Ministry of Defence
SEA TRAINING OF 106 INTEGRATED OFFICER TRAINEES COURSE (IOTC) ONBOARD FIRST TRAINING SQUADRON (1TS)
12 MAY 2024 5:31PM by PIB Delhi
On completion of rigorous sea training, a Valedictory Dinner for the 106 Integrated Officer Trainees Course (IOTC) was held onboard First Training Squadron (1TS) on 09 May 24. VAdm V Srinivas, Flag Officer Commanding-in- Chief, Southern Naval Command was the Chief Guest for the event. 99 sea trainees including international trainees successfully completed training from the portals of 1TS. FOC-in-C South complimented the trainees on successful completion of afloat training phase and awarded trophies to the meritorious trainees.
Telescope for the Best All Round Sea Trainee was awarded to Midshipman C Praneeth and Midshipman PPK Reddy received the Binocular for standing first in overall Order of Merit.
While addressing the trainees, the Chief Guest exhorted them to work hard towards gaining knowledge and understand the marine environment keeping abreast of ever changing warfare and dynamics of tactics, technology and strategy. He highlighted the traits of a military leader who must act with extreme professionalism and empathy towards men while maintaining speed, safety and morale. ‘Seva Parmo Dharma’ or ‘Service Before Self’ should always be the motto.
A Divisions was conducted onboard INS Tir on 11 May 24 which was reviewed by Rear Admiral Satish Shenai, CSO(TRG), Southern Naval Command. The officers will now join various frontline Naval warships and Coast Guard patrol vessels on the Western and Eastern Seaboard for consolidation of afloat training. Asst Comdt Prishita Juggamah from the Mauritius Coast Guard became the first women trainee to complete sea training from 1TS.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
106 வது ஒருங்கிணைந்த பயிற்சி படையின் முதல் பயிற்சி
12 MAY 2024 5:31PM by PIB Chennai
கடுமையான கடல் பயிற்சியின் முடிவில், 106வது ஒருங்கிணைந்த பயிற்சி அதிகாரிகளுக்கான பயிற்சி நிறைவு இரவு விருந்து 09 மே 24 அன்று முதல் பயிற்சி படைப்பிரிவில் நடைபெற்றது. இந்த நிகழ்ச்சியின் சிறப்பு விருந்தினராக தெற்கு கடற்படை கட்டளையின் கொடி அதிகாரி கமாண்டிங் இன் சீஃப் வைஸ் அட்மிரல் ஸ்ரீனிவாஸ் கலந்து கொண்டார். சர்வதேச பயிற்சி அதிகாரிகள் உட்பட 99 கடல் பயிற்சியாளர்கள் வெற்றிகரமாக பயிற்சியை முடித்தனர். பயிற்சியை வெற்றிகரமாக முடித்ததற்காக பாராட்டிய கமாண்டிங் இன் சீப்திறமையான பயிற்சியாளர்களுக்கு கோப்பைகளை வழங்கினார்.
சிறந்த ஆல்ரவுண்ட் கடல் பயிற்சியாளருக்கான தொலைநோக்கி மிட்ஷிப்மேன் சி.பிரனீத்துக்கும், ஒட்டுமொத்த ஆர்டர் ஆஃப் மெரிட்டில் முதலிடம் பிடித்த பைனாகுலர் விருது மிட்ஷிப்மேன் பி.பி.கே.ரெட்டிக்கும் வழங்கப்பட்டது.
பயிற்சி பெற்றவர்களிடையே உரையாற்றிய தலைமை விருந்தினர், மாறிவரும் போர் முறைகள் மற்றும் தந்திரோபாயங்கள், தொழில்நுட்பம் மற்றும் வியூகங்களின் இயக்கவியலுக்கு ஈடுகொடுத்து கடல் சூழலைப் புரிந்துகொள்வதற்கும் அறிவைப் பெறுவதற்கும் கடுமையாக உழைக்க வேண்டும் என்று கேட்டுக்கொண்டார். வேகம், பாதுகாப்பு மற்றும் மன உறுதியை பராமரிக்கும் அதே வேளையில் ஒரு ராணுவத் தலைவரின் பண்புகளை அவர் எடுத்துரைத்தார். 'தனக்கு முன் சேவை' என்பது எப்போதும் குறிக்கோளாக இருக்க வேண்டும் என அவர் கேட்டுக் கொண்டார்.
11 மே 24 அன்று ஐ.என்.எஸ் டி.ஐ.ஆர் கப்பலில் ஒரு டிவிஷன் நடத்தப்பட்டது, இது தெற்கு கடற்படை கட்டளையின் சி.எஸ்.ஓ (டி.ஆர்.ஜி) ரியர் அட்மிரல் சதீஷ் ஷெனாயால் மதிப்பாய்வு செய்யப்பட்டது. அதிகாரிகள் இப்போது மேற்கு மற்றும் கிழக்கு கடற்பரப்பில் உள்ள பல்வேறு முன்னணி கடற்படை போர்க்கப்பல்கள் மற்றும் கடலோர காவல்படை ரோந்து கப்பல்களுடன் இணைந்து கடல் பயிற்சியை ஒருங்கிணைப்பார்கள். மொரீஷியஸ் கடலோர காவல்படையின் உதவி கமாண்டர் பிரிஷிதா ஜுகமா முதல் கடல் பயிற்சியை முடித்த முதல் பெண் பயிற்சி அதிகாரி ஆனார்.