நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம் அமைச்சகம்
சட்டமுறை எடையளவு (பொது) விதிகள், 2011-ன் கீழ், உட்கொள்ளப்பட்ட ஆல்கஹால் அளவை மதிப்பிடுதல் மற்றும் காட்சிப்படுத்துவதற்கான சாட்சியத்துடன் கூடிய சுவாச பகுப்பாய்விக்கான வரைவு விதிகளை நுகர்வோர் விவகாரங்கள் துறை வெளியிட்டுள்ளது
28 JUN 2024 1:21PM by PIB Chennai
மத்திய அரசின் நுகர்வோர் விவகாரங்கள் துறையின், சட்டமுறை எடையளவு பிரிவு (பொது) விதிகள், 2011-ன் கீழ், சாட்சியத்துடன் கூடிய சுவாச பகுப்பாய்விகளுக்கான புதிய வரைவு விதிகளை வெளியிட்டுள்ளது. இந்த முயற்சி, சட்ட அமலாக்க அதிகாரிகள் மற்றும் பணியிடங்களில் பயன்படுத்தப்படும் சுவாச பகுப்பாய்விகளின் துல்லியம் மற்றும் நம்பகத்தன்மையை உறுதி செய்வதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. இதன் மூலம் பொதுமக்களின் பாதுகாப்பு மற்றும் நம்பிக்கை மேம்படுத்தப்படும்.
சரிபார்க்கப்பட்ட மற்றும் தரப்படுத்தப்பட்ட சாட்சியத்துடன் கூடிய சுவாச பகுப்பாய்விகள், சுவாச மாதிரிகளிலிருந்து ரத்த ஆல்கஹால் செறிவை துல்லியமாக அளவிடும், போதையில் உள்ள நபர்களை விரைவாகவும், திறம்படவும் அடையாளம் காண்பதை உறுதி செய்ய முடியும். இது, சாலையில் நிகழும் ஆல்கஹால் தொடர்பான சம்பவங்களைத் தடுக்க உதவுகிறது. அனைவருக்கும் பாதுகாப்பான பயணத்திற்கு பங்களிக்கிறது.
புதிய விதிகளின்படி, சாட்சியத்துடன் கூடிய சுவாச பகுப்பாய்விகள் தரப்படுத்தப்பட்ட சோதனை நடைமுறைகளைப் பின்பற்ற வேண்டும். வெவ்வேறு சாதனங்களில் நிலையான மற்றும் நம்பகமான முடிவுகளை உறுதி செய்ய வேண்டும். இந்த தரப்படுத்தல் அமலாக்க நடவடிக்கைகளின் நேர்மை மற்றும் துல்லியத்தில் பொதுமக்களிடையே நம்பிக்கையை மேம்படுத்தும்.
சாட்சியத்துடன் கூடிய சுவாச பகுப்பாய்விகளின் துல்லியத்தை உறுதி செய்ய, சட்டமுறை எடையளவு சட்டம், 2009-ன் படி சரிபார்க்கப்பட்டு முத்திரையிடப்பட வேண்டும். இந்தச் சரிபார்ப்பு தவறான உபகரணங்கள் காரணமாக ஏற்படும் தவறான அபராதங்களிலிருந்து தனிநபர்களைப் பாதுகாப்பதுடன் சட்ட ரீதியான மற்றும் பணியிடக் கொள்கைகளின் ஒருமைப்பாட்டைப் பராமரிக்க உதவுகிறது.
சான்று சுவாச பகுப்பாய்விகள் ரத்த ஆல்கஹால் உள்ளடக்கத்தை அளவிடுவதற்கான ஆக்கிரமிப்பு அல்லாத வழியை வழங்குகின்றன, விரைவான மற்றும் வலியற்ற மாதிரி சேகரிப்பை வழங்குகின்றன. விரைவான பகுப்பாய்வு திறன்கள் சட்ட அமலாக்க அதிகாரிகளை விரைவான, தகவலறிந்த முடிவுகளை எடுக்க அனுமதிக்கின்றன, சாலையோர காசோலைகளின் செயல்திறனை மேம்படுத்துகின்றன.
முத்திரையிடப்பட்ட மற்றும் சரிபார்க்கப்பட்ட சாட்சியத்துடன் கூடிய சுவாசப் பகுப்பாய்வுக் கருவிகள், பொதுமக்களுக்கு கிடைப்பதன் மூலம், மதுவின் பாதிப்புகள் மற்றும் வாகனங்கள் மற்றும் இயந்திரங்களை பாதுகாப்பான இயக்குவதற்கான சட்ட வரம்புகள் பற்றிய விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த முடியும். இது பொறுப்பான நடத்தை மற்றும் தகவலறிந்து முடிவெடுப்பதை ஊக்குவிக்கிறது.
வரைவு விதிகள் " சாட்சியத்துடன் கூடிய சுவாச பகுப்பாய்விகள்" என்பதை குறிப்பிட்ட பிழை வரம்புகளுக்குள் வெளியேற்றப்பட்ட மனித சுவாசத்தின் மூச்சு ஆல்கஹால் செறிவை அளவிடும் மற்றும் காண்பிக்கும் கருவியாக வரையறுக்கின்றன. மேலும் சுவாசத்தை மாதிரியாக்க ஊதுகுழல்களைப் பயன்படுத்தும் வகையைச் சார்ந்த சாட்சியத்துடன் கூடிய சுவாச பகுப்பாய்விகளுக்கும் பொருந்தும். கருவியின் சரியான தன்மையை உறுதி செய்ய பல்வேறு வகையான சோதனைகளை இந்த விதிகள் வழங்குகின்றன. வருடாந்திர சரிபார்ப்பு பயன்பாட்டின் போது இந்த கருவியின் துல்லியத்தை உறுதி செய்யும்.
வரைவு விதிகள் சாட்சியத்துடன் கூடிய சுவாச பகுப்பாய்விகளுக்கான பல தொழில்நுட்ப தேவைகளை கோடிட்டுக் காட்டுகின்றன, அவற்றுள்:
· இறுதி அளவீட்டு முடிவை மட்டுமே காண்பிக்கும்.
· முடிவுகளைப் பதிவுசெய்ய ஒரு அச்சுப்பொறி மற்றும் சாதனம், காகிதம் இல்லாமல் இயங்காது என்பதை உறுதிசெய்கிறது.
· ரத்த ஆல்கஹால் செறிவு முடிவுடன் கூடுதல் அச்சிடப்பட்ட தகவலை வழங்குதல்.
· ரத்தத்தில் ரத்த ஆல்கஹால் செறிவு போன்ற வெவ்வேறு வடிவங்களில் முடிவுகளைப் புகாரளித்தல்.
சாட்சியத்துடன் கூடிய ப்ரீத் அனலைசர்களுக்கான புதிய வரைவு விதிகள், சாலை பாதுகாப்பு மற்றும் அமலாக்க நம்பகத்தன்மையை மேம்படுத்துவதற்கான ஒரு குறிப்பிடத்தக்க படியாகும். சாட்சியத்துடன் கூடிய சுவாச பகுப்பாய்விகள் துல்லியமானவை, தரப்படுத்தப்பட்டவை மற்றும் பயன்படுத்த எளிதானவை என்பதை உறுதி செய்வதன் மூலம். இந்த விதிகள் சிறந்த அமலாக்கம், அதிகரித்த பாதுகாப்பு மற்றும் சட்ட ரீதியான மற்றும் பணியிட ஆல்கஹால் சோதனையில் மேம்பட்ட நம்பிக்கை மூலம் பொதுமக்களுக்கு பயனளிக்கும். நுகர்வோர் விவகாரங்கள் துறை கடுமையான தரநிலைகள் மற்றும் நம்பகமான அளவீட்டு கருவிகள் மூலம் பொது நலனைப் பாதுகாப்பதில் உறுதிபூண்டுள்ளது.
வரைவு விதிகள் 26.07.2024 வரை பொதுமக்களின் கருத்துகளுக்காக இணையதளத்தில் இணைக்கப்பட்டுள்ளன: https://consumeraffairs.nic.in/sites/default/files/file-uploads/latestnews/Draft_Rule_Breath_Analyser.pdf

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Department of Consumer Affairs introduces draft rules for Evidential Breath Analyzer for measurement and display of breath alcohol mass concentration under the Legal Metrology (General) Rules, 2011
Stamping and Verification of Evidential Breath Analyzer within one year to protect individuals from wrongful penalties due to faulty equipment
28 JUN 2024 1:21PM by PIB Delhi
The Legal Metrology Division of the Department of Consumer Affairs, Government of India has unveiled new draft rules for Evidential Breath Analysers under the Legal Metrology (General) Rules, 2011. This initiative aims to ensure the accuracy and reliability of breath analyzers used by law enforcement and workplaces, thereby enhancing public safety and trust.
The Verified and standardized Evidential Breath Analysers will accurately measure blood alcohol concentration from breath samples, ensuring that intoxicated individuals are identified swiftly and effectively. This helps prevent alcohol-related incidents on the road, contributing to safer travel for everyone.
The new rules require Evidential Breath Analysers to follow standardized testing procedures, ensuring consistent and reliable results across different devices. This standardization fosters public confidence in the fairness and accuracy of enforcement actions.
Evidential Breath Analysers needs to be verified and stamped according to the Legal Metrology Act, 2009, to ensure their accuracy. This verification protects individuals from wrongful penalties due to faulty equipment and helps maintain the integrity of legal and workplace policies.
Evidential Breath Analysers provide a non-invasive way to measure blood alcohol content, offering quick and painless sample collection. The rapid analysis capabilities allow law enforcement officers to make swift, informed decisions, enhancing the effectiveness of roadside checks.
The availability of stamped and verified Evidential Breath Analysers to the public can raise awareness about the effects of alcohol on impairment and the legal limits for safe operation of vehicles and machinery. This encourages responsible behavior and informed decision-making.
The draft rules defines “Evidential Breath Analysers” as Instrument that measures and displays the breath alcohol mass concentration of exhaled human breath within specified error limits and are applicable to those types of Evidential Breath Analysers that use mouthpieces for sampling the breath. The rules provides for various types of test to ensure, the correctness of the instrument. The yearly verification will ensure the accuracy of this instrument during use.
The draft rules outline several technical requirements for Evidential Breath Analysers, including:
• Displaying only the final measurement result.
• Including a printer to record results and ensuring the device does not operate without paper.
• Providing additional printed information along with the blood alcohol concentration result.
• Reporting results in different formats, such as blood alcohol concentration in blood.
The new draft rules for Evidential Breath Analysers represent a significant step towards improving road safety and enforcement reliability. By ensuring that Evidential Breath Analysers are accurate, standardized, and easy to use, these rules will benefit the public through better enforcement, increased safety, and enhanced trust in legal and workplace alcohol testing. The Department of Consumer Affairs remains committed to safeguarding public welfare through rigorous standards and reliable measurement instruments.
The draft rules are placed on the website for public comments upto 26.07.2024 at the link: https://consumeraffairs.nic.in/sites/default/files/file-uploads/latestnews/Draft_Rule_Breath_Analyser.pdf