ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲੇ
ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਆਗਾਮੀ ਆ ਰਹੇ 10ਵੇਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਲਈ ਯੋਗ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ
12 JUN 2024 2:04PM by PIB Chandigarh
ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 10 ਜੂਨ, 2024 ਨੂੰ ਸੰਸਦ ਭਵਨ ਸਥਿਤ ਲਾਈਬ੍ਰੇਰੀ ਬਿਲਡਿੰਗ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਯੋਗ ਗੁਰੂ ਡਾ. ਸੁਰਕਸ਼ਿਤ ਗੋਸਵਾਮੀ (Dr. Surakshit Goswami) ਦੇ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਯੋਗ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ। ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਉਮੰਗ ਨਰੂਲਾ ਨੇ ਇਸ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਸਕੱਤਰ ਡਾ. ਸੱਤਿਆ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਨੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਡਾ. ਸੁਰਕਸ਼ਿਤ ਗੋਸਵਾਮੀ (Dr. Surakshit Goswami) ਨੇ ਸਾਡੇ ਦੈਨਿਕ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਯੋਗ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ ਅਤੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਅਤੇ ਨਿਜੀ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕੁਝ ਬਹੁਤ ਹੀ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਯੋਗ, ਆਸਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਣਾਯਾਮ ਕਰਨ ਬਾਰੇ ਇਕੱਠ ਨੂੰ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ। ਡਾ. ਗੋਸਵਾਮੀ ਨੇ ਯੋਗ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਣਾਯਾਮ ਦੇ ਅਭਿਆਸ ਦੇ ਵਿਸ਼ਿਸ਼ਟ ਲਾਭਾਂ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ।
ਇਸ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਵਿੱਚ ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਉਮੰਗ ਨਰੂਲਾ, ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਅਤੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਹੋਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਯੋਗ ਅਤੇ ਪ੍ਰਾਣਾਯਾਮ ਦੇ ਅਭਿਆਸ ਦੇ ਸਪੱਸ਼ਟ ਫਾਇਦਿਆਂ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਵਰਕਸ਼ਾਪ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਉਤਸ਼ਾਹ ਦੇਖਿਆ ਗਿਆ।

Ministry of Parliamentary Affairs
Ministry of Parliamentary Affairs organizes Yoga Workshop as Countdown Event to 10th International Day of Yoga
12 JUN 2024 2:04PM by PIB Delhi
The Ministry of Parliamentary Affairs organized a Yoga Workshop under the guidance of Yoga Guru Dr. Surakshit Goswami on 10th June, 2024 at Parliament House Library Building, New Delhi. Secretary, Ministry of Parliamentary Affairs, Sh. Umang Narula inaugurated the Workshop. Speaking at the occasion, Additional Secretary, Ministry of Parliamentary Affairs, Dr. Satya Prakash emphasized on the importance of the International Day of Yoga. Dr. Surakshit Goswami highlighted the importance of Yoga in our daily lives and led the gathering to do certain very effective Yoga Postures and Pranayamas to improve efficiency in professional and personal life. Dr. Goswami impressed upon the inexplicable benefits of practicing Yoga and Pranayamas.
Sh. Umang Narula, Secretary, Ministry of Parliamentary Affairs, Dr.Satya Prakash, Additional Secretary and other officers and staff of the Ministry participated in the workshop. A great amount of enthusiasm was observed amongst the officers and staff who attended the workshop, in view of obvious benefits of practicing Yoga and Pranayamas.