Ministry of Information & Broadcasting
National Geographic's Billy and Molly: An Otter Love Story to be the opening film at 18th Mumbai International Film Festival
Billy & Molly explores the boundless depths of love and the profound bond between human beings and nature
13 JUN 2024 1:57PM by PIB Mumbai
Mumbai, 12th June 2024
National Geographic's documentary, Billy and Molly: An Otter Love Story, will kick off the screenings at the 18th Mumbai International Film Festival (MIFF) in Mumbai. MIFF is scheduled to be held from 15th June 2024 to 21st June 2024 in Mumbai. The opening film will be screened simultaneously in Delhi, Kolkata, Chennai and Pune on 15th June. The film will also be screened during the Red Carpet event in Delhi on 17th June, Chennai on 18th June, Kolkata on 19th June, and Pune on 20th June.
Billy and Molly: An Otter Love Story (English – 78 mins) directed by Charlie Hamilton James is a heartwarming story about a man who forms an unlikely friendship with a wild otter while living in a remote Shetland Islands. This captivating documentary explores the enchanting shores of Scotland's Shetland Islands through a heartwarming journey of an orphaned otter named Molly. When Molly washes up against Billy and Susan's secluded jetty, she finds herself embraced by their care and affection. As Billy becomes entranced by Molly's playful nature, a profound bond forms between them, igniting a tale of love and longing against the rugged backdrop of the Shetlands.
In this film, viewers witness the transformative power of companionship as Billy finds solace and purpose in nurturing Molly back to health and preparing her for life in the wild, exploring the complexities of love and the unyielding connection between man and nature.
While the film will be screened on 15th June at 2.30 pm at National Museum of Indian Cinema (NMIC), Pedder Road in Mumbai, the venues at New Delhi, Chennai, Kolkata and Pune are Siri Fort Auditorium, NFDC Tagore Film Centre, Satyajit Ray Film and Television Institute (SRFTI) and National Film Archive of India respectively where the film will be screened simultaneously at the same time (June 15, 2:30 PM)
About the Director
Charlie Hamilton James is a renowned wildlife filmmaker whose works have won him a News and Documentary Emmy for One Life. He made his directing debut with My Halcyon River, followed by his documentary miniseries I Bought a Rainforest which depicts his adventures in the Amazon after buying land there.
About 18th MIFF
MIFF, recognized as the oldest and largest film festival for non-feature films in South Asia, marks its 18th year of celebrating the art of documentary, short fiction, and animation films. Initiated in 1990 and now organized under the aegis of the Ministry of Information & Broadcasting, Government of India, MIFF has evolved into an international event drawing cine-enthusiasts from across the globe.
This year’s celebration will also be a special one because there are more than 38 countries participating, with 1018 entries and multiple parallel screenings being held in Delhi, Kolkata, Pune and Chennai, covering the entire canvass of the country.
While there are over 300 films being screened this year, the 18th MIFF will also host more than 25 engaging masterclasses and panel discussions with industry luminaries such as filmmakers Santosh Sivan, Audrius Stonys, Ketan Mehta, Shaunak Sen, Richie Mehta, and Georges Schwizgebel among others. Moreover, the festival will offer a range of workshops, including the inaugural animation crash course and VFX pipeline workshop, providing valuable insights into the world of filmmaking.

ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨੈਸ਼ਨਲ ਜਿਯਓਗ੍ਰਾਫਿਕ ਦੀ ‘ਬਿਲੀ ਐਂਡ ਮੌਲੀ: ਐੱਨ ਓਟਰ ਲਵ ਸਟੋਰੀ’ 18ਵੇਂ ਮੁੰਬਈ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਵਿੱਚ ਓਪਨਿੰਗ ਫਿਲਮ ਹੋਵੇਗੀ
ਬਿਲੀ ਅਤੇ ਮੌਲੀ-ਪ੍ਰੇਮ ਦੀ ਬੇਅੰਤ ਡੂੰਘਾਈਆਂ ਅਤੇ ਮਾਨਵ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਅਟੁੱਟ ਬੰਧਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ
13 JUN 2024 1:57PM by PIB Chandigarh
18ਵੇਂ ਮੁੰਬਈ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਲਿਮ ਫੈਸਟੀਵਲ (ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ) ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਨੈਸ਼ਨਲ ਜੀਓਗ੍ਰਾਫਿਕ ਦੀ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ, ਬਿਲੀ ਐਂਡ ਮੌਲੀ: ਐੱਨ ਓਟਰ ਲਵ ਸਟੋਰੀ ਨਾਲ ਹੋਵੇਗਾ। ਐੱਮਆਈਐੱਫਐੱਫ 15 ਜੂਨ, 2024 ਤੋਂ 21 ਜੂਨ, 2024 ਤੱਕ ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਓਪਨਿੰਗ ਫਿਲਮ 15 ਜੂਨ ਨੂੰ ਦਿੱਲੀ, ਕੋਲਕਾਤਾ, ਚੇਨੱਈ ਅਤੇ ਪੁਣੇ ਵਿੱਚ ਇਕੱਠੇ ਦਿਖਾਈ ਜਾਵੇਗੀ। ਇਹ ਫਿਲਮ 17 ਜੂਨ ਨੂੰ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ, 18 ਜੂਨ ਨੂੰ ਚੇਨੱਈ ਵਿੱਚ, 19 ਜੂਨ ਨੂੰ ਕੋਲਕਾਤਾ ਵਿੱਚ ਅਤੇ 20 ਜੂਨ ਨੂੰ ਪੁਣੇ ਵਿੱਚ ਰੈੱਡ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੌਰਾਨ ਵੀ ਦਿਖਾਈ ਜਾਵੇਗੀ।
ਚਾਰਲੀ ਹੈਮਿਲਟਨ ਜੇਮਜ਼ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ ਬਿਲੀ ਐਂਡ ਮੌਲੀ: ਐੱਨ ਓਟਰ ਲਵ ਸਟੋਰੀ (ਅੰਗ੍ਰੇਜ਼ੀ-78 ਮਿੰਟ) ਇੱਕ ਅਜਿਹੇ ਵਿਅਕਤੀ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਦਿਲ ਨੂੰ ਛੂਹ ਲੈਣ ਵਾਲੀ ਕਹਾਣੀ ਹੈ ਜੋ ਇੱਕ ਦੁਰ-ਦੁਰਾਡੇ ਦੇ ਸ਼ੈਟਲੈਂਡ ਦ੍ਵੀਪ ਸਮੂਹ ਵਿੱਚ ਰਹਿੰਦੇ ਹੋਏ ਇੱਕ ਜੰਗਲੀ ਓਟਰ ਦੇ ਨਾਲ ਅਸੰਭਵ ਦੋਸਤੀ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਮਨਮੋਹਕ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ ਮੌਲੀ ਨਾਮਕ ਇੱਕ ਅਨਾਥ ਓਟਰ ਦੀ ਦਿਲ ਨੂੰ ਛੂਹ ਲੈਣ ਵਾਲੀ ਕਹਾਣੀ ਬਾਰੇ ਸਕਾਟਲੈਂਡ ਦੇ ਸ਼ੈਟਲੈਂਡ ਦ੍ਵੀਪ ਸਮੂਹ ਦੇ ਮੰਤਰਮੁੰਗਧ ਕਰ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਕਿਨਾਰਿਆਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਜਦੋਂ ਮੌਲੀ ਬਿਲੀ ਅਤੇ ਸੁਜ਼ੈਨ ਦੇ ਇਕਾਂਤ ਘਾਟ ‘ਤੇ ਆਉਂਦੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਉਹ ਖੁਦ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ ਅਤੇ ਸਨੇਹ ਨਾਲ ਗੋਦ ਵਿੱਚ ਪਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਜਿਵੇਂ ਹੀ ਬਿਲੀ ਮੌਲੀ ਦੇ ਚੰਚਲ ਸੁਭਾਅ ਨਲਾ ਮੰਤਰ ਮੁੰਗਧ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆ ਇੱਕ ਗਹਿਰਾ ਬੰਧਨ ਬਣ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਸ਼ੈਟਲੈਂਡ ਦੇ ਸਖਤ ਪਿਛੋਕੜ ਵਿੱਚ ਸਨੇਹ ਅਤੇ ਲਾਲਸਾ ਦੀ ਇੱਕ ਕਹਾਣੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਫਿਲਮ ਵਿੱਚ, ਦਰਸ਼ਕ ਸਬੰਧ ਅਤੇ ਸਾਥੀ ਦੀ ਪਰਿਵਰਤਨਕਾਰੀ ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹਨ ਕਿਉਂਕਿ ਬਿਲੀ ਨੂੰ ਮੌਲੀ ਨੂੰ ਫਿਰ ਤੋਂ ਸਿਹਤ ਲਾਭ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਉਸ ਨੂੰ ਜੰਗਲ ਵਿੱਚ ਜੀਵਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕਰਨ, ਪ੍ਰੇਮ ਦੀਆਂ ਗੁੰਝਲਾਂ ਅਤੇ ਮਨੁੱਖ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਅਟੁੱਟ ਸਬੰਧ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਇਹ ਫਿਲਮ 15 ਜੂਨ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਸਿਨੇਮਾ ਦੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਮਿਊਜ਼ੀਅਮ (ਐੱਨਐੱਮਆਈਸੀ) ਮੁੰਬਈ ਦੇ ਪੇਡਰ ਰੋਡ ਵਿਖੇ ਦੁਪਹਿਰ 2:30 ਵਜੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਇਸ ਫਿਲਮ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ, ਚੇਨੱਈ, ਕੋਲਕਾਤਾ ਅਤੇ ਪੁਣੇ ਵਿੱਚ ਸਿਰੀ ਫੋਰ ਆਡੀਟੋਰੀਅਮ, ਐੱਨਐੱਫਡੀਸੀ. ਟੈਗੋਰ ਫਿਲਮ ਸੈਂਟਰ, ਸਤਿਆਜੀਤ ਰੇਅ ਫਿਲਮ ਐਂਡ ਟੈਲੀਵਿਜ਼ਨ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ (ਐੱਸਆਰਐੱਫਟੀਆਈ) ਅਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਆਰਕਾਈਵ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਵਿਖੇ (15 ਜੂਨ, ਦੁਪਹਿਰ 2.30 ਵਜੇ) ਇੱਕ ਹੀ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਇਕੱਠੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਬਾਰੇ:
ਚਾਰਲੀ ਹੈਮਿਲਟਨ ਜੇਮਜ਼ ਇੱਕ ਮਸ਼ਹੂਰ ਵਾਈਲਡ ਲਾਈਫ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ ਹਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਰਚਨਾਤਮ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ ਨੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧੀ ਦਿਲਵਾਈ ਅਤੇ ਵਨ ਲਾਈਫ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ ਲਈ ਏਮੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮਾਈ ਹੈਲਸਨ ਰਿਵਰ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਅਮਾਜ਼ੋਨ (Amazon) ਵਿੱਚ ਥਾਂ ਖਰੀਦੀ ਅਤੇ ਉੱਥੋਂ ਦੇ ਰੋਮਾਂਚ ਨੂੰ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ ਮਿਨੀ ਸੀਰੀਜ਼ ਆਈ ਬੌਟ ਏ ਰੇਨਫੌਰੈਸਟ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ।
18ਵਾਂ ਮੁੰਬਈ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ
ਮੁੰਬਈ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਨੂੰ ਦੱਖਣੀ ਏਸ਼ੀਆ ਵਿੱਚ ਗ਼ੈਰ-ਫੀਚਰ ਫਿਲਮਾਂ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਪੁਰਾਣੇ ਅਤੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੈ। ਇਹ ਫੈਸਟੀਵਲ ਡਾਕੂਮੈਂਟਰੀ, ਸ਼ੌਰਟ ਫਿਕਸ਼ਨ ਅਤੇ ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ ਫਿਲਮਾਂ ਦੀ ਕਲਾ ਦੇ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੇ 18ਵੇਂ ਵਰ੍ਹੇ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ। ਇਹ ਸਾਲ 1990 ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਹੁਣ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਸਰਪ੍ਰਸਤੀ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ ਸਿਨੇਮਾ ਵਿੱਚ ਦਿਲਚਸਪੀ ਰੱਖਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਇੱਕ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਇਸ ਵਰ੍ਹੇ ਦਾ ਫੈਸਟੀਵਲ ਵੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਹੋਵੇਗਾ ਕਿਉਂਕਿ ਇਸ ਵਿੱਚ 38 ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੇਸ਼ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਹੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਦਿੱਲੀ, ਕੋਲਕਾਤਾ, ਪੁਣੇ ਅਤੇ ਚੇਨੱਈ ਵਿੱਚ 1018 ਐਂਟਰੀਆਂ ਅਤੇ ਕਈ ਮਲਟੀਪਲ ਸਮਾਨਾਂਤਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਇਸ ਵਰ੍ਹੇ 300 ਤੋਂ ਵੱਧ ਫਿਲਮਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। 18ਵੇਂ ਮੁੰਬਈ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਵਿੱਚ 25 ਤੋਂ ਆਕਰਸ਼ਕ ਮਾਸਟਰਕਲਾਸ ਅਤੇ ਫਿਲਮ ਮੇਕਰਸ ਸੰਤੋਸ਼ ਸਿਵਨ, ਓਡ੍ਰੀਯਸ ਸਟੋਨਿਸ, ਕੇਤਨ ਮੇਹਤਾ, ਸ਼ੌਨਕ ਸੇਨ, ਰਿਚੀ ਮੇਹਤਾ ਅਤੇ ਜੌਰਜਿਸ ਸ਼ਵਿਜ਼ਗੈਬੈਲ ਜਿਹੇ ਦਿੱਗਜਾਂ ਨਾਲ ਪੈਨਲ ਚਰਚਾ ਵੀ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਇਸ ਫੈਸਟੀਵਲ ਵਿੱਚ ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ ਕ੍ਰੈਸ਼ ਕੋਰਸ ਅਤੇ ਵੀ.ਐੱਫ.ਐਕਸ. ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਸਮੇਤ ਕਈ ਵਰਕਸ਼ਾਪਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਹੋਵੇਗਾ ਜੋ, ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਣ ਦੀ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਕੀਮਤੀ ਸੂਝ-ਬੂਝ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ।