రాష్ట్రప‌తి స‌చివాల‌యం
రాష్ట్రపతితో సమావేశమైన మిలిటరీ ఇంజినీర్ సర్వీసెస్ ప్రొబెషనర్లు
12 JUL 2024 1:59PM by PIB Hyderabad
మిలిటరీ ఇంజినీర్ సర్వీసెస్ (ఎంఈఎస్) ప్రొబెషనర్లు భారత రాష్ట్రపతి శ్రీ ద్రౌపది ముర్మును ఈరోజు (2024 జూలై 12) రాష్ట్రపతి భవన్ లో కలిశారు.
ఈ సందర్భంగా రాష్ట్రపతి మాట్లాడుతూ, మిలిటరీ ఇంజినీర్ సర్వీసులు భారతదేశ భద్రతతో ముడిపడి ఉన్న ముఖ్య విభాగాల్లో ఒకటన్నారు. అది భారత సైన్యానికి చెందిన మూడు సేనలకు మాత్రమే కాక, రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన చాలా ఇతర విభాగాలకు కూడా సేవలందిస్తుందన్నారు. మన రక్షణ దళాలకు పటిష్టమైన మౌలిక సదుపాయాలు, మంచి సౌకర్యాలు ఉండేలా చూడడమే ఎంఈఎస్ లక్ష్యం అని ఆమె పేర్కొన్నారు. కాబట్టి, వారు అందించే మౌలిక సదుపాయాలు, సౌకర్యాల విశ్వసనీయత, నాణ్యత ప్రమాణాలే ఎంఈఎస్ అధికారుల విజయానికి పరీక్షలన్నారు. ఎంఈఎస్ అధికారులు ఎల్లప్పుడూ అప్రమత్తంగా ఉండాలని ఆమె సూచించారు. తమ సేవల్లో అత్యున్నత నాణ్యతను కొనసాగించడం ద్వారా గౌరవాన్ని పొందాలని ఆమె అన్నారు.
మౌలిక సదుపాయాల నిర్మాణ సమయంలో పర్యావరణ మార్పునకు సంబంధించి అనుకూలన, మితీకరణ అంశాలను కూడా పరిగణనలోకి తీసుకోవాలని ఎంఈఎస్ అధికారులకు రాష్ట్రపతి సూచించారు. వారు చేయబోయే పనుల్లో కర్బనోద్గారాల జాడ (కార్బన్ ఫుట్ ప్రింట్) కనిష్టంగా ఉండాలని ఆమె అన్నారు. ఈ దిశగా ఎంఈఎస్ చర్యలు తీసుకుంటోందని ఆమె హర్షం వ్యక్తంచేశారు.
సాంకేతికంగా మాత్రమే కాకుండా నైతికంగాను, నిర్వహణలోను ఎంఈఎస్ అధికారుల బాధ్యత ఉందని రాష్ట్రపతి అన్నారు. తమ ప్రతీ పనిలో దేశ వనరులను సమర్థవంతంగా, ప్రభావవంతంగా వినియోగించుకోవాలన్న సంకల్పం ఎంఈఎస్ అధికారులకు ఉండాలన్నారు. వారి సామర్థ్యం, నైతికత దేశ భద్రతను బలోపేతం చేస్తాయని ఆమె అన్నారు.

President's Secretariat
PROBATIONERS OF MILITARY ENGINEER SERVICES CALL ON THE PRESIDENT
12 JUL 2024 1:59PM by PIB Delhi
Probationers of Military Engineer Services (MES) called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (July 12, 2024).
Speaking on the occasion, the President said that MES is one of the important units associated with Indian security as it not only serves the three services of the Indian Army but also provides its services to many other units of the Ministry of Defence. She stated that the aim of the MES is to ensure that our defense forces continue to have strong infrastructure and good facilities. Therefore, the test of MES officers’ success will be that the infrastructure or facilities they provide meet the standards of reliability and quality. She advised MES officers to always remain vigilant. She said that they have to earn their respect by maintaining the highest quality in their services.
The President told MES officers that while building infrastructure, they also have to take into account adaptation and mitigation related to climate change. She said that the carbon footprint of the work they will be doing should be minimal. She was happy to note that MES is making efforts in this direction.
The President said that the responsibility of MES officers is not only technical but also ethical and managerial. They should have resolve that in their every work there should be an efficient and effective use of the country's resources. She said that their efficiency and morality will strengthen the security of the nation.
Click here to see President's Speech.