பிரதமர் அலுவலகம்
ஜம்மு காஷ்மீரின் ஸ்ரீநகரில், யோகா பயிற்சியாளர்களிடையே பிரதமர் ஆற்றிய உரையின் தமிழாக்கம்
21 JUN 2024 11:37AM by PIB Chennai
நண்பர்களே,
இன்று, இந்த காட்சி ஒட்டுமொத்த உலகின் மனதிலும் அழியாத ஒன்றாகும். மழை பெய்யாமல் இருந்திருந்தால், மழை பெய்த அளவுக்கு கவனத்தை ஈர்த்திருக்காது. மேலும் ஸ்ரீநகரில் மழை பெய்யும்போது, குளிரும் அதிகரிக்கிறது. நானே ஸ்வெட்டர் அணிய வேண்டியிருந்தது. நீங்கள் இங்கிருந்து வந்தவர்கள், நீங்கள் அதற்கு பழக்கப்பட்டவர்கள், இது உங்களுக்கு சிரமமான விஷயமல்ல. இருப்பினும், மழை காரணமாக, சிறிது தாமதம் ஏற்பட்டது, நாங்கள் அதை இரண்டு அல்லது மூன்று பகுதிகளாகப் பிரிக்க வேண்டியிருந்தது. இருந்தபோதிலும், தனக்கும் சமூகத்திற்கும் யோகாவின் முக்கியத்துவத்தையும், யோகா எவ்வாறு வாழ்க்கையின் இயல்பான பகுதியாக மாற முடியும் என்பதையும் உலக சமூகம் புரிந்துகொண்டுள்ளது. பல் துலக்குவதும், தலை சீவுவதும் வழக்கமான நடைமுறையாகிவிட்டதைப் போலவே, யோகா அதே எளிதாக வாழ்க்கையில் ஒருங்கிணைக்கும்போது, அது ஒவ்வொரு கணமும் நன்மைகளை வழங்குகிறது.
சில நேரங்களில், யோகாவின் ஒரு பகுதியான தியானம் என்று வரும்போது, பெரும்பாலான மக்கள் அதை ஒரு சிறந்த ஆன்மீக பயணம் என்று நினைக்கிறார்கள். அவர்கள் அல்லாவை, கடவுளை அடைவது அல்லது ஒரு தெய்வீக தரிசனத்தைப் பெறுவது பற்றி நினைக்கிறார்கள். சிலர், ", என்னால் இதைச் செய்ய முடியாது, இது என் சக்திக்கு அப்பாற்பட்டது" என்று நினைத்து நிறுத்திவிடுவார்கள். ஆனால், தியானத்தை நாம் எளிய சொற்களில் புரிந்துகொண்டால், அது மனதை ஒருமுகப்படுத்துவது பற்றியது. பள்ளியைப் போலவே, எங்கள் ஆசிரியர்கள் பெரும்பாலும் கவனம் செலுத்தவும், கவனமாக கவனிக்கவும், கவனமாகக் கேட்கவும் சொன்னார்கள். "உங்கள் கவனம் எங்கே?" என்று திரும்பத் திரும்பச் சொல்வார்கள். இந்த தியானம், நமது கவனம், விஷயங்களில் நாம் எவ்வளவு கவனம் செலுத்துகிறோம், நம் மனதில் எவ்வளவு கவனம் செலுத்துகிறோம் என்பது தொடர்பான விஷயம்.
நினைவாற்றலை அதிகரிக்க பலர் நுட்பங்களை உருவாக்குவதை நீங்கள் பார்த்திருக்கலாம். அந்த நுட்பங்களையும் கற்றுத் தருகிறார்கள். இந்த நுட்பங்களை சரியாக பின்பற்றுபவர்களுக்கு படிப்படியாக ஞாபக சக்தி அதிகரிக்கும். இதேபோல், எந்தவொரு பணியிலும் கவனம் செலுத்துவது மற்றும் கவனம் செலுத்தும் வகையில் வேலை செய்வது, சிறந்த முடிவுகளைத் தருகிறது, சுய வளர்ச்சிக்கு வழிவகுக்கிறது, மேலும் குறைந்தபட்ச சோர்வுடன் அதிகபட்ச திருப்தியை வழங்குகிறது.
ஒரு வேலையைச் செய்யும்போது, மனம் 10 விஷயங்களில் அலைந்து திரிந்தால், அது சோர்வை ஏற்படுத்துகிறது. எனவே, தியானத்தில் கவனம் செலுத்த வேண்டும். ஆன்மீக பயணத்தை இப்போதைக்கு விட்டுவிடுங்கள், அது பின்னர் வரலாம். தற்போது, யோகா என்பது உங்கள் தனிப்பட்ட வாழ்க்கையில் கவனம் செலுத்தவும், பயிற்றுவிப்பதன் ஒரு பகுதியாகவும் இருக்கும். நீங்கள் இந்த இயக்கத்துடன் எளிமையாக இணைந்தால், நண்பர்களே, நீங்கள் பெரிதும் பயனடைவீர்கள், உங்கள் வளர்ச்சிப் பயணத்தில் இது ஒரு வலுவான அம்சமாக மாறும் என்று நான் உறுதியாக நம்புகிறேன்.
எனவே, யோகா நமக்கு அவசியமானது மற்றும் பயனுள்ளது, வலிமையை வழங்குகிறது, மேலும் இது சமூகத்திற்கும் பயனளிக்கிறது. சமூகம் பயனடையும் போது, மனிதகுலம் பயனடைகிறது, உலகின் ஒவ்வொரு மூலையிலும் உள்ள மக்கள் பயனடைகிறார்கள்.
இரண்டு நாட்களுக்கு முன்பு, எகிப்து ஒரு போட்டியை ஏற்பாடு செய்த ஒரு வீடியோவைப் பார்த்தேன். சுற்றுலா மையங்களில் எடுக்கப்பட்ட சிறந்த யோகா புகைப்படம் அல்லது வீடியோவுக்கு விருது வழங்கப்பட்டது. நான் பார்த்த படங்கள், எகிப்திய மகன்களும் மகள்களும் பிரமிடுகளுக்கு அருகில் யோகா போஸ் செய்யும் படங்கள். அது மிகவும் வசீகரமாக இருந்தது. காஷ்மீரைப் பொறுத்தவரை, இது மக்களுக்கு குறிப்பிடத்தக்க வேலைவாய்ப்பு ஆதாரமாக மாறும். இது சுற்றுலாவுக்கு ஒரு முக்கிய ஈர்ப்பாக மாறும்.
எனவே, நான் இன்று மிகவும் நன்றாக உணர்ந்தேன். குளிர் மற்றும் வானிலை, சவால்களை முன்வைத்த போதிலும், நீங்கள் அனைவரும் விடாமுயற்சியுடன் இருந்தீர்கள். பல பெண்கள் மழையிலிருந்து தங்களைப் பாதுகாத்துக் கொள்ள யோகா பாய்களைப் பயன்படுத்துவதை நான் பார்த்தேன், ஆனால் அவர்கள் வெளியேறவில்லை, அவர்கள் அங்கேயே இருந்தனர். இது ஒரு பெரிய ஆறுதல்.
உங்கள் அனைவரையும் நான் பாராட்டுகிறேன், உங்களுக்கு நல்வாழ்த்துக்கள்.
நன்றி.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address to the Yoga Practitioners in Srinagar, J&K
21 JUN 2024 11:37AM by PIB Delhi
Friends,
Today, this sight is one that will remain immortal in the minds of the entire world. If it hadn't rained, maybe it wouldn't have attracted as much attention as it has despite the rain. And when it rains in Srinagar, the cold also increases. I had to wear a sweater myself. You people are from here, you are accustomed to it, and it is not a matter of inconvenience for you. However, due to the rain, there was a slight delay, and we had to split it into two or three parts. Despite that, the world community understands the importance of yoga for self and society, and how yoga can become a natural part of life. Just as brushing your teeth and combing your hair become regular routines, when yoga integrates into life with the same ease, it provides benefits every moment.
Sometimes, when it comes to meditation, which is a part of yoga, most people think it is a great spiritual journey. They think it is regarding attaining Allah, God, or having a divine vision. And then there are some people who feel, "Oh, I can't do this, it's beyond my capability," and they stop. But if we understand meditation in simple terms, it is about concentration. Just like in school, our teachers often told us to pay attention, watch carefully, and listen carefully. “Where is your attention?” They would tell us repeatedly. This meditation is a subject related to our concentration, how much focus we have on things, how focused our mind is.
You may have seen that many people develop techniques to enhance memory. They also teach those techniques. Those who follow these techniques properly gradually increase their memory power. Similarly, the habit of focusing on any task, concentrating, and working in a focused manner gives the best results, leads to self-development, and provides maximum satisfaction with minimum fatigue.
When the mind wanders to 10 things while doing one task, it causes fatigue. Therefore, (you should) concentrate on meditation. Leave aside the spiritual journey for now, that can come later. Currently, yoga is a part of training yourself to concentrate and focus in your personal life. If you connect with it simply, I am sure, friends, you will benefit greatly, and it will become a strong aspect of your development journey.
Thus, yoga is as necessary and useful for the self, providing strength, and it benefits society as well. When society benefits, humanity benefits, and people in every corner of the world benefit.
Just two days ago, I saw a video where Egypt organized a competition. They awarded the best yoga photo or video taken at iconic tourism centres. The pictures I saw were of Egyptian sons and daughters practising yoga poses near iconic pyramids. It was so captivating. For Kashmir, this can become a significant source of employment for people. It can become a major attraction for tourism.
So, I felt very good today. Despite the cold and the weather posing challenges, you all persevered. I saw many girls using their yoga mats to protect themselves from the rain but they didn't leave, they stayed put. This is a great comfort in itself.
I congratulate you all and wish you the very best.
Thank You.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of the PM's speech. Original speech was delivered in Hindi.