சமூக நிதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம்
முதியோர் மற்றும் மாற்றுத்திறனாளிகளுக்கான திட்டங்கள்
06 AUG 2024 12:38PM by PIB Chennai
தசைச்சிதைவு, மூளை வாதம், மனநலக் குறைபாடு மற்றும் பல்வகை குறைபாடுகள் கொண்டவர்களின் நலனுக்கான தேசிய அறக்கட்டளை, மாற்றுத்திறனாளிகளுக்கு அதிகாரமளித்தல் துறையின் கீழ், ஓய்வு பராமரிப்பு திட்டம், வயது வந்தோருக்கான குழு இல்லத் திட்டம், உண்டு உறைவிட பராமரிப்புத் திட்டம் ஆகியவற்றை ஆதவற்றவர்களாக இருக்கும் மாற்றுத்திறனாளிகள், துயரத்தில் உள்ள குடும்பங்கள், இந்த குறைபாடுகள் உள்ள ஏழ்மை நிலையில் உள்ளவர்களுக்கு நாட்டில் உள்ள அதன் பதிவு செய்யப்பட்ட அமைப்புகள் உதவி வருகிறது.
தேசிய அறக்கட்டளை அதன் பதிவு செய்யப்பட்ட அமைப்புகள் மூலம் நாட்டில் 40 இடங்களில் ஓய்வு பராமரிப்பு திட்டம் மையங்கள், வயது வந்தோருக்கான குழு இல்லம் மையங்கள் மற்றும் உண்டு உறைவிடப் பராமரிப்பு திட்ட மையங்களை அதன் பதிவு செய்யப்பட்ட அமைப்புகள் மூலம் அமைத்துள்ளது
இந்தத் தகவலை மத்திய சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் துறை இணையமைச்சர் திரு பி. எல். வர்மா மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் அவர் இதனைத் தெரிவித்தார்.

Ministry of Social Justice & Empowerment
SCHEMES FOR AGING PEOPLE AND DIVYANGJANS
06 AUG 2024 12:38PM by PIB Delhi
The National Trust for the Welfare of Persons with Autism, Cerebral Palsy, Mental Retardation (Intellectual Disability) and Multiple Disabilities, an autonomous body under Department of Empowerment of Persons with Disabilities (Divyangjan) is implementing Samarth (Respite Care scheme), Gharaunda (Group Home for Adults scheme) for lifelong care and support as well as Samarth-cum-Gharaunda (Residential Care scheme) for these Persons with Disabilities who are orphans, whose families are in distress and Persons with these Disabilities (PwD) from households living below poverty line through its Registered Organizations (ROs) in the country.
The National Trust has set up Samarth (Respite Care scheme) centres, Gharaunda (Group Home for Adults) centres and Samarth-cum-Gharaunda (Residential Care scheme) centres at 40 places in the country through its Registered Organizations, as per detail given in Annexure-A.
This information was provided by UNION MINISTER OF STATE FOR SOCIAL JUSTICE AND EMPOWERMENT, SHRI B.L. VERMA, in a written reply to a question in Lok Sabha today.