Ministry of Defence
ICG detains Iranian boat, with six Indians onboard, off Kerala coast
06 MAY 2024 4:49PM by PIB Delhi
The Indian Coast Guard (ICG) detained an Iranian fishing vessel, with six Indian crew, west of Beypore off the coast of Kerala late on May 05, 2024. The swift sea-air coordinated operation involved the ships and aircraft of the ICG.
After intercepting the boat, an ICG team boarded the vessel and thoroughly investigated it to check the involvement of any anti-national activity. Initial investigation revealed that the owner of the boat was an Iranian sponsor who had contracted these Indian fishermen from Tamil Nadu, and issued them Iranian Visas for fishing off the Iran coast.
The crew alleged that the sponsor ill-treated and deprived them of basic living conditions, besides confiscating their passports. The crew said that they had decided to escape from Iran to India using the same boat.
The detained vessel was safely brought to Kochi for further investigation on May 06, 2024.
B4DD.jpeg)
XER1.jpeg)
YTZI.jpeg)

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
கேரள கடற்பகுதியில் 6 இந்தியர்களுடன் சென்ற ஈரான் படகை இந்தியக் கடலோரக்காவல் படை பறிமுதல் செய்தது
06 MAY 2024 4:49PM by PIB Chennai
2024, மே 05, அன்று பிற்பகுதியில் கேரள கடற்பகுதியில் பேப்பூருக்கு மேற்கே ஆறு இந்தியர்களுடன் சென்ற ஈரானிய மீன்பிடி படகை இந்தியக் கடலோரக் காவல்படை பறிமுதல் செய்தது. இந்நடவடிக்கையில் இந்தியக் கடலோரக் காவல் படையின் கப்பல்களும், விமானங்களும் ஈடுபட்டன.
படகை பறிமுதல் செய்த பின், அப்படகில் ஏறிய இந்தியக், கடலோரக் காவல் படையினர், தேச விரோத நடவடிக்கைகளில் அப்படகு ஈடுபடுகிறதா என்பது குறித்து விசாரித்தனர். படகின் உரிமையாளர் ஈரானியர் என்பதும், அவர் தமிழ்நாட்டைச் சேர்ந்த இந்திய மீனவர்களை ஒப்பந்தம் செய்து ஈரான் கடலோரப் பகுதியில் மீன்பிடிக்க ஈரானிய விசாக்களை வழங்கியிருப்பதும் முதற்கட்ட விசாரணையில் தெரியவந்துள்ளது.
தங்களை, அவர்கள் மோசமாக நடத்தியதாகவும், அவர்களின் பாஸ்போர்ட்டுகளை பறிமுதல் செய்ததோடு, அடிப்படை வாழ்வுரிமையை பறித்ததாகவும் மீனவர்கள் குற்றம் சாட்டினர். இதையடுத்து அதே படகில் ஈரானிலிருந்து இந்தியாவுக்கு தப்பிவர முடிவு செய்ததாக மீனவர்கள் தெரிவித்தனர்.
பறிமுதல் செய்யப்பட்ட படகு மேல் விசாரணைக்காக 2024, மே 06, அன்று பாதுகாப்பாக கொச்சிக்கு கொண்டு செல்லப்பட்டது.