ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक पुरवठा मंत्रालय
बाजारात उतरवण्यासाठी पुरेसा गव्हाचा साठा उपलब्ध: केंद्र
रब्बी विपणन हंगाम 2024 मध्ये 18 जून 2024 पर्यंत 266 लाख मेट्रिक टन गव्हाची खरेदी; रब्बी विपणन हंगाम 2023 मध्ये खरेदी 262 लाख मेट्रिक टन होती
20 JUN 2024 6:07PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 20 जून 2024
जीवनावश्यक वस्तूंच्या किमतींचा आढावा घेण्यासाठी आज केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्र्यांच्या अध्यक्षतेखाली मंत्री समितीची बैठक झाली.
गव्हाचा साठा व भाव याबाबत सविस्तर चर्चा करण्यात आली.रब्बी विपणन हंगाम 2023 मधील 262 लाख मेट्रिक टन गहू खरेदीच्या तुलनेत रब्बी विपणन हंगाम 2024 मध्ये 18 जून 2024 पर्यंत 266 लाख मेट्रिक टन गहू खरेदी करण्यात आला आहे. सार्वजनिक वितरण प्रणाली (पीडीएस) आणि इतर कल्याणकारी योजनांची आवश्यकता पूर्ण केल्यानंतर, अंदाजे 184 लाख मेट्रिक टन इतका गव्हाचा पुरेसा साठा गरजेनुसार बाजारात उतरवण्यासाठी उपलब्ध आहे.
गव्हाच्या किमतींवर बारकाईने नजर ठेवली जावी आणि देशातील ग्राहकांसाठी किंमत स्थिर राहण्याची खातरजमा करण्यासाठी योग्य धोरणात्मक हस्तक्षेप केला जावा असे निर्देश केंद्रीय मंत्र्यांनी दिले.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Sufficient wheat stock available to undertake market interventions: Centre
266 LMT wheat procured till June 18, 2024 in RMS 2024; procurement in RMS 2023 was 262 LMT
20 JUN 2024 3:50PM by PIB Delhi
A meeting of the Committee of Ministers was held here today under chairmanship of Union Minister of Home Affairs and Cooperation to review the prices of essential commodities.
The position of wheat stocks and prices was taken up for detailed discussion. Approximately 266 LMT of wheat has been procured till 18.06.2024 in RMS 2024, against a procurement of 262 LMT in RMS 2023. After meeting the requirement for PDS and other Welfare Schemes, which is approximately 184 LMT, sufficient stock of wheat is available to undertake market interventions, as and when required.
The Union Minister directed that a close watch may be kept on the prices of wheat and suitable policy interventions to be undertaken to ensure price stability for the consumers of the country.