രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
സിഡിഎസ് ജനറൽ അനിൽ ചൗഹാൻ മേയ് 9-10 തീയതികളിൽ സായുധ സേനകളുടെ സംയുക്തതയും സംയോജനവും സംബന്ധിച്ച ദ്വിദിന സമ്മേളനമായ പരിവർത്തൻ ചിന്തൻ - Il ന് അധ്യക്ഷത വഹിക്കും
09 MAY 2024 8:42AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: 09 മെയ് 2024
ആസന്നമായ തിയേറ്ററൈസേഷൻ്റെ (കരസേന, നാവികസേന, വ്യോമസേന എന്നീ മൂന്ന് സേവനങ്ങളുടെ കഴിവുകൾ സമന്വയിപ്പിക്കാനും അവരുടെ വിഭവങ്ങൾ യുദ്ധങ്ങൾക്കും പ്രവർത്തനങ്ങൾക്കുമായി ഉപയോഗിക്കാനും ശ്രമിക്കുന്ന ഒരു ആശയമാണ് തിയേറ്ററൈസേഷൻ) വെളിച്ചത്തിൽ, മൂന്ന് സേവനങ്ങൾക്കിടയിൽ നടന്നുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന സംയുക്ത-സംയോജന സംരംഭങ്ങൾക്ക് ആക്കം കൂട്ടാൻ ഇന്ത്യൻ സായുധ സേന ഉദ്ദേശിക്കുന്നു.
നവീനമായ നവീകരണ ആശയങ്ങളും സംരംഭങ്ങളും സൃഷ്ടിക്കാൻ ലക്ഷ്യമിട്ടുള്ള എല്ലാ ട്രൈ-സർവീസസ് സ്ഥാപനങ്ങളുടെയും തലവന്മാർക്കായുള്ള പ്രഥമ സമ്മേളനം "പരിവർത്തൻ ചിന്തൻ", 08 ഏപ്രിൽ 2024-ന് നടത്തിയിരുന്നു. ചീഫ് ഓഫ് ഡിഫൻസ് സ്റ്റാഫ് ജനറൽ അനിൽ ചൗഹാൻ പരിവർത്തൻ ചിന്തൻ - Il ന് അധ്യക്ഷത വഹിക്കും. 2024 മെയ് 09-10 തീയതികളിൽ ന്യൂഡൽഹിയിൽ രണ്ട് ദിവസങ്ങളിലായി ഈ സമ്മേളനം നടക്കും.
പരമോന്നത ചീഫ്സ് ഓഫ് സ്റ്റാഫ് സമിതിയുടെ എല്ലാ ഉപസമിതികളിൽ നിന്നുമുള്ള അംഗങ്ങളും; സിഡിഎസ് അതിൻ്റെ സ്ഥിരം ചെയർമാനായും മൂന്ന് സേന മേധാവികളും, ഒന്നിലധികം മേഖലകളിൽ കൈവരിച്ച പുരോഗതി സമ്മേളനത്തിൽ അവലോകനം ചെയ്യും. കൂടാതെ, സംയുക്തതയിലൂടെയും ഏകീകരണത്തിലൂടെയും പരിവർത്തനത്തിലേക്ക് ആവശ്യമുള്ള അന്തിമ ഫലം കൈവരിക്കുന്നതിന് ആവശ്യമായ പരിഷ്കാരങ്ങൾ ആസൂത്രണം ചെയ്യുകയും ചെയ്യും.

Ministry of Defence
CDS Gen Anil Chauhan to chair Parivartan Chintan – Il, a two-day conference on jointness & integration of Armed Forces on 9-10 May
09 MAY 2024 8:42AM by PIB Delhi
In light of the imminent Theaterization, the Indian Armed Forces are intent on giving momentum to the ongoing Jointness and Integration initiatives amongst the three services.
“Parivartan Chintan”, a pioneering conference for the heads of all Tri-services Institutes, aimed at generating novel reformative ideas & initiatives, was conducted on 08 Apr 2024. Parivartan Chintan – Il, chaired by Chief of Defence Staff General Anil Chauhan, is planned over a period of two days on 09-10 May 2024 in New Delhi.
Members from all the sub-committees of the apex Chiefs of Staff Committee; the CDS as its permanent Chairman and the three Service Chiefs, shall review the progress made in multiple domains, and ideate on the necessary reforms to achieve the desired end state towards transformation through jointness and integration.