ચૂંટણી આયોગ
ભારતીય ચૂંટણી પંચે 18મી લોકસભામાં નવા ચૂંટાયેલા સભ્યોની યાદી ભારતના રાષ્ટ્રપતિને સુપરત કરી
06 JUN 2024 6:44PM by PIB Ahmedabad
મુખ્ય ચૂંટણી કમિશનર શ્રી રાજીવ કુમાર અને ચૂંટણી કમિશનર શ્રી જ્ઞાનેશ કુમાર અને ડો.સુખબીર સિંહ સંધુ સાથે આજે (6 જૂન, 2024) 16.30 કલાકે ભારતના આદરણીય રાષ્ટ્રપતિને મળ્યા હતા. ભારતના ચૂંટણી પંચે જનપ્રતિનિધિ અધિનિયમ 1951ની કલમ 73ની દ્રષ્ટિએ બહાર પાડેલા જાહેરનામાની એક નકલ, જેમાં 18મી લોકસભાની સામાન્ય ચૂંટણીઓ બાદ લોકોના ગૃહમાં ચૂંટાયેલા સભ્યોના નામ સામેલ છે, તેમના દ્વારા રાષ્ટ્રપતિને સુપરત કરવામાં આવી હતી.
ત્યારબાદ, મુખ્ય ચૂંટણી કમિશનર, બંને ચૂંટણી કમિશનરો અને આયોગના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ સામાન્ય ચૂંટણીઓ 2024ના સફળ સંચાલન પછી રાષ્ટ્રપિતાના આશીર્વાદ લેવા રાજઘાટ ગયા હતા.

Election Commission
Election Commission of India submits list of newly elected members to the 18th Lok Sabha to the President of India
06 JUN 2024 6:44PM by PIB Delhi
Chief Election Commissioner Shri Rajiv Kumar along with Election Commissioners Shri Gyanesh Kumar and Dr Sukhbir Singh Sandhu, called on the Hon’ble President of India at 1630 hrs today (June 6, 2024). A copy of the notification issued by the Election Commission of India in terms of Section 73 of the Representative of People Act 1951, containing the names of elected members to the House of People, following General Elections to the 18th Lok Sabha was submitted by them to the President.
Afterwards, Chief Election Commissioner, both the Election Commissioners and senior officers of the Commission went to Rajghat to seek blessings of the Father of the Nation after successful conduct of the General Elections 2024.