene Kavvayi backwaters and majestic Arabian Sea, INA provides the picturesque and tranquil backdrop for the event. The qualifying teams stand to gain not just a unique and enriching experience at the Asia's largest Naval Academy but also an immersive experience of the Indian Navy's state of the art training infrastructure and facilities. The participants of the semifinals and final of this unique quiz competition can look forward to exciting prizes while the winners will be honoured with attractive prizes including mementos, gifts and certificates. Furthermore, every participant of the quiz competition will be provided with a THINQ2024 Certificate of Participation.
(1)VFNG.jpeg)

संरक्षण मंत्रालय
थिंक 2024 या भारतीय नौदलाच्या प्रश्नमंजुषेसाठी प्रवेशिका पाठवण्याच्या तारखेला 31 ऑगस्ट 2024 पर्यंत मुदतवाढ
07 AUG 2024 5:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 7 ऑगस्ट 2024
भारतीय नौदलाने थिंक 2024 प्रश्नमंजुषेसाठी प्रवेशिका पाठवण्याची मुदत 31 ऑगस्ट 24 पर्यंत वाढवण्याची घोषणा केली. तरुण राष्ट्र निर्मात्यांमध्ये देशभक्ती,आत्मनिर्भरता आणि आमच्या समृद्ध वारशाचा अभिमान जागृत करण्याच्या उद्देशाने, भारतीय नौदल या उल्लेखनीय प्रश्नमंजुषा कार्यक्रमात सहभागी होण्याकरिता देशभरातील इयत्ता 9 ते 12 वीच्या विद्यार्थ्यांकडून प्रवेशिका मागवते.राष्ट्रीय स्तरावरील प्रश्नमंजुषा स्पर्धा भावी नेत्यांना भारतीय नौदलाचे अन्वेषण करण्याची संधी देण्यासाठी भरवण्यात येते.'विकसित भारत' या संकल्पनेला अनुसरून, थिंक 2024 ही स्पर्धा सामान्यज्ञान चाचणीपेक्षा सरस असेल.
शीर्ष 16 संघांना केरळ मधील एझिमाला येथे भारतीय नौदल अकादमी (आयएनए) पाहण्यासाठी पूर्ण प्रायोजित सहलीचे आयोजन करण्यात येईल जिथे प्रश्नमंजुषेची उपांत्य फेरी आणि अंतिम फेरी पार पडेल. भव्य माउंट डिल्ली, शांत काव्व्याई बॅकवॉटर आणि भव्य अरबी समुद्र यांच्यामध्ये वसलेली भारतीय नौदल अकादमी या कार्यक्रमासाठी एक नयनरम्य आणि शांत पार्श्वभूमी प्रदान करते. या फेऱ्यांसाठी पात्र होणाऱ्या संघांना आशियातील सर्वात मोठ्या नौदल अकादमीमध्ये केवळ एक अनोखा आणि समृद्ध करणारा अनुभवच नव्हे तर भारतीय नौदलाच्या अत्याधुनिक प्रशिक्षण पायाभूत सुविधांची आणि सुखसुविधांची एक मंत्रमुग्ध करणारी अनुभूती घेता येईल. या अनोख्या प्रश्नमंजुषा स्पर्धेच्या उपांत्य फेरीतील आणि अंतिम फेरीतील सहभागी स्पर्धकांना आकर्षक बक्षिसे मिळतील तर विजेत्यांना स्मृतीचिन्ह, भेटवस्तू आणि प्रमाणपत्रांसह आकर्षक बक्षिसे देऊन गौरविण्यात येईल. शिवाय, प्रश्नमंजुषा स्पर्धेतील प्रत्येक सहभागीला थिंक 2024 सहभागाचे प्रमाणपत्र प्रदान केले जाईल.
(1)VFNG.jpeg)