గ్రామీణాభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
కేరళ రాష్ట్రానికి గ్రామీణాభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ నుండి భారీ మౌలిక సదుపాయాలు
26 JUL 2024 5:31PM by PIB Hyderabad
కేరళ రాష్ట్రంలో గ్రామీణ అనుసంధానాన్ని బలోపేతం చేయడం, ఆర్థిక వృద్ధిని వేగవంతం చేయడం కోసం గ్రామీణాభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ, ప్రదాన మంత్రి గ్రామ సడక్ యోజన-III (పీ ఎం జి ఎస్ వై -III) కింద రూ. 160.56 కోట్ల అంచనా పెట్టుబడితో, 159.86 కిలోమీటర్ల మేర 33 రోడ్లను కేరళ రాష్ట్రానికి మంజూరు చేసింది.
ఈ ముఖ్యమైన కార్యక్రమం:
గ్రామీణ ప్రాంతాల్లో అనుసంధానాన్ని మెరుగు పరుస్తుంది, దూర ప్రాంత గ్రామాలు, పట్టణ కేంద్రాలు మధ్య దూరాన్ని తగ్గిస్తుంది.
ఆ ప్రాంతంలో ఆర్థిక అభివృద్ధి, వాణిజ్యం, వ్యాపారాన్ని పెంపొందిస్తుంది.
ఆరోగ్యం, విద్య, మార్కెట్ల వంటి కనీస అవసరాలైన సేవల అందుబాటు మెరుగు పరుస్తుంది.
ఉద్యోగ అవకాశాలను సృష్టించడం, స్థానిక ఆర్థిక వ్యవస్థలను ప్రోత్సహించడం.
అభివృద్ధి చెందిన భారతదేశం (వికసిత్ భారత్) అనే ప్రభుత్వ వ్యూహానికి ఇది అనుగుణంగా ఉంటుంది.
రాష్ట్ర సమగ్ర అభివృద్ధి పై పీ ఎం జి ఎస్ వై -III ప్రాజెక్ట్ సానుకూల ప్రభావం చూపగలదు. సమ్మిళిత అభివృద్ది పట్ల ప్రభుత్వ చిత్తశుద్ది ని ఇది బలోపేతం చేస్తుంది.

Ministry of Rural Development
Ministry of Rural Development announces Major Infrastructure Boost for State of Kerala
26 JUL 2024 5:31PM by PIB Delhi
To strengthen rural connectivity and accelerate economic growth in the State of Kerala, the Ministry of Rural Development has sanctioned 33 roads measuring 159.86 km under Pradhan Mantri Gram Sadak Yojana-III (PMGSY-III), with an estimated investment of Rs. 160.56 Crore to the State of Kerala.
This landmark initiative will:
- Enhance connectivity in rural areas, bridging the gap between remote villages and urban centres.
- Foster economic development, trade, and commerce in the region.
- Improve access to essential services like healthcare, education, and markets.
- Create employment opportunities and stimulate local economies.
- Align with the government's vision of a developed India (Viksit Bharat).
The PMGSY-III project will have a transformative impact on the region, contributing to the growth and prosperity of the State and cementing the government's commitment to inclusive development.