ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధాన మంత్రిశ్రీ నరేంద్ర మోదీ మళ్లీ ఎన్నికైనందుకు అభినందనల ను తెలిపిన అధ్యక్షుడు శ్రీజెలెన్ స్కీ
సన్నిహిత సంబంధాలను కొనసాగించవలసిన ఆవశ్యకత ను గురించినేతలు నొక్కిపలికారు
యూక్రేన్ లోకొనసాగుతున్న సంఘర్షణ విషయం లో భారతదేశం అనుసరిస్తున్నటువంటి ప్రజా కేంద్రిత దృష్టికోణాన్నిగురించి ప్రధాన మంత్రి ప్రముఖం గా ప్రకటిస్తూ, చర్చ మరియు దౌత్యం కోసం భారతదేశం పిలుపునుఇస్తోందని పునరుద్ఘాటించారు
06 JUN 2024 8:56PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ తో యూక్రేన్ అధ్యక్షుడు శ్రీ వొలొదిమీర్ జెలెన్ స్కీ ఈ రోజు న టెలిఫోన్ ద్వారా మాట్లాడుతూ, ఇటీవల జరిగిన సాధారణ ఎన్నికల లో శ్రీ నరేంద్ర మోదీ కి లభించిన విజయం పట్ల ఆయన కు అభినందనల ను తెలియ జేశారు.
ప్రధాన మంత్రి ఆయన కు ధన్యవాదాలు పలుకుతూ, యూక్రేన్ తో భాగస్వామ్యాన్ని మరింతగా బలపరచుకోవాలన్న భారతదేశం యొక్క వచనబద్ధత ను పునరుద్ఘాటించారు
సన్నిహిత వైఖరిని కొనసాగించవలసిన ఆవశ్యకత తో పాటు రెండు దేశాల ప్రజల హితం కోసం పరస్పర ప్రయోజనకరమైన ద్వైపాక్షిక సహకారాన్ని క్రొత్త క్రొత్త రంగాల కు విస్తరించాలని నేతలు ఇద్దరు నొక్కి పలికారు.
యూక్రేన్ లో కొనసాగుతున్న సంఘర్షణ విషయం లో, భారతదేశం అనుసరిస్తున్నటువంటి ప్రజా కేంద్రిత దృష్టికోణాన్ని గురించి ప్రధాన మంత్రి ప్రముఖం గా ప్రకటిస్తూ చర్చ మరియు దౌత్యం ల మాధ్యం ద్వారా ఈ సంఘర్షణ కు శీఘ్ర గతి న, శాంతి యుక్తమైనటువంటి మరియు చిరకాలిక పరిష్కారాన్ని సాధించడం కోసం సాగే అన్ని ప్రయాసల కు భారతదేశం సమర్థన ఉంటుంది అని పునరుద్ఘాటించారు.
నేతలు ఇరువురు ఒకరి తో మరొకరు వారి యొక్క సంప్రదింపుల ను కొనసాగించాలని సమ్మతించారు.

Prime Minister's Office
President Zelenskyy congratulates Prime Minister Narendra Modi on his re-election
The leaders underline the need for continued close engagement
On the ongoing conflict in Ukraine, PM highlights India’s people-centric approach and reiterates India’s call for dialogue and diplomacy
06 JUN 2024 8:56PM by PIB Delhi
The President of Ukraine, H.E. Mr Volodymyr Zelenskyy called Prime Minister, Shri Narendra Modi, today to congratulate him on the success in the recently-held general elections.
While thanking him, PM reaffirmed India’s commitment to further strengthen its partnership with Ukraine.
The two leaders underlined the need for continued close engagement and expand the mutually beneficial cooperation into newer areas for the benefit of the peoples of the two countries.
On the ongoing conflict in Ukraine, PM highlighted India’s people-centric approach and reiterated India’s support for all efforts for an early, peaceful and lasting resolution of the conflict through dialogue and diplomacy.
The two leaders agreed to stay in touch.