Ministry of Health and Family Welfare
India hosts side event on Women, Children and Adolescent Health in collaboration with Norway, UNICEF, UNFPA and PMNCH at the 77th World Health Assembly at Geneva
Union Health Secretary outlines India's commitment to implement proactive actions for Women’s, Children’s and Adolescents’ health and wellbeing
Emphasized on the need for utilizing right communication strategies to convey to the adolescent audience group
30 MAY 2024 3:50PM by PIB Delhi
During the ongoing 77th World Health Assembly, India hosted a side event on Women, Children and Adolescent Health in collaboration with Norway, United Nations Children’s Fund (UNICEF), United Nations Population Fund (UNFPA) and Partnership for Maternal, Newborn and Child Health (PMNCH). The purpose of the event was to share emerging evidence and discoveries, fostering dialogue on pivotal opportunities for investment in maternal, newborn, child, and adolescent health and well-being. It aimed to advocate for continued and augmented investment, prompting policy adjustments and their ramifications across diverse stakeholders and sectors, while prioritizing the needs of various population groups.
The focus of the event was on adolescent health and various speakers spoke for various aspects of adolescent health including the need to invest more on this issue. Shri Apurva Chandra, Union Health Secretary and Head of the Indian delegation emphasized on the progress made on this topic and the initiatives taken in this regard.
He outlined India's commitment to implement proactive actions for Women’s, Children’s and Adolescents’ health and wellbeing. He highlighted India’s Reproductive and Child Health (RCH) – I, RCH – II initiatives and the Rashtriya Kishor Swasthya Karyakram which stressed on adolescent health. The rolling out of TeleManas was also mentioned as a key initiative taken by India.
India also emphasized on the need for utilizing right communication strategies to convey to the adolescent audience group. The involvement of youth group representative was also discussed as important stakeholder for planning and implementation of any programme.
Ms. Hekali Zhimomi, Addl. Secretary, Union Health Ministry; Ms. Aradhana Patnaik, Addl. Secretary and Managing Director (NHM), Union Health Ministry and other senior officials of the Union Health Ministry were present on the occasion.

சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
ஜெனீவாவில் நடைபெறும் 77-வது உலக சுகாதார மாநாட்டிற்கு இடையே இந்தியா, நார்வே, யுனிசெப், யுஎன்பிஏ மற்றும் பிஎம்என்சிஎச் ஆகியவை இணைந்து பெண்கள், குழந்தைகள் மற்றும் வளரிளம் பருவத்தினர் ஆரோக்கியம் குறித்த நிகழ்ச்சியை நடத்தின
வளரிளம் பருவத்தினரை இலக்காகக் கொண்டு மேற்கொள்ளப்படும் சரியான தகவல் உத்திகளை மேற்கொள்ள வேண்டும் – சுகாதாரத்துறை செயலர் வலியுறுத்தல்
30 MAY 2024 3:50PM by PIB Chennai
தற்போது நடைபெற்று வரும் 77வது உலக சுகாதார மாநாட்டில், நார்வே, ஐக்கிய நாடுகளின் குழந்தைகள் நிதியம் (யுனிசெப்), ஐக்கிய நாடுகளின் மக்கள் தொகை நிதியம் (யுஎன்எப்பிஏ), தாய், குழந்தை ஆரோக்கியத்திற்கான கூட்டாண்மை (பிஎம்என்சிஎச்) ஆகியவற்றுடன் இணைந்து பெண்கள், குழந்தைகள் மற்றும் வளரிளம் பருவத்தினர் ஆரோக்கியம் குறித்த நிகழ்ச்சியை இந்தியா நடத்தியது. வளர்ந்து வரும் சான்றுகள் மற்றும் கண்டுபிடிப்புகளைப் பகிர்ந்து கொள்வதும், தாய், குழந்தை, இளம்பருவ ஆரோக்கியம் மற்றும் நல்வாழ்வில் முதலீடு செய்வதற்கான முக்கிய வாய்ப்புகள் குறித்த உரையாடலை வளர்ப்பதும் இந்த நிகழ்வின் நோக்கமாகும். பல்வேறு மக்கள்தொகை குழுக்களின் தேவைகளுக்கு முன்னுரிமை அளிக்கும் அதே வேளையில், பல்வேறு பங்குதாரர்கள் மற்றும் துறைகளில் கொள்கை மாற்றங்கள் மற்றும் அவற்றின் தாக்கங்களைத் தூண்டும் தொடர்ச்சியான மற்றும் அதிகரித்த முதலீட்டை ஆதரிப்பதை இது நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
இந்த நிகழ்வில் இளம் பருவத்தினரின் ஆரோக்கியத்தில் கவனம் செலுத்தப்பட்டது. பல்வேறு பேச்சாளர்கள் இந்தப் பிரச்னையில் அதிக முதலீடு செய்ய வேண்டியதன் அவசியம் உட்பட இளம் பருவ ஆரோக்கியத்தின் பல்வேறு அம்சங்களைப் பற்றிப் பேசினர். மத்திய சுகாதாரத்துறை செயலாளரும், இந்திய தூதுக்குழுவின் தலைவருமான திரு. அபூர்வ சந்திரா, இந்தத் தலைப்பில் ஏற்பட்டுள்ள முன்னேற்றம் மற்றும் இது தொடர்பாக எடுக்கப்பட்ட முன்முயற்சிகள் குறித்து வலியுறுத்தினார்.
பெண்கள், குழந்தைகள் மற்றும் வளர் இளம் பருவத்தினரின் ஆரோக்கியம் மற்றும் நல்வாழ்வுக்காக ஆக்கப்பூர்வமான நடவடிக்கைகளை அமல்படுத்துவதில் இந்தியாவின் உறுதிப்பாட்டை அவர் கோடிட்டுக் காட்டினார். மனநல ஆரோக்கியத்தை உறுதிசெய்யும் டெலி-மனாஸ் முன்முயற்சியை இந்தியா ஏற்கனவே மேற்கொண்டு வருவதை அவர் சுட்டிக்காட்டினார்.
வளரிளம் பருவத்தினரை இலக்காகக் கொண்டு மேற்கொள்ளப்படும் சரியான தகவல் உத்திகளை மேற்கொள்ள வேண்டும் என்றும் மத்திய சுகாதாரத்துறை செயலர் வலியுறுத்தினார்.
மத்திய சுகாதார அமைச்சகத்தின் கூடுதல் செயலாளர் ஹெகாலி ஜிமோமி, மத்திய சுகாதார அமைச்சகத்தின் கூடுதல் செயலாளரும், தேசிய சுகாதார இயக்கத்தின் நிர்வாக இயக்குநருமான ஆராதனா பட்நாயக் மற்றும் மத்திய சுகாதார அமைச்சகத்தின் மூத்த அதிகாரிகள் இந்நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்டனர்.