संरक्षण मंत्रालय
भारतीय तटरक्षक दलाने केरळच्या किनाऱ्याजवळून, सहा भारतीयांसह इराणची बोट घेतली ताब्यात
06 MAY 2024 7:08PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 6 मे 2024
भारतीय तटरक्षक दलाने (आयसीजी) 05 मे 2024 रोजी केरळच्या किनाऱ्याजवळ, बेपोरच्या पश्चिमेला असलेल्या समुद्री भागातून सहा भारतीय कर्मचाऱ्यांसह एक इराणी मासेमारी बोट ताब्यात घेतली. आयसीजीच्या बोटी आणि विमाने यांच्या वेगवान समुद्री-हवाई समन्वयासह ही यशस्वी कारवाई करण्यात आली.
इराणी बोटीला अडवल्यानंतर, आयसीजीच्या जवानांच्या तुकडीने बोटीवर प्रवेश केला आणि देशविरोधी कारवायांमधील सहभागाचा शोध घेण्याच्या दृष्टीने या बोटीची कसून तपासणी करण्यात आली. प्राथमिक चौकशीअंती असे दिसून आले की या बोटीचा मालक इराणी नागरिक असून त्याने तामिळनाडूमधील मासेमारांना कंत्राटी स्वरूपाच्या व्यवहारातून बोटीवर काम दिले आणि त्यांना इराण जवळील समुद्रात मासेमारी करण्यासाठी इराणी व्हिसा मिळवून दिले.
XER1.jpeg)
त्या बोटीवरील भारतीय कामगारांनी असा आरोप केला आहे की बोटीच्या मालकाने त्यांना वाईट वागणूक दिली आणि मुलभूत जीवनावश्यक बाबींपासून त्यांना वंचित ठेवले तसेच त्यांचे पासपोर्ट देखील आपल्या ताब्यात घेतले.
ताब्यात घेण्यात आलेली बोट अधिक तपासासाठी 6 मे 2024 रोजी कोची येथे सुरक्षितपणे आणण्यात आली.
YTZI.jpeg)

Ministry of Defence
ICG detains Iranian boat, with six Indians onboard, off Kerala coast
06 MAY 2024 4:49PM by PIB Delhi
The Indian Coast Guard (ICG) detained an Iranian fishing vessel, with six Indian crew, west of Beypore off the coast of Kerala late on May 05, 2024. The swift sea-air coordinated operation involved the ships and aircraft of the ICG.
After intercepting the boat, an ICG team boarded the vessel and thoroughly investigated it to check the involvement of any anti-national activity. Initial investigation revealed that the owner of the boat was an Iranian sponsor who had contracted these Indian fishermen from Tamil Nadu, and issued them Iranian Visas for fishing off the Iran coast.
The crew alleged that the sponsor ill-treated and deprived them of basic living conditions, besides confiscating their passports. The crew said that they had decided to escape from Iran to India using the same boat.
The detained vessel was safely brought to Kochi for further investigation on May 06, 2024.
B4DD.jpeg)
XER1.jpeg)
YTZI.jpeg)