સંરક્ષણ મંત્રાલય
શ્રી સંજય શેઠે રક્ષા રાજ્ય મંત્રીનો હોદ્દો સંભાળ્યો
11 JUN 2024 3:36PM by PIB Ahmedabad
શ્રી સંજય શેઠે 11 જૂન, 2024ના રોજ સંરક્ષણ મંત્રાલયના રાજ્ય મંત્રીના પદનો હવાલો સંભાળ્યો હતો. સંરક્ષણ સચિવ શ્રી ગિરિધર અરામણે અને સંરક્ષણ મંત્રાલયના અન્ય વરિષ્ઠ અધિકારીઓએ શ્રી સંજય શેઠનું સ્વાગત કર્યું હતું અને તેમની સાથે તેમની સાઉથ બ્લોક ઓફિસમાં ગયા હતા. આ પ્રસંગે શ્રી સંજય શેઠે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનો આ જવાબદારી અદા કરવા બદલ આભાર માન્યો હતો.
શ્રી સંજય શેઠે કહ્યું હતું કે, તેઓ સંરક્ષણ મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહનાં માર્ગદર્શન હેઠળ સેવા આપવા આતુર છે, જેમની સાથે તેમણે અગાઉ વિવિધ ક્ષમતાઓમાં કામ કર્યું હતું. શ્રી સંજય શેઠે જણાવ્યું હતું કે, તેઓ સંરક્ષણ મંત્રાલયની કેટલીક પહેલો પૂર્ણ કરવા આતુર છે, જેનો ઉદ્દેશ દેશની સુરક્ષાને મજબૂત કરવાનો છે. કાર્યભાર સંભાળતા પહેલા શ્રી સંજય શેઠે નવી દિલ્હીમાં તેમના સત્તાવાર નિવાસસ્થાને રક્ષા મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહની મુલાકાત લીધી હતી.
શ્રી સંજય શેઠ રાંચી લોકસભા મતવિસ્તારમાંથી બીજી વખત સાંસદ બન્યાં છે. તેઓ 2019માં આ જ મતવિસ્તારમાંથી ચૂંટાયા હતા, અને ઇન્ફર્મેશન ટેકનોલોજી પરની સ્થાયી સમિતિના સભ્ય હતા. શ્રી સંજય શેઠ અન્ય પછાત વર્ગોના કલ્યાણ અંગેની સમિતિના સભ્ય પણ હતા. શ્રી સંજય શેઠ 2016-2019 સુધી ઝારખંડ રાજ્ય ખાદી અને ગ્રામોદ્યોગ બોર્ડના અધ્યક્ષ હતા.

Ministry of Defence
Shri Sanjay Seth takes over as Raksha Rajya Mantri
11 JUN 2024 3:36PM by PIB Delhi
Shri Sanjay Seth assumed charge of the office of Minister of State, Ministry of Defence on June 11, 2024. Defence Secretary Shri Giridhar Aramane and other senior officials of Ministry of Defence received Shri Sanjay Seth and accompanied him into his South Block office. On this occasion, Shri Sanjay Seth thanked Prime Minister Shri Narendra Modi for giving him this responsibility.
Shri Sanjay Seth said he looked forward to serving under the guidance of Raksha Mantri Shri Rajnath Singh, with whom he had earlier worked in various capacities. Shri Sanjay Seth said he would strive towards fulfillment of several initiatives of the Ministry of Defence that are aimed at strengthening the Nation’s security. Prior to assuming charge, Shri Sanjay Seth called on Raksha Mantri Shri Rajnath Singh at his official residence in New Delhi.
Shri Sanjay Seth is a second-time Member of Parliament from Ranchi Lok Sabha constituency. He was elected from the same constituency in 2019, and was a member of Standing Committee on Information Technology. Shri Sanjay Seth was also member, Committee on Welfare of Other Backward Classes. Shri Sanjay Seth was Chairman, Jharkhand State Khadi and Village Industries Board from 2016-2019.