સંરક્ષણ મંત્રાલય
ICG અને ATS ગુજરાતે 173 કિલો માદક પદાર્થ વહન કરતી ભારતીય ફિશિંગ બોટ જપ્ત કરી; બે ક્રૂ સભ્યોની ધરપકડ
29 APR 2024 5:00PM by PIB Ahmedabad
એક સંકલિત પ્રયાસમાં, ભારતીય કોસ્ટ ગાર્ડ (ICG) અને ગુજરાત એન્ટી-ટેરરિઝમ સ્ક્વોડ (ATS) એ અરબી સમુદ્રમાં 173 કિલો માદક દ્રવ્ય વહન કરતી ભારતીય માછીમારી બોટને જપ્ત કરી હતી અને બોર્ડમાં બે ગુનેગારોની ધરપકડ કરી હતી.
ATS ગુજરાત દ્વારા પૂરી પાડવામાં આવેલ ચોક્કસ અને વિશ્વસનીય બાતમી પર કામ કરતા, ICG એ શંકાસ્પદ બોટને અટકાવવા માટે વ્યાપક દેખરેખ સુનિશ્ચિત કરીને વ્યૂહાત્મક રીતે તેની સંપત્તિઓ ડિપ્લોઈ કરી. બોટને અટકાવવા પરની અનુગામી તપાસમાં માછીમારીની બોટ અને તેના બે ગુનેગારોની ડ્રગ્સની દાણચોરીમાં સંડોવણી પ્રસ્થાપિત કરતી ગુપ્ત માહિતીની ચોકસાઈની પુષ્ટિ થઈ. ક્રૂની સંડોવણી અંગે વધુ તપાસ ચાલી રહી છે.
છેલ્લા ત્રણ વર્ષમાં ICG દ્વારા આ પ્રકારની બારમી જપ્તી ચિહ્નિત કરવામાં આવી હતી, જેમાં તાજેતરની એક પાકિસ્તાની માછીમારી બોટની બોર્ડમાં ડ્રગ્સના નોંધપાત્ર જથ્થા સાથે અટકાયતનો સમાવેશ થાય છે, જે દરિયાઈ સરહદોની સુરક્ષા અને દરિયામાં ગેરકાયદેસર પ્રવૃત્તિઓનો સામનો કરવા માટે બંને એજન્સીઓની પ્રતિબદ્ધતાને પ્રકાશિત કરે છે.

Ministry of Defence
ICG & ATS Gujarat seize Indian fishing boat carrying 173 kg of narcotics; Apprehends two crew members
29 APR 2024 5:00PM by PIB Delhi
In a coordinated effort, Indian Coast Guard (ICG) and the Gujarat Anti-Terrorism Squad (ATS) seized an Indian fishing boat in the Arabian Sea carrying 173 kg of narcotics and arrested two perpetrators on board.
Acting on specific and credible intelligence provided by ATS Gujarat, ICG strategically deployed its assets ensuring comprehensive surveillance to intercept the suspected boat. Subsequent investigations upon intercepting the boat confirmed the accuracy of the intelligence inputs, establishing the involvement of the fishing boat and its two perpetrators in smuggling drugs. Further investigation into the crew's involvement is underway.
The operation marked the twelfth such seizure by the ICG in the last three years, including recent detention of a Pakistani fishing boat with a substantial quantity of drugs on board, highlighting the commitment of both agencies to safeguard the maritime borders and combating illicit activities at sea.