ഭക്ഷ്യസംസ്‌കരണ വ്യവസായ മന്ത്രാലയം
ശ്രീ ചിരാഗ് പാസ്വാൻ കേന്ദ്ര ഭക്ഷ്യ സംസ്കരണ വ്യവസായ മന്ത്രിയായി ചുമതലയേറ്റു
11 JUN 2024 2:44PM by PIB Thiruvananthpuram
ശ്രീ ചിരാഗ് പാസ്വാൻ ന്യൂഡൽഹിയിലെ പഞ്ചശീൽ ഭവനിൽ കേന്ദ്ര ഭക്ഷ്യ സംസ്കരണ വ്യവസായ മന്ത്രിയായി ഇന്നു ചുമതലയേറ്റു
സെക്രട്ടറി ശ്രീമതി അനിത പ്രവീണും മുതിർന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥരും മന്ത്രിയെ സ്വാഗതം ചെയ്തു. ചുമതലയേറ്റശേഷം മന്ത്രാലയത്തിലെ മുതിർന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥരെ കണ്ട ശ്രീ ചിരാഗ് പാസ്വാൻ, പദ്ധതികൾ അവലോകനം ചെയ്തു. ഭക്ഷ്യ സംസ്കരണ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ചുമതല നൽകിയതിന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയോട് ശ്രീ പാസ്വാൻ നന്ദി പറഞ്ഞു. മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ലക്ഷ്യങ്ങൾ മുന്നോട്ടു കൊണ്ടുപോകാനുള്ള എല്ലാ ശ്രമങ്ങളും നടത്തുമെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. ചുമതലയേറ്റ ശേഷം, മന്ത്രാലയത്തിന്റെ നിലവിലുള്ള എല്ലാ പദ്ധതികളുടെയും ഭാവി ആസൂത്രണത്തിന്റെയും അവലോകന യോഗത്തിൽ ശ്രീ പാസ്വാൻ അധ്യക്ഷനായി. ഗവണ്മെന്റിന്റെ നൂറുദിന പദ്ധതി കൈവരിക്കുന്നതിനായി പ്രവർത്തിക്കാൻ ഉദ്യോഗസ്ഥർക്ക് നിർദേശം നൽകി.
ബിഹാറിലെ ഹാജിപുരിൽ നിന്നുള്ള പാർലമെന്റംഗമാണ് ശ്രീ ചിരാഗ് പാസ്വാൻ.

Ministry of Food Processing Industries
Shri Chirag Paswan takes charge as Union Minister for Food Processing Industries
11 JUN 2024 2:44PM by PIB Delhi
Shri Chirag Paswan assumed charge as Union Minister for Food Processing Industries at Panchsheel Bhawan, New Delhi, today.
Smt Anita Praveen, Secretary, along with senior officials, welcomed the Minister. After assuming the charge, Shri Chirag Paswan met the senior officials of the ministry and reviewed the schemes. The Minister thanked Prime Minister Shri Narendra Modi for delegating the responsibility of the Food Processing Ministry. He said he will put all his efforts and will take forward the objectives of the Ministry. After taking over charge, Shri Paswan chaired a review meeting of all ongoing schemes and the future planning of the Ministry and directed the officials to work towards achieving the 100 days plan of the Government.
Shri Chirag Paswan is a Member of Parliament from Hajipur, Bihar.