આયુષ
આયુષ મંત્રાલય સામાન્ય વીમા કંપનીઓ અને આયુષ હોસ્પિટલ માલિકો માટે સંવેદના કાર્યક્રમનું આયોજન કરશે
26 MAY 2024 1:17PM by PIB Ahmedabad
વીમા ક્ષેત્ર વચ્ચે ઊંડી સમજણ અને જોડાણને પ્રોત્સાહન આપવા તથા તમામ નાગરિકો, આયુષ હોસ્પિટલો અને હેલ્થકેર પ્રોવાઇડર્સને વાજબી ખર્ચે આયુષ હેલ્થકેર સુવિધાઓ પ્રદાન કરવા ભારત સરકારનાં આયુષ મંત્રાલયે સંવેદનશીલતા કાર્યક્રમનું આયોજન કર્યું છે, જે ખાસ કરીને જનરલ ઇન્શ્યોરન્સ કંપનીઓની એક્ઝિક્યુટિવ લીડરશીપ ટીમો અને આયુષ હોસ્પિટલોનાં માલિકો માટે ડિઝાઇન કરવામાં આવ્યો છે.
આ કાર્યક્રમ 27 મે, 2024ના રોજ ઓલ ઇન્ડિયા ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ આયુર્વેદ, નવી દિલ્હી ખાતે યોજાશે. આ કાર્યક્રમનો હેતુ માત્ર લોકો માટે આયુષ સારવારની સુલભતા અને સામર્થ્યને વધારવાની છે, આખરે સમગ્ર દેશમાં સંપૂર્ણ સ્વાસ્થ્ય અને સુખાકારીને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે, પણ સાથે સાથે ભારતમાં વીમા કવચ માટે સરકારી અને ખાનગી આયુષ હોસ્પિટલોની પેનલમાં પણ સુવિધા પ્રદાન કરવાનો છે.
આ કાર્યક્રમ આરોગ્ય વીમા યોજનાઓમાં આયુષ સારવારને મુખ્ય પ્રવાહમાં લાવવા માટે જરૂરી નિયમનકારી માળખા અને નીતિગત સહાયની ચર્ચા કરશે તથા પડકારો અને તકો એમ બંનેનું સમાધાન કરવા મુખ્ય હિતધારકો વચ્ચે સંવાદની સુવિધા આપશે. ચર્ચાના અન્ય મુખ્ય મુદ્દાઓ આ મુજબ છે – આયુષ ક્ષેત્રમાં વીમા કવચ, સ્ટાન્ડર્ડ ટ્રીટમેન્ટ ગાઇડલાઇન્સ (એસટીજી) અને વીમા ક્ષેત્ર માટે આઇસીડી કોડ્સ, વીમા ક્ષેત્રમાં આયુષનો પ્રવેશ, આયુષ હોસ્પિટલની એઆઇઆઇએની સંભવિત, સિદ્ધિઓ અને સફળતાની ગાથાઓ, રોહિણી પ્લેટફોર્મ પર આયુષ હોસ્પિટલોનું ઓન બોર્ડિંગ, વીમા કવચ માટે આયુષ હોસ્પિટલની પેનલ સહિતના છે.
આયુષ મંત્રાલયના સચિવ વૈદ્ય રાજેશ કોટેચા, આયુષ મંત્રાલયના વીમા માટેના નિષ્ણાતોના કોર ગ્રુપના ચેરમેન પ્રો. બેજોનકુમાર મિશ્રા, આયુષ મંત્રાલયના સલાહકાર ડૉ. કુસ્તુભા ઉપાધ્યાય, ડીજીએચએસના ડીજીજી ડૉ. એ. રઘુ, આયુર્વૈદ હોસ્પિટલ શ્રી રાજીવ વાસુદેવન, પ્રોફેસર આનંદરામન પી.વી., શ્રી મુકુંદ કુલકર્ણી હેડ હેલ્થ, એઆઈઆઈએમાં ડીએમએસ ડો.અલકા કપૂર, સીટીઓ, આઈઆઈટીઆઇ શ્રી યોગાનંદતડેપલ્લી અને જીઆઈસી શ્રી સેગર સંપતકુમાર મુખ્ય વક્તા હશે.

AYUSH
Ministry of Ayush to organize Sensitization Program for General Insurance Companies and Ayush Hospital Owners
26 MAY 2024 1:17PM by PIB Delhi
To foster a deeper understanding and collaboration between the insurance sector and provide affordable Ayush healthcare to all citizens, Ayush Hospitals & healthcare providers, the Ministry of Ayush, Government of India is organising a sensitisation program specially designed for Executive leadership teams of General Insurance Companies and owners of Ayush Hospitals.
The programwill take place at on 27thMay 2024, at All India Institute of Ayurveda, New Delhi.The program intends to not just enhance the accessibility and affordability of Ayush treatments for the public, ultimately promoting holistic health and wellness across the nation, but also facilitate in the empanelment of public and private Ayush hospitals for insurance coverage in India.
The program will discuss the regulatory framework and policy support needed to mainstream Ayush treatments in health insurance schemes and facilitate a dialogue between key stakeholders to address both challenges and opportunities. Other key issues of discussion are - Insurance coverage in Ayush Sector, Standard Treatment Guidelines (STG) & ICD Codes for Insurance Sector, Penetration of Ayush in Insurance Sector, Ayush Hospital’s Prospective, Achievements and Success Stories of AIIA, On boarding of Ayush hospitals on ROHINI platform, Empanelment of Ayush hospital for insurance coverage.
Vaidya Rajesh Kotecha, Secretary, Ministry of Ayush, Prof. Bejon Kumar Misra, Chairman, Core Group of Experts for Insurance, Ministry of Ayush, Dr. Kousthubha Upadhyaya, Adviser, Ministry of Ayush, Dr. A. Raghu, DDG, DGHS, Mr. Rajeev Vasudevan, AyurVaid Hospital, Prof. Anandaraman P. V., Shri Mukund Kulkarni Head Health, Dr. Alka Kapoor, DMS, AIIA, Sh. YoganandaTadepalli, CTO, IIBI &Mr Segar Sampathkumar, GIC will be the key speakers.