સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
ડીઓટીએ ઈન્ડસ્ટ્રી 4.0 પરિવર્તનમાં એમએસએમઇ અને સ્ટાર્ટઅપ્સને ટેકો આપવા માટે પહેલ શરૂ કરી
"ઈન્ડસ્ટ્રી 4.0 બેઝલાઈન સર્વે એમન્ગ એમએસએમઈઃ ફોસ્ટરીંગ ડિજિટલ ટ્રાન્સફોર્મેશન થ્રૂ 5G/6G ટેકનોલોજીસ" માટે દરખાસ્ત મંગાવી
મુખ્ય ભલામણો ઈન્ડસ્ટ્રી 4.0ના પરિવર્તનશીલ સ્વીકારને હાંસલ કરવા નીતિગત હસ્તક્ષેપો માટે મંચની રચના કરશે
05 JUN 2024 3:06PM by PIB Ahmedabad
ડિપાર્ટમેન્ટ ઓફ ટેલિકોમ્યુનિકેશન્સ (ડીઓટી) એક નવી પહેલની યોજના બનાવી રહ્યું છે, જેનો ઉદ્દેશ ઉદ્યોગની ઉભરતી ટેકનોલોજીને અપનાવીને સંસ્થાઓ અને સ્ટાર્ટઅપ્સને સહાય કરવાનો છે. તેણે "ઈન્ડસ્ટ્રી 4.0 એમએસએમઇ વચ્ચે બેઝલાઇન સર્વે" માટેની દરખાસ્ત માટે હાકલ કરી છે, જે ડિજિટલ પરિવર્તનને પ્રોત્સાહન આપવા અને 5જી અને 6જી ટેકનોલોજીના આગમન માટે ઉદ્યોગોને તૈયાર કરવાના વ્યાપક દ્રષ્ટિકોણ સાથે સુસંગત છે.
પહેલ અંગે ઝાંખી
આ સર્વેક્ષણનું લક્ષ્ય એમએસએમઇ દ્વારા ઈન્ડસ્ટ્રી 4.0ને અનુકૂળ થવા અને અદ્યતન તકનીકીઓનો ઉપયોગ કરવામાં પડકારોને સમજવા પર રાખવામાં આવશે. આ સર્વેક્ષણનો ઉદ્દેશ એઆઇ, આઇઓટી, ક્લાઉડ કમ્પ્યુટિંગ અને 5જી અને 6જી નેટવર્કના સંકલન દ્વારા ઓફર કરવામાં આવતી ક્ષમતાઓનો લાભ ઉઠાવવા સક્ષમ મજબૂત ઇકોસિસ્ટમ માટે પાયો નાખવાનો છે. આમાં ઓછામાં ઓછા 10 ક્ષેત્રોમાં ક્ષેત્ર-વિશિષ્ટ જરૂરિયાતોને ઓળખવા અને પસંદગીઓ, એમએસએમઇના વિવિધ લેન્ડસ્કેપને માન્યતા આપવા અને નવીનતા અને સ્પર્ધાત્મકતાને પ્રોત્સાહન આપવા માટે લક્ષિત ટેકો પૂરો પાડવાનો સમાવેશ થાય છે.
60-દિવસના સમયગાળામાં આ સર્વેક્ષણ ભારતના ઉત્તર અને દક્ષિણ ભાગોમાં દરેક પાંચ ક્ષેત્રોને આવરી લેવાનો પ્રયત્ન કરશે. મુખ્ય ભલામણો ઈન્ડસ્ટ્રી 4.0ના પરિવર્તનકારી દત્તકને હાંસલ કરવા માટે નીતિગત હસ્તક્ષેપો માટેનું પ્લેટફોર્મ બનાવશે જે MSMEsની સ્પર્ધાત્મક સ્થિતિ અને ટકી રહેવા તરફ દોરી જશે.
કાર્યાન્વયન માટે આહ્વાન
આ પરિવર્તનશીલ સર્વેક્ષણમાં ભાગ લેવા માટે સંસ્થાઓ અને સ્ટાર્ટઅપ્સને 11 જૂન 2024 સુધીમાં દરખાસ્તો સબમિટ કરવા આમંત્રણ આપવામાં આવ્યું છે. સબમિશન માર્ગદર્શિકા અને વધુ વિગતો માટે, કોઈ પણ નીચેની લિંકની મુલાકાત લઈ શકે છે.
https://tcoe.in/include/Call_of_Proposal_Baseline_Survey_of_MSMEs.pdf

Ministry of Communications
DoT launches initiative to support MSMEs and Startups in Industry 4.0 transformation
Calls for proposal for "Industry 4.0 Baseline Survey Among MSMEs: Fostering Digital Transformation through 5G/6G Technologies”
Key recommendations will form platform for policy interventions to achieve transformative adoption of Industry 4.0
05 JUN 2024 3:06PM by PIB Delhi
Department of Telecommunications (DoT) is planning a new initiative aimed at aiding organisations and startups through the adoption of Industry emerging technologies. It has called for a proposal for "Industry 4.0 a baseline Survey among MSMEs" that aligns with the broader vision of fostering digital transformation and preparing industries for the advent of 5G and 6G technologies.
Initiative Overview
The survey will be targeted on understanding the challenges faced by MSMEs in adapting to Industry 4.0 and utilizing advanced technologies. The survey will aim to lay the groundwork for a robust ecosystem capable of capitalizing on the capabilities offered by AI, IoT, cloud computing and the integration of 5G and 6G networks. This would include identifying sector-specific needs - in at least 10 sectors - and preferences, recognizing the diverse landscape of MSMEs and providing targeted support to foster innovation and competitiveness.
The survey will, over a 60-day period, seek to cover five sectors each in North and Southern parts of India. The key recommendations will form the platform for policy interventions to achieve the transformative adoption of Industry 4.0 leading to enhanced competitive positioning and survivability of MSMEs.
Call to Action
Organizations and Startups are invited to submit proposals by 11 June 2024 to participate in this transformative survey. For submission guidelines and more details one can visit the link below.
https://tcoe.in/include/Call_of_Proposal_Baseline_Survey_of_MSMEs.pdf