ਸੰਚਾਰ ਤੇ ਸੂਚਨਾ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਟਰਾਈ ਨੇ ਅਕਤੂਬਰ-ਦਸੰਬਰ 2023 ਦੀ ਤਿਮਾਹੀ ਲਈ "ਭਾਰਤੀ ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਸੇਵਾਵਾਂ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਸੂਚਕ ਰਿਪੋਰਟ" ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ
23 APR 2024 2:51PM by PIB Chandigarh
ਟਰਾਈ ਨੇ 31 ਦਸੰਬਰ, 2023 ਨੂੰ ਖ਼ਤਮ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਲਈ ਅੱਜ “ਭਾਰਤੀ ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਸੂਚਕ ਰਿਪੋਰਟ” ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਹ ਰਿਪੋਰਟ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਮੁੱਖ ਤੌਰ 'ਤੇ 1 ਅਕਤੂਬਰ, 2023 ਤੋਂ 31 ਦਸੰਬਰ, 2023 ਦੀ ਮਿਆਦ ਲਈ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਦਾਤਾਵਾਂ ਵੱਲੋਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਸੰਕਲਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੇਬਲ ਟੀਵੀ, ਡੀਟੀਐੱਚ ਅਤੇ ਰੇਡੀਓ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਰੁਝਾਨਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਪੇਸ਼ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਇਸ ਰਿਪੋਰਟ ਦਾ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਸਾਰ ਨੱਥੀ ਹੈ। ਪੂਰੀ ਰਿਪੋਰਟ ਟਰਾਈ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ (www.trai.gov.in ਅਤੇ ਲਿੰਕ http://www.Trai.gov.in/release-publication/reports/performance-indicator-reports) 'ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੈ। ਇਸ ਰਿਪੋਰਟ ਬਾਰੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸੁਝਾਅ ਜਾਂ ਸਪਸ਼ਟੀਕਰਨ ਲਈ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਰਮਾ, ਸਲਾਹਕਾਰ (F&EA), TRAI ਨੂੰ ਟੈਲੀਫ਼ੋਨ ਨੰਬਰ +91-11-23234367 ਅਤੇ ਈ-ਮੇਲ: advfea2@trai.gov.in 'ਤੇ ਸੰਪਰਕ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਸਾਰ ਦੇਖਣ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ
Click here to see Executive Summary

Ministry of Communications
TRAI releases “Indian Telecom Services Performance Indicator Report” for the Quarter October-December 2023
23 APR 2024 2:51PM by PIB Delhi
TRAI today has released the “Indian Telecom Services Performance Indicator Report” for the Quarter ending 31st December, 2023. This Report provides a broad perspective of the Telecom Services in India and presents the key parameters and growth trends of the Telecom Services as well as Cable TV, DTH & Radio Broadcasting services in India for the period covering 1st October, 2023 to 31st December, 2023 compiled mainly on the basis of information furnished by the Service Providers.
Executive Summary of the Report is enclosed. The complete Report is available on TRAI’s website (www.trai.gov.in and under the link http://www. Trai.gov.in/release-publication/reports/performance-indicators-reports). Any suggestion or any clarification pertaining to this report, Shri Amit Sharma, Advisor (F&EA), TRAI may be contacted on Tel. +91-11-23234367 and e-mail: advfea2@trai.gov.in.
Click here to see Executive Summary