Ministry of Rural Development
Ministry of Rural Development announces Major Infrastructure Boost for State of Kerala
26 JUL 2024 5:31PM by PIB Delhi
To strengthen rural connectivity and accelerate economic growth in the State of Kerala, the Ministry of Rural Development has sanctioned 33 roads measuring 159.86 km under Pradhan Mantri Gram Sadak Yojana-III (PMGSY-III), with an estimated investment of Rs. 160.56 Crore to the State of Kerala.
This landmark initiative will:
- Enhance connectivity in rural areas, bridging the gap between remote villages and urban centres.
- Foster economic development, trade, and commerce in the region.
- Improve access to essential services like healthcare, education, and markets.
- Create employment opportunities and stimulate local economies.
- Align with the government's vision of a developed India (Viksit Bharat).
The PMGSY-III project will have a transformative impact on the region, contributing to the growth and prosperity of the State and cementing the government's commitment to inclusive development.

ഗ്രാമീണ വികസന മന്ത്രാലയം
കേരളത്തിലെ അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വികസനത്തിന് ഉത്തേജനം നൽകുന്ന പദ്ധതി കേന്ദ്ര ഗ്രാമവികസന മന്ത്രാലയം പ്രഖ്യാപിച്ചു
26 JUL 2024 5:31PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: 26 ജൂലൈ 2024
കേരളത്തിലെ ഗ്രാമീണ കണക്റ്റിവിറ്റി ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനും സാമ്പത്തിക വളർച്ച ത്വരിതപ്പെടുത്തുന്നതിനുമായി, കേന്ദ്ര ഗ്രാമവികസന മന്ത്രാലയം 159.86 കിലോമീറ്റർ ദൈർഘ്യമുള്ള 33 റോഡുകൾക്ക് പ്രധാൻ മന്ത്രി ഗ്രാം സഡക് യോജന-III (PMGSY-III)യുടെ കീഴിൽ അനുവദിച്ചു.160.56 കോടി രൂപയുടെ നിക്ഷേപം ആണ് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നത്.
ഈ സംരംഭം:
- വിദൂര ഗ്രാമങ്ങളും നഗര കേന്ദ്രങ്ങളും തമ്മിലുള്ള വ്യതാസം നികത്തി ഗ്രാമപ്രദേശങ്ങളിലെ കണക്റ്റിവിറ്റി വർദ്ധിപ്പിക്കും
- മേഖലയിലെ സാമ്പത്തിക വികസനം, വ്യാപാരം, വാണിജ്യം എന്നിവ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കും
- ആരോഗ്യ സംരക്ഷണം, വിദ്യാഭ്യാസം, വിപണികൾ തുടങ്ങിയ അവശ്യ സേവനങ്ങളുടെ ലഭ്യത മെച്ചപ്പെടുത്തും
- തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുകയും പ്രാദേശിക സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയെ ഉത്തേജിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും
വികസിത ഇന്ത്യ എന്ന ഗവൺമെൻ്റിൻ്റെ കാഴ്ചപ്പാടിന് അനുസൃതമായാണ് പദ്ധതി നടപ്പാകുന്നത്. PMGSY-III പദ്ധതി ഈ മേഖലയിൽ പരിവർത്തനപരമായ സ്വാധീനം ചെലുത്തും. സംസ്ഥാനത്തിൻ്റെ വളർച്ചയ്ക്കും സമൃദ്ധിക്കും സംഭാവന നൽകും. എല്ലാവരെയും ഉൾക്കൊള്ളുന്ന വികസനത്തിനുള്ള കേന്ദ്ര സർക്കാരിൻ്റെ പ്രതിബദ്ധത ഈ പദ്ധതി ഉറപ്പാക്കുന്നു.