રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
મિલિટરી એન્જિનિયર સર્વિસીસના પ્રોબેશનર્સ રાષ્ટ્રપતિને મળ્યા
12 JUL 2024 1:59PM by PIB Ahmedabad
પ્રોબેશનર ઓફ મિલિટરી એન્જિનીયર સર્વિસીસ (એમઇએસ) આજે (12 જુલાઈ, 2024) રાષ્ટ્રપતિ ભવનમાં ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રોપદી મુર્મૂને મળ્યા હતા.
આ પ્રસંગે બોલતા રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે એમઇએસ ભારતીય સુરક્ષા સાથે સંકળાયેલા મહત્વપૂર્ણ એકમોમાંથી એક છે કારણ કે તે ન માત્ર ભારતીય સૈન્યની ત્રણ સેનાઓની સેવા કરે છે પરંતુ સંરક્ષણ મંત્રાલયના અન્ય ઘણા એકમોને પણ પોતાની સેવાઓ પ્રદાન કરે છે. તેમણે જણાવ્યું કે એમઇએસનો ઉદ્દેશ એ સુનિશ્ચિત કરવાનો છે કે આપણા સંરક્ષણ દળોમાં મજબૂત ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને સારી સુવિધાઓ ચાલુ રહે. તેથી, એમઇએસ અધિકારીઓની સફળતાની કસોટી એ હશે કે તેઓ જે માળખું અથવા સુવિધાઓ પ્રદાન કરે છે તે વિશ્વસનીયતા અને ગુણવત્તાના ધોરણોને પૂર્ણ કરે છે. તેમણે એમઇએસ અધિકારીઓને હંમેશા સતર્ક રહેવાની સલાહ આપી. તેમણે કહ્યું કે તેઓએ તેમની સેવાઓમાં ઉચ્ચતમ ગુણવત્તા જાળવીને તેમનું સન્માન મેળવવું પડશે.
રાષ્ટ્રપતિએ એમઇએસ અધિકારીઓને જણાવ્યું હતું કે માળખાગત સુવિધાઓનું નિર્માણ કરતી વખતે, તેઓએ જળવાયુ પરિવર્તન સાથે સંબંધિત અનુકૂલન અને શમનને પણ ધ્યાનમાં લેવું પડશે. તેમણે કહ્યું કે તેઓ જે કામ કરશે તેના કાર્બન ફૂટપ્રિન્ટ ઓછામાં ઓછા હોવા જોઈએ. તેમણે એ જાણીને આનંદ થયો કે એમઇએસ આ દિશામાં પ્રયત્નો કરી રહી છે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે એમઇએસ અધિકારીઓની જવાબદારી માત્ર તકનીકી જ નથી, પરંતુ નૈતિક અને સંચાલકીય પણ છે. તેઓએ સંકલ્પ લેવો જોઈએ કે તેમના દરેક કાર્યમાં દેશના સંસાધનોનો કાર્યક્ષમ અને અસરકારક ઉપયોગ થવો જોઈએ. તેમણે કહ્યું કે તેમની કાર્યક્ષમતા અને નૈતિકતા રાષ્ટ્રની સુરક્ષાને મજબૂત બનાવશે.
રાષ્ટ્રપતિનું ભાષણ જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો.

President's Secretariat
PROBATIONERS OF MILITARY ENGINEER SERVICES CALL ON THE PRESIDENT
12 JUL 2024 1:59PM by PIB Delhi
Probationers of Military Engineer Services (MES) called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (July 12, 2024).
Speaking on the occasion, the President said that MES is one of the important units associated with Indian security as it not only serves the three services of the Indian Army but also provides its services to many other units of the Ministry of Defence. She stated that the aim of the MES is to ensure that our defense forces continue to have strong infrastructure and good facilities. Therefore, the test of MES officers’ success will be that the infrastructure or facilities they provide meet the standards of reliability and quality. She advised MES officers to always remain vigilant. She said that they have to earn their respect by maintaining the highest quality in their services.
The President told MES officers that while building infrastructure, they also have to take into account adaptation and mitigation related to climate change. She said that the carbon footprint of the work they will be doing should be minimal. She was happy to note that MES is making efforts in this direction.
The President said that the responsibility of MES officers is not only technical but also ethical and managerial. They should have resolve that in their every work there should be an efficient and effective use of the country's resources. She said that their efficiency and morality will strengthen the security of the nation.
Click here to see President's Speech.