పార్లమెంటరీ వ్యవహారాలు
పార్లమెంటరీ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రిగా బాధ్యతలు సీకరించిన శ్రీ కిరెన్ రిజిజు
పార్లమెంటరీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖలో కేంద్ర సహాయ మంత్రులుగా
శ్రీ అర్జున్ రామ్ మేఘవాల్, డాక్టర్ ఎల్ మురుగన్ బాధ్యతలు స్వీకరణ
11 JUN 2024 7:05PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర పార్లమెంటరీ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రిగా శ్రీ కిరణ్ రిజిజు ఈరోజు సంసద్ భవన్‌లో బాధ్యతలు స్వీకరించారు. పార్లమెంటరీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖలో కేంద్ర సహాయ మంత్రులుగా శ్రీ అర్జున్ రామ్ మేఘవాల్, డాక్టర్ ఎల్ మురుగన్ కూడా ఈరోజు పదవీ బాధ్యతలు స్వీకరించారు. ఈ కార్యక్రమంలో ఇంతకు ముందు కేంద్ర పార్లమెంటరీ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రిగా పనిచేసిన శ్రీ ప్రహ్లాద్ జోషి పాల్గొన్నారు.
పదవీ బాధ్యతలు స్వీకరించిన తర్వాత మీడియాతో శ్రీ రిజిజు సంఖ్యా బలం ఆధారంగా ఒకరినొకరు కిందికి లాగాల్సిన అవసరం లేదని, సభలో మంచి చర్చ కోసం స్వర శక్తిని ఉపయోగించాలని అన్నారు. పార్లమెంట్ సజావుగా సాగేందుకు అన్ని వర్గాలకు చేరువయ్యేందుకు ప్రభుత్వం అన్ని చర్యలు తీసుకుంటుందన్నారు.
శ్రీ రిజిజు బాధ్యతలు స్వీకరించిన తర్వాత, తనకు అటువంటి బాధ్యతను అప్పగించినందుకు ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోడీకి కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. అందరినీ వెంట తీసుకెళ్లి పార్లమెంట్‌ను సజావుగా నడపాలన్న ప్రధాని మోదీ కోరిక నెరవేరేలా మంత్రివర్గం భరోసా కల్పిస్తుందని రిజిజు తెలిపారు. "మేము ఉద్యోగానికి కట్టుబడి ఉన్నాము మరియు దానికి ఏది అవసరమో మేము నిర్ధారిస్తాము, మేము ప్రతి ఒక్కరికి చేరుకుంటాము", అని అతను చెప్పాడు. ఈ లక్ష్యాన్ని సాధించేందుకు అన్ని రాజకీయ పార్టీలు, లోక్‌సభ, రాజ్యసభ సభ్యులు సహకరించాలని మంత్రి పిలుపునిచ్చారు.
శ్రీ రిజిజు బాధ్యతలు స్వీకరించిన తర్వాత, తనకు అటువంటి బాధ్యతను అప్పగించినందుకు ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోడీకి కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. అందరినీ వెంట తీసుకెళ్లి పార్లమెంట్‌ను సజావుగా నడపాలన్న ప్రధాని మోదీ కోరిక నెరవేరేలా మంత్రివర్గం భరోసా కల్పిస్తుందని రిజిజు తెలిపారు. "మేము మా బాధ్యతకు కట్టుబడి ఉన్నాము మరియు దానికి ఏది అవసరమో మేము నిర్ధారిస్తాము, మేము ప్రతి ఒక్కరికి అందుబాటులో ఉంటాము", అని ఆయన అన్నారు. ఈ లక్ష్యాన్ని సాధించేందుకు అన్ని రాజకీయ పార్టీలు, లోక్‌సభ, రాజ్యసభ సభ్యులు సహకరించాలని మంత్రి కోరారు.
పార్లమెంటరీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ ఉమంగ్ నరులా, పార్లమెంటరీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ అదనపు కార్యదర్శి డాక్టర్ సత్య ప్రకాష్, మంత్రిత్వ శాఖలోని ఇతర సీనియర్ అధికారులు కూడా ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.

Ministry of Parliamentary Affairs
Shri Kiren Rijiju Takes Charge as Union Minister of Parliamentary Affairs
Shri Arjun Ram Meghwal and Dr L Murugan Assume Charge as Union Ministers of State in the Ministry of Parliamentary Affairs
11 JUN 2024 7:05PM by PIB Delhi
Shri Kiren Rijiju assumed charge as the Union Minister of Parliamentary Affairs in Sansad Bhawan today. Union Ministers of State in the Ministry of Parliamentary Affairs, Shri Arjun Ram Meghwal and Dr L Murugan also assumed charge of office today. Outgoing Union Minister of Parliamentary Affairs, Shri Pralhad Joshi was present at the occasion.
Interacting with the media after assuming charge of office, Shri Rijiju said that there is no need to pull each other down on the basis of numerical strength and inside the house, one should use vocal power for good debate. Minister said that the government will take every step to reach out to all sections to run the Parliament smoothly.
Upon taking charge, Shri Rijiju expressed his gratitude to Prime Minister Narendra Modi for entrusting him with such responsibility. Sh Rijiju said that the ministry will ensure that Prime Minister Modi's wish to run the parliament smoothly by taking everyone along, is fulfilled. “We are committed to the job and we will ensure whatever it takes, we will reach out to everyone”, he said. Minister called for cooperation from all political parties and members of both the Lok Sabha and Rajya Sabha to achieve this goal.
Secretary, Ministry of Parliamentary Affairs, Shri Umang Narula, Additional Secretary, Ministry of Parliamentary Affairs, Dr Satya Prakash and other senior officers of the ministry were also present at the occasion.