పార్లమెంటరీ వ్యవహారాలు
యోగ యొక్క పదో అంతర్జాతీయ దినాని కి సన్నాహక కార్యక్రమంగా యోగ వర్క్ శాపు ను నిర్వహించినపార్లమెంటరీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
12 JUN 2024 2:04PM by PIB Hyderabad
యోగ గురు డాక్టర్ శ్రీ సురక్షిత్ గోస్వామి యొక్క మార్గదర్శకత్వం లో యోగ కార్యశాల ను పార్లమెంటరీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ న్యూ ఢిల్లీ లోని పార్లమెంట్ హౌస్ గ్రంథాలయ భవనం లో 2024 జూన్ 10 వ తేదీ న నిర్వహించింది. ఈ వర్క్ శాపు ను పార్లమెంటరీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ ఉమంగ్ నరూలా ప్రారంభించారు. ఈ సందర్భం లో పార్లమెంటరీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ అడిశనల్ సెక్రట్రి డాక్టర్ శ్రీ సత్య ప్రకాశ్ మాట్లాడుతూ, యోగ అంతర్జాతీయ దినం ప్రాముఖ్యాన్ని గురించి వివరించారు. డాక్టర్ శ్రీ సురక్షిత్ గోస్వామి మాట్లాడుతూ, మన రోజువారీ జీవనం లో యోగ కు ఉన్న ప్రాముఖ్యాన్ని గురించి ప్రముఖం గా పేర్కొన్నారు. అంతేకాకుండా, వృత్తిగతమైన మరియు వ్యక్తిగతమైన జీవనం లో సమర్ధత కోసమని సభికుల చేత ఆయన కొన్ని ప్రభావవంతమైన యోగ భంగిమలను మరియు ప్రాణాయామాన్ని చేయించారు. యోగ ను మరియు ప్రాణాయామాన్ని అభ్యసిస్తూ ఉంటే వాటి వల్ల సమకూరే విస్తృత ప్రయోజనాల లో కొన్నిటిని గురించి డాక్టర్ శ్రీ గోస్వామి తెలియజెప్పారు.
ఈ వర్క్ శాప్ లో పార్లమెంటరీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ ఉమంగ్ నరూలా, అడిశనల్ సెక్రట్రి డాక్టర్ శ్రీ సత్య ప్రకాశ్, ఇతర అధికారులు మరియు మంత్రిత్వ శాఖ లోని ఉద్యోగులు పాలుపంచుకొన్నారు. యోగాభ్యాసం మరియు ప్రాణాయామం ల వల్ల ఒనగూరే స్పష్టమైన ప్రయోజనాల ను దృష్టి లో పెట్టుకొని, ఈ కార్యశాల కు విచ్చేసిన అధికారుల లో మరియు సిబ్బంది లో అమిత ఉత్సాహం వ్యక్తం అయింది.

Ministry of Parliamentary Affairs
Ministry of Parliamentary Affairs organizes Yoga Workshop as Countdown Event to 10th International Day of Yoga
12 JUN 2024 2:04PM by PIB Delhi
The Ministry of Parliamentary Affairs organized a Yoga Workshop under the guidance of Yoga Guru Dr. Surakshit Goswami on 10th June, 2024 at Parliament House Library Building, New Delhi. Secretary, Ministry of Parliamentary Affairs, Sh. Umang Narula inaugurated the Workshop. Speaking at the occasion, Additional Secretary, Ministry of Parliamentary Affairs, Dr. Satya Prakash emphasized on the importance of the International Day of Yoga. Dr. Surakshit Goswami highlighted the importance of Yoga in our daily lives and led the gathering to do certain very effective Yoga Postures and Pranayamas to improve efficiency in professional and personal life. Dr. Goswami impressed upon the inexplicable benefits of practicing Yoga and Pranayamas.
Sh. Umang Narula, Secretary, Ministry of Parliamentary Affairs, Dr.Satya Prakash, Additional Secretary and other officers and staff of the Ministry participated in the workshop. A great amount of enthusiasm was observed amongst the officers and staff who attended the workshop, in view of obvious benefits of practicing Yoga and Pranayamas.