Ministry of Information & Broadcasting
National Geographic's Billy and Molly: An Otter Love Story to be the opening film at 18th Mumbai International Film Festival
Billy & Molly explores the boundless depths of love and the profound bond between human beings and nature
13 JUN 2024 1:57PM by PIB Mumbai
Mumbai, 12th June 2024
National Geographic's documentary, Billy and Molly: An Otter Love Story, will kick off the screenings at the 18th Mumbai International Film Festival (MIFF) in Mumbai. MIFF is scheduled to be held from 15th June 2024 to 21st June 2024 in Mumbai. The opening film will be screened simultaneously in Delhi, Kolkata, Chennai and Pune on 15th June. The film will also be screened during the Red Carpet event in Delhi on 17th June, Chennai on 18th June, Kolkata on 19th June, and Pune on 20th June.
Billy and Molly: An Otter Love Story (English – 78 mins) directed by Charlie Hamilton James is a heartwarming story about a man who forms an unlikely friendship with a wild otter while living in a remote Shetland Islands. This captivating documentary explores the enchanting shores of Scotland's Shetland Islands through a heartwarming journey of an orphaned otter named Molly. When Molly washes up against Billy and Susan's secluded jetty, she finds herself embraced by their care and affection. As Billy becomes entranced by Molly's playful nature, a profound bond forms between them, igniting a tale of love and longing against the rugged backdrop of the Shetlands.
In this film, viewers witness the transformative power of companionship as Billy finds solace and purpose in nurturing Molly back to health and preparing her for life in the wild, exploring the complexities of love and the unyielding connection between man and nature.
While the film will be screened on 15th June at 2.30 pm at National Museum of Indian Cinema (NMIC), Pedder Road in Mumbai, the venues at New Delhi, Chennai, Kolkata and Pune are Siri Fort Auditorium, NFDC Tagore Film Centre, Satyajit Ray Film and Television Institute (SRFTI) and National Film Archive of India respectively where the film will be screened simultaneously at the same time (June 15, 2:30 PM)
About the Director
Charlie Hamilton James is a renowned wildlife filmmaker whose works have won him a News and Documentary Emmy for One Life. He made his directing debut with My Halcyon River, followed by his documentary miniseries I Bought a Rainforest which depicts his adventures in the Amazon after buying land there.
About 18th MIFF
MIFF, recognized as the oldest and largest film festival for non-feature films in South Asia, marks its 18th year of celebrating the art of documentary, short fiction, and animation films. Initiated in 1990 and now organized under the aegis of the Ministry of Information & Broadcasting, Government of India, MIFF has evolved into an international event drawing cine-enthusiasts from across the globe.
This year’s celebration will also be a special one because there are more than 38 countries participating, with 1018 entries and multiple parallel screenings being held in Delhi, Kolkata, Pune and Chennai, covering the entire canvass of the country.
While there are over 300 films being screened this year, the 18th MIFF will also host more than 25 engaging masterclasses and panel discussions with industry luminaries such as filmmakers Santosh Sivan, Audrius Stonys, Ketan Mehta, Shaunak Sen, Richie Mehta, and Georges Schwizgebel among others. Moreover, the festival will offer a range of workshops, including the inaugural animation crash course and VFX pipeline workshop, providing valuable insights into the world of filmmaking.

માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
નેશનલ જિયોગ્રાફિકની બિલી એન્ડ મોલી: 18મા મુંબઈ ઈન્ટરનેશનલ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલમાં ઓપનિંગ ફિલ્મ બનશે ઓટર લવ સ્ટોરી
બિલી અને મોલી પ્રેમની અસીમ ઉંડાણો અને મનુષ્ય અને પ્રકૃતિ વચ્ચેના ગહન બંધનની શોધ કરે છે
13 JUN 2024 1:57PM by PIB Ahmedabad
નેશનલ જિયોગ્રાફિકની ડોક્યુમેન્ટ્રી, બિલી એન્ડ મોલી: એન ઓટર લવ સ્ટોરી, મુંબઈમાં 18મા મુંબઈ ઈન્ટરનેશનલ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ (MIFF)માં સ્ક્રીનિંગની શરૂઆત કરશે. MIFFનું આયોજન 15મી જૂન 2024થી 21મી જૂન 2024 દરમિયાન મુંબઈમાં થવાનું છે. ઓપનિંગ ફિલ્મ 15મી જૂને દિલ્હી, કોલકાતા, ચેન્નાઈ અને પુણેમાં એક સાથે પ્રદર્શિત કરવામાં આવશે. આ ફિલ્મ 17મી જૂને દિલ્હી, 18મી જૂને ચેન્નાઈ, 19મી જૂને કોલકાતા અને 20મી જૂને પૂણેમાં રેડ કાર્પેટ ઈવેન્ટ દરમિયાન પણ દર્શાવવામાં આવશે.
બિલી અને મોલી: એક ઓટર લવ સ્ટોરી ચાર્લી હેમિલ્ટન જેમ્સ દ્વારા દિગ્દર્શિત (અંગ્રેજી - 78 મિનિટ) એક એવા માણસની હૃદયસ્પર્શી વાર્તા છે જે દૂરસ્થ શેટલેન્ડ ટાપુઓમાં રહીને જંગલી ઓટર સાથે અસંભવિત મિત્રતા બનાવે છે. આ મનમોહક દસ્તાવેજી મોલી નામના અનાથ ઓટરની હ્રદયસ્પર્શી મુસાફરી દ્વારા સ્કોટલેન્ડના શેટલેન્ડ આઇલેન્ડ્સના મોહક કિનારાની શોધ કરે છે. જ્યારે મોલી બિલી અને સુસાનની એકાંત જેટી પાસે પહોંચે છે, ત્યારે તેણી તેમની સંભાળ અને સ્નેહથી પોતાને ગળે લગાવે છે. જેમ જેમ બિલી મોલીના રમતિયાળ સ્વભાવથી પ્રભાવિત થાય છે, તેમ તેમ તેમની વચ્ચે એક ગહન બંધન રચાય છે, જે શેટલેન્ડ્સની કઠોર પૃષ્ઠભૂમિ સામે પ્રેમ અને ઝંખનાની વાર્તાને પ્રજ્વલિત કરે છે.
આ ફિલ્મમાં, દર્શકો સાથીતાની પરિવર્તનકારી શક્તિના સાક્ષી બને છે કારણ કે બિલી મોલીને ફરીથી તંદુરસ્ત બનાવવા અને તેને જંગલમાં જીવન માટે તૈયાર કરવામાં આશ્વાસન અને હેતુ શોધે છે, પ્રેમની જટિલતાઓ અને માણસ અને પ્રકૃતિ વચ્ચેના અવિરત જોડાણની શોધ કરે છે.
જ્યારે ફિલ્મ 15મી જૂનના રોજ બપોરે 2.30 કલાકે નેશનલ મ્યુઝિયમ ઓફ ઈન્ડિયન સિનેમા (NMIC), મુંબઈના પેડર રોડ ખાતે પ્રદર્શિત કરવામાં આવશે, જ્યારે નવી દિલ્હી, ચેન્નાઈ, કોલકાતા અને પુણેના સ્થળો સિરી ફોર્ટ ઓડિટોરિયમ, NFDC ટાગોર ફિલ્મ સેન્ટર, સત્યજીત રે. ફિલ્મ એન્ડ ટેલિવિઝન ઇન્સ્ટિટ્યૂટ (SRFTI) અને નેશનલ ફિલ્મ આર્કાઇવ ઓફ ઇન્ડિયા અનુક્રમે જ્યાં ફિલ્મ એક જ સમયે પ્રદર્શિત થશે (15 જૂન, બપોરે 2:30 PM)
નિર્દેશક વિશે
ચાર્લી હેમિલ્ટન જેમ્સ એક પ્રખ્યાત વાઇલ્ડલાઇફ ફિલ્મ નિર્માતા છે જેમના કાર્યોએ તેમને વન લાઇફ માટે સમાચાર અને દસ્તાવેજી એમી જીત્યા છે. તેણે માય હેલસિઓન રિવર સાથે તેના દિગ્દર્શનની શરૂઆત કરી, ત્યારબાદ તેની ડોક્યુમેન્ટરી મિનિસીરીઝ આઈ બાઉટ અ રેઈનફોરેસ્ટ જે એમેઝોનમાં જમીન ખરીદ્યા પછી તેના સાહસોનું નિરૂપણ કરે છે.
18મા MIFF વિશે
MIFF, દક્ષિણ એશિયામાં નોન-ફીચર ફિલ્મો માટેના સૌથી જૂના અને સૌથી મોટા ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ તરીકે ઓળખાય છે, તે દસ્તાવેજી, શોર્ટ ફિક્શન અને એનિમેશન ફિલ્મોની કળાની ઉજવણીના 18મા વર્ષની ઉજવણી કરે છે. 1990માં શરૂ કરાયેલ અને હવે ભારત સરકારના માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયના નેજા હેઠળ આયોજિત, MIFF વિશ્વભરના સિને-ઉત્સાહીઓને આકર્ષિત કરતી આંતરરાષ્ટ્રીય ઇવેન્ટ તરીકે વિકસિત થઈ છે.
આ વર્ષની ઉજવણી પણ ખાસ હશે કારણ કે તેમાં 38થી વધુ દેશો ભાગ લઈ રહ્યા છે, જેમાં 1018 એન્ટ્રીઓ અને બહુવિધ સમાંતર સ્ક્રીનીંગ દિલ્હી, કોલકાતા, પુણે અને ચેન્નાઈમાં યોજાઈ રહ્યા છે, જે દેશના સમગ્ર કેનવાસને આવરી લે છે.
જ્યારે આ વર્ષે 300થી વધુ ફિલ્મો પ્રદર્શિત થઈ રહી છે, ત્યારે 18મ MIFF 25થી વધુ આકર્ષક માસ્ટરક્લાસ અને ફિલ્મ નિર્માતાઓ સંતોષ સિવાન, ઓડ્રિયસ સ્ટોનીસ, કેતન મહેતા, શૌનક સેન, રિચી મહેતા અને જ્યોર્જ શ્વિઝબેલ જેવા ઉદ્યોગના દિગ્ગજો સાથે પેનલ ચર્ચાઓનું પણ આયોજન કરશે. અન્ય વધુમાં, આ ફેસ્ટિવલ વર્કશોપની શ્રેણી ઓફર કરશે, જેમાં ઉદ્ઘાટન એનિમેશન ક્રેશ કોર્સ અને VFX પાઇપલાઇન વર્કશોપનો સમાવેશ થાય છે, જે ફિલ્મ નિર્માણની દુનિયામાં મૂલ્યવાન આંતરદૃષ્ટિ પ્રદાન કરે છે.
આ વર્ષે 300થી વધુ ફિલ્મોનું પ્રદર્શન થઈ રહ્યું છે, પરંતુ 18મી એમઆઇએફએફમાં 25થી વધુ આકર્ષક માસ્ટરક્લાસ અને ફિલ્મ નિર્માતાઓ સંતોષ સિવન, ઓડ્રેયસ સ્ટોનીસ, કેતન મહેતા, શૌનક સેન, રિચી મહેતા અને જ્યોર્જ્સ શ્વિઝગેબેલ જેવા ઉદ્યોગના દિગ્ગજો સાથે પેનલ ડિસ્કશનનું પણ આયોજન કરવામાં આવશે. તદુપરાંત, આ ફેસ્ટિવલમાં ઉદ્ઘાટન એનિમેશન ક્રેશ કોર્સ અને વીએફએક્સ પાઇપલાઇન વર્કશોપ સહિત વિવિધ વર્કશોપનું આયોજન કરવામાં આવશે, જે ફિલ્મ નિર્માણની દુનિયામાં મૂલ્યવાન આંતરદૃષ્ટિ પ્રદાન કરશે.