ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇੰਡੀਅਨ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਜੂਨ 2024 ਵਿੱਚ 135.46 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਮਾਲ ਦੀ ਲੋਡਿੰਗ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ
ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ, ਮਾਲ ਦੀ ਲੋਡਿੰਗ ਵਿੱਚ 12.40 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਇੰਡੀਅਨ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਜੂਨ 2024 ਦੌਰਾਨ ਮਾਲ ਦੀ ਲੋਡਿੰਗ ਤੋਂ 14798.11 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਅਰਜਿਤ ਕੀਤੇ
ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਤੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਮਾਲ ਢੁਆਈ ਨਾਲ ਆਮਦਨ ਵਿੱਚ 1481.29 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ
02 JUL 2024 5:07PM by PIB Chandigarh
2024 ਦੌਰਾਨ ਜੂਨ ਮਹੀਨੇ ਦੌਰਾਨ, ਜੂਨ 2023 ਵਿੱਚ 123.06 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਮਾਲ ਦੀ ਲੋਡਿੰਗ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ, 135.46 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਦੀ ਮਾਲ ਢੁਆਈ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 10.07 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦਾ ਸੁਧਾਰ ਹੈ। ਜੂਨ 2023 ਵਿੱਚ 13,316.81 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਮਾਲ ਢੁਆਈ ਆਮਦਨ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ, ਜੂਨ 2024 ਵਿੱਚ, 14,798.11 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਮਾਲ ਰੈਵੇਨਿਊ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 11.12 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦਾ ਸੁਧਾਰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਇੰਡੀਅਨ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਜੂਨ, 2024 ਦੌਰਾਨ ਕੋਲਾ (ਆਯਾਤਿਤ ਕੋਲੇ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ) ਵਿੱਚ 60.27 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ, ਆਯਤਿਤ ਕੋਲੇ ਵਿੱਚ 8.82 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ, ਆਇਰਨ ਔਰ ਵਿੱਚ 15.07 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ, ਪਿਗ ਆਇਰਨ ਅਤੇ ਤਿਆਰ ਸਟੀਲ ਵਿੱਚ 5.36 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ, ਸੀਮੇਂਟ (ਕਲਿੰਕਰ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ) ਵਿੱਚ 7.56 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ, ਕਲਿੰਕਰ ਵਿੱਚ 5.28 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ, ਫੂਡ ਗਰੇਨ ਵਿੱਚ 4.21 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ, ਫਰਟੀਲਾਈਜ਼ਰ ਵਿੱਚ 5.30 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ, ਖੁਰਾਕ ਤੇਲ ਵਿੱਚ 4.18 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ, ਕੰਟੇਨਰਾਂ ਵਿੱਚ 6.97 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਅਤੇ ਬਾਕੀ ਹੋਰ ਵਸਤੂਆਂ ਵਿੱਚ 10.06 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਦੇ ਮਾਲ ਦੀ ਲੋਡਿੰਗ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ।
“ਹੰਗਰੀ ਫਾਰ ਕਾਰਗੋ” ਮੰਤਰ ਦਾ ਅਨੁਸਰਣ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਇੰਡੀਅਨ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਵਪਾਰ ਕਰਨ ਵਿਚ ਸੁਗਮਤਾ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਮੁਕਾਬਲਾਤਮਕ ਕੀਮਤਾਂ ‘ਤੇ ਸੇਵਾ ਵੰਡ ਵਿਚ ਸੁਧਾਰ ਲਈ ਨਿਰੰਤਰ ਪ੍ਰਯਾਸ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਗ੍ਰਾਹਕ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਅਤੇ ਚੁਸਤ ਨੀਤੀ ਨਿਰਮਾਣ ਦੁਆਰਾ ਸਮਰਥਿਤ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿਕਾਸ ਇਕਾਈਆਂ ਦੇ ਕੰਮ ਨੇ ਇੰਡੀਅਨ ਰੇਲਵੇ ਨੂੰ ਇਸ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਉਪਲਬਧੀ ਵੱਲ ਲੈ ਜਾਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕੀਤੀ ਹੈ।

Ministry of Railways
Indian Railways achieves 135.46 MT freight loading in June2024
Freight loading increases by 12.40 MT as compared to the same period of last year
Railways earns Rs 14798.11 Crore from Freight loading during June 2024
Freight earnings increases by Rs 1481.29 Crores as compared to the same period of last year
02 JUL 2024 5:07PM by PIB Delhi
During the month of June 2024, originating freight loading of 135.46MT has been achieved against loading of 123.06MT in June 2023, which is an improvement of approx 10.07% over the last year. Freight revenue of Rs. 14,798.11 Crores has been achieved in June 2024 against Rs 13,316.81 Cr. freight earnings in June 2023, thereby showing an improvement of about 11.12% over the last year.
IR achieved loading of 60.27 MT in Coal (excluding imported coal), 8.82MT in imported coal, 15.07 MT in Iron Ore, 5.36 MT in Pig Iron and Finished Steel, 7.56 MT in Cement (Excl. Clinker), 5.28 MT in Clinker, 4.21 MT in Foodgrains, 5.30 MT in Fertilizers, 4.18 MT in Mineral Oil, 6.97 MT in Containers and 10.06 MT in Balance Other Goods during June, 2024.
Following the Mantra, “Hungry For Cargo”, IR has made sustained efforts to improve the ease of doing business as well as improve the service delivery at competitive prices. The customer centric approach and work of Business Development Units backed up by agile policy making helped Railways towards this significant achievement.