இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம்
பாரீஸ் ஒலிம்பிக்கில் சிறப்பாக செயல்பட்ட சரப்ஜோத் சிங் தலைமையிலான ஆறு துப்பாக்கி சுடும் வீரர், வீராங்கனைகளுக்கு டாக்டர் மன்சுக் மாண்டவியா பாராட்டு
01 AUG 2024 7:29PM by PIB Chennai
பாரிஸ் ஒலிம்பிக்கில் இந்திய துப்பாக்கி சுடும் அணியின் சிறப்பான செயல்திறனை அங்கீகரிக்கும் வகையில், மத்திய விளையாட்டுத்துறை அமைச்சர் டாக்டர் மன்சுக் மாண்டவியா, மத்திய இளைஞர் விவகாரங்கள் மற்றும் விளையாட்டுத்துறை இணை அமைச்சர் திருமதி ரக்ஷா காட்சே ஆகியோர் இணைந்து ஆறு சிறந்த துப்பாக்கி சுடும் வீரர்களை அவர்கள் நாடு திரும்பிய பிறகு பாராட்டினர். மனு பாக்கருடன் இணைந்து 10 மீட்டர் ஏர் பிஸ்டல் கலப்பு அணி பிரிவில் சரப்ஜோத் சிங் வெண்கலப் பதக்கம் வென்றார்.
மத்திய இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகத்தின் ரொக்கப் பரிசு திட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக, சரப்ஜோத் சிங்கிற்கு ரூ.22.5 லட்சத்திற்கான காசோலையை டாக்டர் மாண்டவியா வழங்கினார். இந்த நிகழ்ச்சியில், அர்ஜுன் பாபுதா, ரமிதா ஜிண்டால், ரிதம் சங்வான், சந்தீப் சிங் மற்றும் அர்ஜுன் சிங் சீமா மற்றும் அவர்களின் பயிற்சியாளர்கள் சுமா ஷிரூர், சமரேஷ் ஜங் மற்றும் சரப்ஜோத்தின் தனிப்பட்ட பயிற்சியாளர் அபிஷேக் ராணா ஆகியோரின் பங்களிப்பிற்கும் பாராட்டு தெரிவித்தது. களையும் அங்கீகரித்தது. குறிப்பாக, ஆண்கள் 10 மீட்டர் ஏர் ரைபிள் போட்டியில் அர்ஜுன் பாபுதா 4 வது இடத்தைப் பிடித்ததற்கு பாராட்டு தெரிவிக்கப்பட்டது.
விழாவில் பேசிய டாக்டர் மாண்டவியா, விளையாட்டு வீரர்களைப் பாராட்டியதோடு, "நீங்கள் ஒவ்வொருவரும் ஒரு சாம்பியன். உங்களில் சிலருக்கு நீங்கள் நூலிழையில் பதக்கத்தைத் தவறவிட்டீர்கள் என்ற உண்மையை ஏற்றுக்கொள்வது கடினம் என்று எனக்குத் தெரியும், ஆனால் அந்த தோல்வி விளையாட்டின் மீதான உங்கள் ஆர்வத்தைக் குறைக்க அனுமதிக்காதீர்கள். அதற்கு பதிலாக, எதிர்கால போட்டிகளில் சிறந்து விளங்குவதற்கான உங்கள் உந்துதலைத் தூண்டட்டும்.
கேலோ இந்தியா திட்டத்தின் தாக்கத்தை எடுத்துரைத்த டாக்டர் மாண்டவியா, "இந்த முறை, 117 விளையாட்டு வீரர்களில், 70 பேர் முதல் முறையாக ஒலிம்பிக்கில் பங்கேற்கின்றனர், இது நம் நாட்டில் புதிய திறமைகளின் எழுச்சியைக் காட்டுகிறது. இந்த 117 விளையாட்டு வீரர்களில், 28 பேர் விளையாடு இந்தியாவிலிருந்து வந்தவர்கள், இப்போது இலக்கு ஒலிம்பிக் போடியம் திட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக உள்ளனர். இதன் பொருள் அடிமட்ட மட்டத்திலிருந்து மேல் மட்டம் வரை, அவர்கள் தொடர்ந்து செயல்பட்டுள்ளனர் மற்றும் இரண்டு திட்டங்களிலிருந்தும் ஆதரவைப் பெற்றுள்ளனர்.
விளையாட்டு வீரர்களின் கடின உழைப்பு மற்றும் அர்ப்பணிப்பை வலியுறுத்திய டாக்டர் மாண்டவியா, விளையாட்டு வீரர்களின் கடின உழைப்பு, அவர்களின் பெற்றோர், பயிற்சியாளர்கள் மற்றும் அவர்களைச் சுற்றியுள்ளவர்களின் உந்துதல், அவர்களின் இறுதி வெற்றியை உறுதி செய்கிறது என்றார்.
2047-ம் ஆண்டிற்குள் இந்தியாவை ஒரு வளர்ந்த நாடாக மாற்றுவதென்ற பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் தொலை நோக்குப் பார்வையில் விளையாட்டு பெரும் பங்கு வகிக்கும். 2047-ம் ஆண்டுக்குள் விளையாட்டு சூழல் அமைப்பின் அடிப்படையில் உலகின் முதல் 5 நாடுகளில் ஒன்றாக இந்தியா இருக்கும் என்றும் திரு மன்சுக் மாண்டவியா தெரிவித்தார்.
"நாடு தழுவிய விளையாட்டு திறமை இயக்கமான கீர்த்தி (கேலோ இந்தியா ரைசிங் டேலண்ட் இனிஷியேட்டிவ்) போன்ற முன்முயற்சிகள், எதிர்கால ஒலிம்பியன்களை அடிமட்டத்திலிருந்து அடையாளம் காண்பதில் விளையாட்டு மாற்றியாக இருக்கும்" என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
இந்த கலந்துரையாடலின் போது, துப்பாக்கி சுடும் வீரர்கள் பாரீஸ் ஒலிம்பிக்கில் தங்களின் அனுபவங்களை பகிர்ந்து கொண்டதுடன், உள்கட்டமைப்பு, விளையாட்டு அறிவியல், பயிற்சி உள்ளிட்ட உலகத்தரம் வாய்ந்த வசதிகளை இந்தியாவில் தற்போது பெற்று வருவதாக பாராட்டினர். பாரிஸ் ஒலிம்பிக் போட்டிக்கான தங்கள் பயணத்தில் அரசாங்கத்தின் குறிப்பிடத்தக்க ஆதரவையும் அவர்கள் சுட்டிக்காட்டினர்.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Dr. Mansukh Mandaviya Felicitates Sarabjot Singh-led six shooters for Stellar Performance at Paris Olympics in New Delhi today
01 AUG 2024 7:29PM by PIB Delhi
In recognition of the impressive performance of the Indian shooting team at the Paris Olympics, Union Sports Minister for Youth Affairs & Sports and Labour & Employment Dr. Mansukh Mandaviya, along with Union Minister of State for Youth Affairs and Sports Smt. Raksha Khadse, felicitated six outstanding shooters post their return to the country. The highlight of the event was Sarabjot Singh, who secured a bronze medal in the 10m air pistol mixed team event alongside Manu Bhaker.
Sarabjot Singh was awarded a cheque of Rs 22.5 Lakh by Dr. Mandaviya as part of the Ministry of Youth Affairs & Sports' cash award scheme. The event also recognized the contributions of Arjun Babuta, Ramita Jindal, Rhythm Sangwan, Sandeep Singh, and Arjun Singh Cheema, as well as their coaches Suma Shirur, Samaresh Jung, and Sarabjot’s personal coach Abhishek Rana. Notably, Arjun Babuta narrowly missed a podium finish, coming in 4th in the Men's 10m Air Rifle event.
Speaking at the felicitation event, Dr. Mandaviya praised the athletes and said, “Each of you is a champion. I know it was hard for some of you to come to terms with the fact that you missed the medal by a whisker, but don't let that loss lessen your passion for the game. Instead, let it fuel your motivation to excel in future competitions.”
Dr. Mandaviya highlighted the impact of the Khelo India program, stating, “This time, out of 117 athletes, 70 are participating in the Olympics for the first time, showcasing the emergence of new talent in our country. Out of these 117 athletes, 28 have come from Khelo India and are now part of the Target Olympic Podium Scheme. This means that from grassroots-level to elite-level, they have performed consistently and received support from both schemes.”
Emphasizing the hard work and dedication of the athletes, Dr. Mandaviya said, “Sarabjot is a personification of this pyramidal structure - Khelo India to Target Olympic Podium Scheme to Olympic Podium Finish. But support alone cannot guarantee results - it is the hard work of the athletes, the motivation of their parents, coaches, and those around them, that ensures their final victory.”
Bronze medallist Sarabjot has been a Khelo India scholarship athlete since 2019. Arjun Cheema, Rhythm Sangwan, Arjun Babuta, and Ramita have also benefited from the scheme, transitioning to the Target Olympic Podium Scheme.
Elaborating on the ever-progressing development in the Indian sports ecosystem, Dr Mandaviya mentioned, “Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi has envisioned India to be a developed country by 2047 and sports will play a big role in this. By 2047, India will also be among the top 5 in the world in terms of sports ecosystems”.
“Initiatives like KIRTI (Khelo India Rising Talent Initiative), a nation-wide sports talent drive, will be the game changer in identifying future Olympians from the grassroots level”, he added.
During the interaction, the shooters shared their experiences at the Paris Olympics and praised the world-class facilities now available in India, including infrastructure, sports science, and coaching. They also emphasized the significant support from the government in their journey to the Paris Olympics.