उपराष्ट्रपती कार्यालय
2024 च्या लोकसभा निवडणुकीसाठी उपराष्ट्रपतींनी केले मतदान, मतदानाचा हक्क बजावण्याचे आवाहन सर्वांना केले
"मतदान करणे हे आपले कर्तव्य आणि अधिकार" – उपराष्ट्रपती
भारत ही जगातील सर्वात चैतन्यशील, सक्रिय आणि प्रभावी लोकशाही आहे - उपराष्ट्रपती
25 MAY 2024 12:10PM by PIB Mumbai
उपराष्ट्रपती जगदीप धनखर आणि डॉ. सुदेश धनखर यांनी 2024 लोकसभा निवडणुकीसाठी आज नवी दिल्लीत नॉर्थ एव्हेन्यू येथील सीपीडब्ल्यूडी सेवा केंद्रात स्थापन केलेल्या मतदान केंद्रावर मतदान केले.
लोकशाहीच्या या भव्य उत्सवात मतदान करणे, हे आपले कर्तव्य आणि अधिकार आहे, असे उपराष्ट्रपती जगदीप धनखड यांनी मतदान केल्यांनंतर सांगितले.
"सर्वात चैतन्यशील, सक्रिय आणि प्रभावी लोकशाही" असणारा देश असे भारताचे वर्णन करत उपराष्ट्रपती धनखर म्हणाले की "भारत हे जगासाठी एक सर्वोत्तम उदाहरण आहे". प्रत्येकाने मतदानाचा हक्क बजावून आपले संवैधानिक कर्तव्य पूर्ण करावे, असे आवाहनही उपराष्ट्रपतींनी केले.

Vice President's Secretariat
Vice-President casts his vote for 2024 Lok Sabha Elections, ureges everyone to exercise their right to vote
"Voting is both our duty and right" - Vice President
India is the most vibrant, active, and effective democracy in the world - VP
25 MAY 2024 12:10PM by PIB Delhi
The Vice-President, Shri Jagdeep Dhankhar and Dr Sudesh Dhankhar cast their votes for 2024 Lok Sabha elections at a polling booth set up at CPWD Service Center, North Avenue in New Delhi today.
After casting his vote, VP Dhankhar said that "voting is both our duty and right" in this grand festival of democracy.
Describing India as "the most vibrant, active, and effective democracy," Shri Dhankhar said that "Bharat is an example to the world" and urged everyone to fulfill their Constitutional duty by exercising their right to vote.