Vice President's Secretariat
Vice-President casts his vote for 2024 Lok Sabha Elections, ureges everyone to exercise their right to vote
"Voting is both our duty and right" - Vice President
India is the most vibrant, active, and effective democracy in the world - VP
25 MAY 2024 12:10PM by PIB Delhi
The Vice-President, Shri Jagdeep Dhankhar and Dr Sudesh Dhankhar cast their votes for 2024 Lok Sabha elections at a polling booth set up at CPWD Service Center, North Avenue in New Delhi today.
After casting his vote, VP Dhankhar said that "voting is both our duty and right" in this grand festival of democracy.
Describing India as "the most vibrant, active, and effective democracy," Shri Dhankhar said that "Bharat is an example to the world" and urged everyone to fulfill their Constitutional duty by exercising their right to vote.

ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
2024ರ ಲೋಕಸಭಾ ಚುನಾವಣೆಯಲ್ಲಿ ಮತ ಚಲಾಯಿಸಿದ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು, ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ ತಮ್ಮ ಮತದಾನದ ಹಕ್ಕನ್ನು ಚಲಾಯಿಸುವಂತೆ ಮನವಿ
"ಮತದಾನ ನಮ್ಮ ಕರ್ತವ್ಯ ಮತ್ತು ಹಕ್ಕು" - ಉಪ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು
ಭಾರತವು ವಿಶ್ವದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಂತ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ, ಸಕ್ರಿಯ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಿದೆ - ಉಪ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು
25 MAY 2024 12:10PM by PIB Bengaluru
ಉಪ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳಾದ ಶ್ರೀ ಜಗದೀಪ್ ಧಂಖರ್ ಮತ್ತು ಡಾ ಸುದೇಶ್ ಧಂಖರ್ ಅವರು ಇಂದು ದೆಹಲಿಯ ನಾರ್ತ್ ಅವೆನ್ಯೂನಲ್ಲಿರುವ ಸಿಪಿಡಬ್ಲ್ಯುಡಿ ಸೇವಾ ಕೇಂದ್ರದ ಮತಗಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ 2024 ರ ಲೋಕಸಭೆ ಚುನಾವಣೆಗೆ ಮತ ಚಲಾಯಿಸಿದರು.
ಮತದಾನ ಬಳಿಕ ಮಾತನಾಡಿದ ಉಪ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳಾದ ಜಗದೀಪ್ ಧಂಖರ್, ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವದ ಈ ಭವ್ಯ ಉತ್ಸವದಲ್ಲಿ ಮತದಾನ ಮಾಡುವುದು ನಮ್ಮ ಕರ್ತವ್ಯ ಮತ್ತು ಹಕ್ಕು ಎರಡೂ ಆಗಿದೆ ಎಂದರು.
ಭಾರತವನ್ನು "ಅತ್ಯಂತ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ, ಸಕ್ರಿಯ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವ" ಎಂದು ಬಣ್ಣಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಧಂಖರ್, "ಭಾರತವು ಜಗತ್ತಿಗೆ ಒಂದು ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ ತಮ್ಮ ಮತದಾನದ ಹಕ್ಕನ್ನು ಚಲಾಯಿಸುವ ಮೂಲಕ ತಮ್ಮ ಸಾಂವಿಧಾನಿಕ ಕರ್ತವ್ಯವನ್ನು ಪೂರೈಸಬೇಕೆಂದು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು.