સ્ટીલ મંત્રાલય
સ્ટીલ મંત્રાલયે નેશનલ મેટલર્જિસ્ટ એવોર્ડ્સ - 2024 માટે અરજીઓ મંગાવી
29 JUL 2024 3:11PM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારનું સ્ટીલ મંત્રાલય ધાતુ ક્ષેત્રમાં ઉત્કૃષ્ટ પ્રદાનને માન્યતા આપવા માટે નેશનલ મેટલર્જિસ્ટ એવોર્ડ્સ પ્રદાન કરે છે, જેમાં ઓપરેશન્સ, સંશોધન અને વિકાસ, કચરાનું વ્યવસ્થાપન અને ઊર્જા સંરક્ષણ સામેલ છે. નેશનલ મેટલર્જિસ્ટ એવોર્ડ્સ (એનએમએ)-2024 માટેની અરજીઓ ઉદ્યોગ, સંશોધન અને શૈક્ષણિક સંસ્થાઓના વ્યક્તિઓ પાસેથી મંગાવવામાં આવે છે.
આ પુરસ્કારો નીચેની ચાર કેટેગરીમાં આપવામાં આવશે:-
1. લાઇફટાઇમ એચિવમેન્ટ એવોર્ડ
2. નેશનલ મેટલર્જિસ્ટ એવોર્ડ
3. યંગ મેટલર્જિસ્ટ એવોર્ડ
1. વાતાવરણ
2. ધાતુ વિજ્ઞાન
4. આયર્ન એન્ડ સ્ટીલ સેક્ટરમાં સંશોધન અને વિકાસ માટે પુરસ્કાર
https://awards.steel.gov.in વેબ પોર્ટલ મારફતે જ અરજી ઓનલાઇન પ્રાપ્ત થશે. અરજીઓ પ્રાપ્ત કરવાની છેલ્લી તારીખ 06/09/2024ના 05:00 વાગ્યે છે.
લાયકાતના માપદંડ અને રાષ્ટ્રીય ધાતુશાસ્ત્રી પુરસ્કારોથી સંબંધિત અન્ય નિયમો અને શરતો સંબંધિત માર્ગદર્શિકાઓ https://awards.steel.gov.in
આ યોજના ફક્ત ભારતીય નાગરિકો માટે છે, જેમણે ઉદ્યોગ, સંશોધન અને વિકાસ અથવા શૈક્ષણિક ક્ષેત્રમાં તેમના કાર્ય દ્વારા ભારતમાં ધાતુશાસ્ત્રના ક્ષેત્રમાં યોગદાન આપ્યું છે. 01/01/2024થી ઉમેદવારની લાયકાતને ધ્યાનમાં લેવામાં આવશે.

Ministry of Steel
Ministry of Steel invites applications for National Metallurgist Awards -2024
29 JUL 2024 3:11PM by PIB Delhi
The Ministry of Steel, Government of India confers National Metallurgist Awards to recognize outstanding contributions in the metallurgical field, covering Operations, Research & Development, Waste Management and Energy Conservation. Applications for National Metallurgist Awards (NMA)-2024 are invited from Individuals from Industry, Research & Academia.
The Awards will be given in the following four categories:-
1. Lifetime Achievement Award
2. National Metallurgist Award
3. Young Metallurgist Award
1. Environment
2. Metal Science
4. Award for R&D in Iron & Steel Sector.
The application will only be received online through the web portal https://awards.steel.gov.in. The last date to receive the applications is 05:00 PM of 06/09/2024.
Guidelines regarding eligibility criteria and other terms and conditions related to National Metallurgist Awards are available at https://awards.steel.gov.in
This scheme is only for Indian nationals, who have contributed to the field of metallurgy in India through their work in Industry, R&D or Academia. Eligibility of candidate will be considered from 01/01/2024.