ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ 2024 ਲੋਕ ਸਭਾ ਚੋਣਾਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਵੋਟ ਪਾਈ ਅਤੇ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਵੋਟ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ
"ਵੋਟ ਦੇਣਾ ਸਾਡਾ ਫ਼ਰਜ਼ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰ ਦੋਵੇਂ ਹਨ" – ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ
“ਭਾਰਤ ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਜੀਵੰਤ, ਸਰਗਰਮ ਅਤੇ ਅਸਰਦਾਰ ਲੋਕਤੰਤਰ ਹੈ” – ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ
25 MAY 2024 12:10PM by PIB Chandigarh
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜਗਦੀਪ ਧਨਖੜ ਅਤੇ ਡਾ. ਸੁਦੇਸ਼ ਧਨਖੜ ਨੇ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਸੀਪੀਡਬਲਿਊਡੀ ਸੇਵਾ ਕੇਂਦਰ, ਨੌਰਥ ਐਵੇਨਿਊ ਵਿਖੇ ਸਥਾਪਤ ਪੋਲਿੰਗ ਬੂਥ 'ਤੇ 2024 ਦੀਆਂ ਲੋਕ ਸਭਾ ਚੋਣਾਂ ਲਈ ਆਪਣੀ ਵੋਟ ਪਾਈ।
ਆਪਣੀ ਵੋਟ ਪਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਧਨਖੜ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਲੋਕਤੰਤਰ ਦੇ ਇਸ ਮਹਾਨ ਉਤਸਵ ਵਿੱਚ "ਵੋਟ ਦੇਣਾ ਸਾਡਾ ਫ਼ਰਜ਼ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰ ਹੈ"।
ਭਾਰਤ ਨੂੰ "ਸਭ ਤੋਂ ਜੀਵੰਤ, ਕਿਰਿਆਸ਼ੀਲ ਅਤੇ ਅਸਰਦਾਰ ਲੋਕਤੰਤਰ" ਦੱਸਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਧਨਖੜ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ "ਭਾਰਤ ਦੁਨੀਆ ਲਈ ਇੱਕ ਉਦਾਹਰਣ ਹੈ" ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਹਰੇਕ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਵੋਟ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਆਪਣੇ ਸੰਵਿਧਾਨਕ ਫ਼ਰਜ਼ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ।

Vice President's Secretariat
Vice-President casts his vote for 2024 Lok Sabha Elections, ureges everyone to exercise their right to vote
"Voting is both our duty and right" - Vice President
India is the most vibrant, active, and effective democracy in the world - VP
25 MAY 2024 12:10PM by PIB Delhi
The Vice-President, Shri Jagdeep Dhankhar and Dr Sudesh Dhankhar cast their votes for 2024 Lok Sabha elections at a polling booth set up at CPWD Service Center, North Avenue in New Delhi today.
After casting his vote, VP Dhankhar said that "voting is both our duty and right" in this grand festival of democracy.
Describing India as "the most vibrant, active, and effective democracy," Shri Dhankhar said that "Bharat is an example to the world" and urged everyone to fulfill their Constitutional duty by exercising their right to vote.