ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਗਿਰੀਰਾਜ ਸਿੰਘ ਨੇ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦਾ ਚਾਰਜ ਸੰਭਾਲਿਆ
ਗਲੋਬਲ ਐਕਸਪੋਰਟਸ ਵਿੱਚ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਉਦਯੋਗ ਦੀ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ:ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਘ
ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੀਆਂ ਅਪਾਰ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ : ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਘ
11 JUN 2024 2:03PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਗਿਰੀਰਾਜ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਇੱਥੇ ਅਧਿਕਾਰਿਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦਾ ਚਾਰਜ ਸੰਭਾਲ ਲਿਆ। ਸਾਬਕਾ ਕੇਂਦਰੀ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਘ ਨੂੰ ਚਾਰਜ ਸੌਂਪਿਆ। ਇਸ ਮੌਕੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪਬਿਤ੍ਰਾ ਮਾਰਗੇਰਿਟਾ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਘ ਦੇ ਚਾਰਜ ਸੰਭਾਲਣ ਮੌਕੇ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਰਚਨਾ ਸ਼ਾਹ ਅਤੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਕੇਂਦਰੀ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਗਿਰੀਰਾਜ ਸਿੰਘ ਨੇ ਚਾਰਜ ਲੈਣ ਸਮੇਂ ਕਿਹਾ, “ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਸੈਕਟਰ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਬਹੁਤ ਮੌਕੇ ਹਨ। ਗਲੋਬਲ ਐਕਸਪੋਰਟਸ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਵੀ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਉਦਯੋਗ ਦੀ ਵੱਡੀ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਉਦਯੋਗ ਵੀ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਯਾਸ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।

Ministry of Textiles
Union Minister Shri Giriraj Singh takes charge of Ministry of Textiles
Textiles has significant share in global exports: Shri Singh
Textiles has huge employment opportunities: Shri Singh
11 JUN 2024 2:03PM by PIB Delhi
Union Minister Shri Giriraj Singh officially took charge of the Ministry of Textiles, here today. Former Union Minister of Textiles Shri Piyush Goyal handed over the charge to Shri Singh in the presence of Minister of State, Shri Pabitra Margherita.
Smt. Rachna Shah, Secretary, Ministry of Textiles along with other senior officers of the Ministry were also present.
On the occasion of assuming charge, the Union Minister for Textiles, Shri Singh said, “Textiles sector has huge employment opportunities. The industry also holds a large share in terms of global exports as well.” Shri Singh further asserted that textiles industry is also linked to the farmers and there will be efforts under the guidance of Prime Minister Narendra Modi to take the industry forward.