புள்ளியியல் மற்றும் திட்ட அமலாக்கம் அமைச்சகம்
புள்ளியியல் மற்றும் திட்ட அமலாக்க அமைச்சகத்தின் புதிய தளம் அறிமுகம்
05 AUG 2024 1:02PM by PIB Chennai
புள்ளியியல் மற்றும் திட்ட அமலாக்க அமைச்சகம் நாட்டில் அதிகாரப்பூர்வ புள்ளிவிவரங்களை எளிதாக பரப்புவதற்கான விரிவான தரவு மேலாண்மை மற்றும் பகிர்வு முறையை நிறுவும் நோக்கத்துடன் 2024 ஜூன் 29 அன்று புதிய தளத்தை அறிமுகம் செய்தது. இது இரண்டு தொகுதிகளைக் கொண்டுள்ளது. தரவு பட்டியல் குறியீட்டுகள். தரவு பெயர்ப்பட்டியல் பயனர்கள் தரவுகளை தரவிறக்கம் செய்ய வசதியுடன் அமைச்சகத்தின் பிரதான தரவுச் சொத்துக்களை பட்டியலிட்டுள்ளது.
தரவு பாதுகாப்பு நடவடிக்கைகளை ஏற்றுக்கொள்வது ஒரு தொடர்ச்சியான செயல்முறையாகும். தேசிய தகவல் மையத்தின் கிளவுட் வசதியில் தரவுகளை சேமித்தல், பயன்பாடுகளின் பாதுகாப்பு தணிக்கை களங்களின் அமலாக்கம், பாதிப்பு மதிப்பீடு, தேசிய தகவல் மையம், இந்திய கணினி அவசரநிலை பதிலளிப்பு குழு போன்ற ஏஜென்சிகள் வழங்கிய வழிகாட்டுதல்களுக்கு இணங்குதல் போன்றவை கடந்த மூன்று ஆண்டுகளில் எடுக்கப்பட்ட முக்கிய நடவடிக்கைகள் ஆகும். கூடுதலாக, மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள சைபர் தகவல் பாதுகாப்புக்கான ஆலோசனைகள் மற்றும் வழிகாட்டுதல்களை வழங்குதல், உணர்திறன் திட்டங்கள் பயிற்சிகள் பட்டறைகளை நடத்துதல், சைபர் அச்சுறுத்தல் பரிமாற்ற தளம் மற்றும் சைபர் ஸ்வச்தா கேந்திராவை இயக்குதல், இணைய நெருக்கடி மேலாண்மை திட்டத்தை உருவாக்குதல், தேசிய சைபர் ஒருங்கிணைப்பு மையத்தை அமைத்தல் மற்றும் பாதுகாப்பு தணிக்கை அமைப்புகளை பட்டியலிடுதல் போன்ற பல்வேறு நடவடிக்கைகளையும் மேற்கொள்கிறது.
இந்தத் தகவலை புள்ளியியல் மற்றும் திட்ட அமலாக்கத் துறை இணையமைச்சர் (தனிப்பொறுப்பு), திட்டம் அமைச்சகத்தின் இணை அமைச்சர் (தனிப்பொறுப்பு), கலாச்சார அமைச்சகத்தின் இணையமைச்சர் திரு ராவ் இந்தர்ஜித் சிங் மாநிலங்களவையில் இன்று எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் தெரிவித்தார்.

Ministry of Statistics & Programme Implementation
Ministry of Statistics and Programme Implementation has launched e-Sankhyiki portal to establish a comprehensive data management and sharing system for ease of dissemination of official statistics
05 AUG 2024 1:02PM by PIB Delhi
The Ministry of Statistics and Programme Implementation (MoSPI) has launched e-Sankhyiki portal on 29th June 2024 with the objective to establish a comprehensive data management and sharing system for ease of dissemination of official statistics in the country. It consists of two modules viz. Data Catalogue and Macro Indicators. Data Catalogue Module lists the major data assets of the Ministry with the facility for users to search and download data. Macro Indicators module offers time series data of Macro indicators of four key products of this Ministry with features for filtering and visualizing along with metadata.
Adoption of Data Safety measures is a continuous process. The major steps taken in this regard, including in the last three years, are storage of data in cloud facility of National Informatics Centre (NIC), Security audit of applications & Secure Sockets Layer (SSL) implementation of the domains, Vulnerability Assessment, compliance of guidelines issued by agencies like NIC, Indian Computer Emergency Response Team (CERT-In) etc. In addition , CERT-In under the Ministry of Electronics and Information technology (MeitY) also undertakes various activities like issuance of advisories and guidelines for cyber/information security, conduct of sensitization programmes/trainings/workshops, operating Cyber Threat exchange platform & Cyber Swachhta Kendra, formulation of a Cyber Crisis Management Plan, setting up of National Cyber Coordination Centre (NCCC) and empanelment of security auditing organisations etc. for data safety.
This information was given by the Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Statistics and Programme Implementation, Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Planning and Minister of State in the Ministry of Culture, Shri Rao Inderjit Singh in a written reply in the Rajya Sabha today.