பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
பாதுகாப்பு துறை இணையமைச்சராக திரு சஞ்சய் சேத் பொறுப்பேற்றார்
11 JUN 2024 3:36PM by PIB Chennai
பாதுகாப்புத்துறை இணை அமைச்சராக 2024 ஜூன் 11 அன்று திரு சஞ்சய் சேத் பொறுப்பேற்றார். சஞ்சய் சேத்தை பாதுகாப்புச் செயலர் திரு கிரிதர் அரமனே, பாதுகாப்பு அமைச்சகத்தின் உயர் அதிகாரிகள் வரவேற்னர். இந்த நிகழ்ச்சியில் பேசிய திரு சஞ்சய் சேத், இந்த பொறுப்பை தனக்கு வழங்கியதற்காக பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடிக்கு நன்றி தெரிவித்தார்.
பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங்கின் வழிகாட்டுதலின் கீழ் பணியாற்ற ஆவலாக இருப்பதாக திரு சஞ்சய் சேத் தெரிவித்தார். நாட்டின் பாதுகாப்பை வலுப்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்ட பாதுகாப்பு அமைச்சகத்தின் பல்வேறு முன்முயற்சிகளை நிறைவேற்ற பாடுபடப் போவதாக திரு சஞ்சய் சேத் தெரிவித்தார். சஞ்சய் சேத் பொறுப்பேற்பதற்கு முன்பு, பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங்கை புதுதில்லியில் உள்ள அவரது அதிகாரப்பூர்வ இல்லத்தில் சந்தித்தார்.
திரு சஞ்சய் சேத் ராஞ்சி மக்களவைத் தொகுதியிலிருந்து இரண்டாவது முறையாக உறுப்பினராக தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டுள்ளார். 2019-ம் ஆண்டில் அதே தொகுதியில் இருந்து தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட அவர், தகவல் தொழில்நுட்ப நிலைக்குழு உறுப்பினராக இருந்தார். இதர பிற்படுத்தப்பட்ட வகுப்பினர் நலக் குழுவின் உறுப்பினராகவும் திரு. சஞ்சய் சேத் இருந்தார். திரு சஞ்சய் சேத் 2016-2019-ம் ஆண்டு வரை ஜார்க்கண்ட் மாநில காதி மற்றும் கிராமத் தொழில்கள் வாரியத்தின் தலைவராக இருந்தார்.

Ministry of Defence
Shri Sanjay Seth takes over as Raksha Rajya Mantri
11 JUN 2024 3:36PM by PIB Delhi
Shri Sanjay Seth assumed charge of the office of Minister of State, Ministry of Defence on June 11, 2024. Defence Secretary Shri Giridhar Aramane and other senior officials of Ministry of Defence received Shri Sanjay Seth and accompanied him into his South Block office. On this occasion, Shri Sanjay Seth thanked Prime Minister Shri Narendra Modi for giving him this responsibility.
Shri Sanjay Seth said he looked forward to serving under the guidance of Raksha Mantri Shri Rajnath Singh, with whom he had earlier worked in various capacities. Shri Sanjay Seth said he would strive towards fulfillment of several initiatives of the Ministry of Defence that are aimed at strengthening the Nation’s security. Prior to assuming charge, Shri Sanjay Seth called on Raksha Mantri Shri Rajnath Singh at his official residence in New Delhi.
Shri Sanjay Seth is a second-time Member of Parliament from Ranchi Lok Sabha constituency. He was elected from the same constituency in 2019, and was a member of Standing Committee on Information Technology. Shri Sanjay Seth was also member, Committee on Welfare of Other Backward Classes. Shri Sanjay Seth was Chairman, Jharkhand State Khadi and Village Industries Board from 2016-2019.