சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
அங்கீகாரம் பெற்ற ஓட்டுநர் பயிற்சி மையம் மற்றும் ஓட்டுநர் பயிற்சிப் பள்ளி தொடர்பான விளக்கம்
01 JUN 2024 1:52PM by PIB Chennai
சில ஊடகங்களில் பரப்பப்படும் செய்திகளைப் பொறுத்தவரை, 07.06.2021 தேதியிட்ட ஜி.எஸ்.ஆர் 394 (இ) மூலம் மத்திய மோட்டார் வாகன விதிகள் (சி.எம்.வி.ஆர்), 1989 இல் அங்கீகாரம் பெற்ற ஓட்டுநர் பயிற்சி மையங்களை (ஏ.டி.டி.சி) பரிந்துரைக்கும் 31 பி முதல் 31 ஜே வரையிலான விதிகள் 01.07.2021 முதல் பொருந்தும் என்றும், 01.06.2024 முதல் எந்த மாற்றமும் இல்லை என்றும் தெளிவுபடுத்தப்பட்டுள்ளது.
மோட்டார் வாகனங்கள் (எம்.வி) சட்டம், 1988, பிரிவு 12, மோட்டார் வாகனங்களை ஓட்டுவதற்கான அறிவுறுத்தல்களை வழங்குவதற்காக பள்ளிகள் அல்லது நிறுவனங்களுக்கு உரிமம் வழங்கவும், முறைப்படுத்தவும் வகை செய்கிறது என்பதையும் மீண்டும் வலியுறுத்துகிறோம். மத்திய அரசால் அறிவிக்கப்பட்ட ஒரு அமைப்பால் அங்கீகாரம் பெற்ற பள்ளிகள் அல்லது நிறுவனங்களுக்கு துணைப்பிரிவு (5) & (6) ஐ சேர்க்க மோட்டார் வாகன (திருத்தம்) சட்டம், 2019 மூலம் இது திருத்தப்பட்டது.
சி.எம்.வி.ஆர்., 1989 விதி 126ல் குறிப்பிடப்பட்டுள்ள எந்த ஒரு சோதனை முகமையின் பரிந்துரையின் பேரில், மாநில போக்குவரத்து அதிகாரி அல்லது மத்திய அரசால் அறிவிக்கை செய்யப்பட்ட அங்கீகரிக்கப்பட்ட முகமையால் அங்கீகாரம் வழங்கலாம். 1989 ஆம் ஆண்டு சி.எம்.வி.ஆர் விதி 31 இ இன் துணை விதி (iii) மூலம் பாடநெறியை வெற்றிகரமாக முடித்தவுடன் ஏடிடிசி வழங்கிய சான்றிதழ் (படிவம் 5 பி) அத்தகைய சான்றிதழை வைத்திருப்பவருக்கு ஓட்டுநர் சோதனையின் தேவையிலிருந்து விலக்கு அளிக்கிறது.
சி.எம்.வி.ஆர், 1989 இன் விதி 24 இன் கீழ் நிறுவப்பட்ட பிற வகையான ஓட்டுநர் பள்ளிகள், ஏ.டி.டி.சி.யுடன் ஒப்பிடும்போது குறைவான கடுமையான தேவைகளைக் கொண்டுள்ளன.
சி.எம்.வி.ஆர், 1989 விதி 14 இன் கீழ் ஓட்டுநர் உரிமத்திற்கான விண்ணப்பத்துடன் படிவம் 5 அல்லது படிவம் 5 பி இணைக்கப்பட வேண்டும்.

Ministry of Road Transport & Highways
Clarification regarding Accredited Driver Training Centre (ADTC) & Driving Schools
01 JUN 2024 1:52PM by PIB Delhi
With regard to the news being circulated in some sections of the media it is clarified that the Rules 31B to 31J which prescribed provisions around Accredited Driver Training Centres (ADTC) were inserted in Central Motor Vehicles Rules (CMVR), 1989 vide GSR 394(E) dated 07.06.2021 are applicable with effect from 01.07.2021 and no change is envisaged from 01.06.2024.
It is also re-iterated that Section 12 of the Motor Vehicles (MV) Act, 1988 provides for the licensing and regulation of schools or establishments for imparting instruction in driving of motor vehicles. It was amended vide Motor Vehicles (Amendment) Act, 2019 to insert subsection (5) & (6) for schools or establishments accredited by a body notified by the Central Government.
The accreditation for such ADTC can be granted by the State Transport Authority or any authorized agency notified by the Central Government on recommendations of any testing agency referred in rule 126 of CMVR, 1989. The certificate issued by the ADTC on successful completion of course (Form 5B) vide sub-rule (iii) of rule 31E of CMVR, 1989 exempts the holder of such certificate from the requirement of driving test under proviso to sub-rule (2) of rule 15 of CMVR, 1989.
Other types of driving schools established under rule 24 of CMVR, 1989, having less stringent requirements as compared to ADTC, also issue a certificate on successful completion of course (Form 5) vide sub-rule (d) of rule 27 of CMVR, 1989. However, this certificate does not exempt its holder from the requirement of driving test under proviso to sub-rule (2) of rule 15 of CMVR, 1989.
The application for a driving licence under rule 14 of CMVR, 1989 is to be accompanied by Form 5 or Form 5B, as applicable.
Irrespective of the exemption from the requirement of driving test mentioned in Para 3 above, the power to issue driving licence shall be with the licensing authority.