ஆயுஷ்
உலகளவில் ஹோமியோபதியின் செயல்திறன் மற்றும் ஏற்றுக்கொள்ளலை மேம்படுத்த உலகளாவிய ஒத்துழைப்புக்கான அழைப்புடன் ஹோமியோபதி கருத்தரங்கு நிறைவடைகிறது
11 APR 2024 7:19PM by PIB Chennai
உலகெங்கிலும் ஹோமியோபதி மருத்துவத்தின் செயல்திறன் மற்றும் ஏற்பை மேம்படுத்த உலகளாவிய ஒத்துழைப்புக்கான அழைப்புடன் ஹோமியோபதி கருத்தரங்கு புதுதில்லியில் இன்று நிறைவடைந்தது. இரண்டு நாட்கள் நடைபெற்ற இந்த நிகழ்ச்சியில் இந்தியக் குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு மற்றும் ஹோமியோபதி மற்றும் ஆயுஷ் துறையில் பத்ம விருது பெற்ற ஏழு பேர் பங்கேற்றனர்.
ஹோமியோபதி கருத்தரங்கில் 6,000-க்கும் மேற்பட்ட பங்கேற்பாளர்கள், மருத்துவர்கள், விஞ்ஞானிகள், ஆராய்ச்சியாளர்கள், கல்வியாளர்கள், மாணவர்கள் மற்றும் ஆசிரியர்கள் அனைவரும் ஒரே கூரையின் கீழ், ஹோமியோபதி மருத்துவத்திற்காக அர்த்தமுள்ள கலந்துரையாடல்களைக் கொண்டிருந்தனர். நிகழ்வின் கருப்பொருளுக்கு ஏற்ப, "ஆராய்ச்சியை மேம்படுத்துதல், திறமையை மேம்படுத்துதல்" இந்த நிகழ்வில் ஹோமியோபதி ஆராய்ச்சி, மருத்துவ நடைமுறை மற்றும் சந்தை நுண்ணறிவு பற்றிய விவாதங்கள் இடம்பெற்றன.
இரண்டாவது நாளில், தேசிய ஹோமியோபதி ஆணையத்தின் தலைவர் டாக்டர் அனில் குரானா, "இந்தியாவில் உலக ஹோமியோபதி தினத்தை கொண்டாடுவது மருத்துவ அனுபவங்களைப் பகிர்ந்து கொள்ளவும், ஹோமியோபதியின் வளர்ச்சிக்கான கொள்கை சிக்கல்களைப் பற்றி விவாதிக்கவும் ஒரு வாய்ப்பாகும். காலப்போக்கில், அரசாங்க ஆதரவுக்கு நன்றி, ஹோமியோபதி ஒரு பரந்த உள்கட்டமைப்பை உருவாக்கியுள்ளது, மேலும் இந்தியா இந்த மருத்துவ முறையில் உலகளாவிய தலைவராக மாறியுள்ளது. பொது நலனுக்காக மொழிபெயர்ப்பதற்கான ஆதார அடிப்படையிலான ஆராய்ச்சி ஹோமியோபதியின் பார்வையை மேலும் மேம்படுத்தும் என்று நாங்கள் நம்புகிறோம்”என்றார்.
பல்வேறு அமர்வுகளின் போது, புகழ்பெற்ற ஹோமியோபதி பயிற்சியாளர்கள் ஹோமியோபதியுடன் கடினமான நிகழ்வுகளை நிர்வகிப்பதில் தங்கள் அனுபவங்களைப் பகிர்ந்து கொண்டனர். விலங்குகளில் ஹோமியோபதியின் நேர்மறையான முடிவுகளும் கால்நடை மருத்துவர்களால் காட்சிப்படுத்தப்பட்டன. ஆராய்ச்சியாளர்கள் மற்றும் விஞ்ஞானிகள் தாங்கள் மேற்கொண்ட முக்கிய ஆராய்ச்சி நடவடிக்கைகளின் கண்டுபிடிப்புகளை பகிர்ந்து கொண்டனர். மொழிபெயர்ப்பு ஆராய்ச்சி, கல்வித் துறையில் சீர்திருத்தங்கள், ஹோமியோபதியில் உலகளாவிய கண்ணோட்டம், ஹோமியோபதி மருந்துகளில் தர உத்தரவாதம் மற்றும் பலதுறை ஆராய்ச்சி ஆகியவை குறித்து குழு விவாதங்கள் நடைபெற்றன. இந்த கலந்துரையாடல்கள் நிபுணர்கள், ஆராய்ச்சியாளர்கள், தொழில்துறை பிரதிநிதிகள், தொழில்முறை சங்கங்கள் மற்றும் பிற பங்குதாரர்களிடையே ஒரு பயனுள்ள உரையாடலை வளர்த்தன, அவர்களின் அனுபவங்கள் மற்றும் சவால்களைப் பகிர்ந்து கொண்டன மற்றும் அந்த சவால்களை சமாளிக்க தேவையான முயற்சிகள் குறித்து விவாதித்தன. இந்த விவாதங்கள் இந்தத் துறைகளில் நேர்மறையான மாற்றங்களைக் கொண்டுவருவதற்கான உத்தி அணுகுமுறைகள் குறித்த ஆக்கபூர்வமான பரிந்துரைகளுக்கு வழிவகுத்தது.
இந்த நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்ட சர்வதேச நிபுணர்கள் ஹோமியோபதி ஆராய்ச்சி மற்றும் நடைமுறை துறையில் தங்கள் அனுபவங்களை பகிர்ந்து கொண்டனர். மருத்துவ ஆராய்ச்சி கண்டுபிடிப்புகள் கவுன்சிலின் விஞ்ஞானிகளால் விவரிக்கப்பட்டன, மேலும் மருத்துவர்களின் வெற்றிக் கதைகள் பார்வையாளர்களை தங்கள் சொந்த நடைமுறைகளில் புதிய கற்றல்களைப் பயன்படுத்த ஊக்குவித்தன.
நிறைவு விழாவின் போது, ஹோமியோபதி சகோதரர்களிடையே ஒற்றுமையை வெளிப்படுத்திய பிரமுகர்கள், தத்தமது துறைகளில் மேற்கொள்ளப்பட வேண்டிய முக்கிய புள்ளிகள் மற்றும் நடவடிக்கைகளை பகிர்ந்து கொண்டனர். இந்திய தர நிர்ணய பணியகத்தின் (பிஐஎஸ்) ஹோமியோபதி பிரிவு குழுவின் தலைவர் டாக்டர் ராஜ் கே மன்சந்தா அமைப்பாளர்களின் முயற்சிகளைப் பாராட்டினார்.
ஹோமியோபதி மருத்துவத் துறையை முன்னேற்றுவதற்கான உறுதிப்பாட்டை வலியுறுத்திய பல முக்கிய பிரமுகர்கள் கலந்து கொண்ட நிறைவு அமர்வுடன் கருத்தரங்கு வெற்றிகரமாக நிறைவடைந்தது. உலகளவில் ஹோமியோபதியின் செயல்திறன் மற்றும் ஏற்றுக்கொள்ளலை மேம்படுத்த தொடர்ச்சியான ஆராய்ச்சி, தரமான கல்வி மற்றும் உலகளாவிய ஒத்துழைப்பு ஆகியவற்றின் முக்கியத்துவத்தை இந்த கூட்டம் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டியது. இந்த நிகழ்வு வெற்றிகரமாக நிறைவடைந்தது, இந்தத் துறையில் ஏற்பட்டுள்ள முன்னேற்றங்களை எடுத்துக்காட்டியது மட்டுமல்லாமல், ஹோமியோபதியை சுகாதாரப் பராமரிப்பின் ஒரு முக்கிய அங்கமாக மேம்படுத்துவதற்கான எதிர்கால முயற்சிகளுக்கும் வழிவகுத்தது. புகழ்பெற்ற கலைஞர்களைக் கொண்ட கலாச்சார மாலையுடன் நிகழ்வு நிறைவடைந்தது.

AYUSH
The Homoeopathy Symposium Ends with Call for Global Collaboration to Enhance the Efficacy and Acceptance of Homoeopathy Worldwide
The valedictory session underscored the importance of continuous research, quality education, and global collaboration to enhance the efficacy and acceptance of Homoeopathy worldwide
11 APR 2024 7:19PM by PIB Delhi
The Homoeopathy Symposium with call for Global Collaboration to Enhance the Efficacy and Acceptance of Homoeopathy Worldwide concluded at New Delhi today. The two-day event marked the presence of President of India, Smt. Droupadi Murmu and seven Padma awardees in the field of homeopathy and Ayush. The Homoeopathy Symposium was attended by a gathering of more than 6,000 participants, doctors, scientists, researchers, academicians, students, and faculty, all under one roof, having meaningful interactions for the cause of homoeopathy. In line with the theme of the event, “Empowering Research, Enhancing Proficiency the event featured deliberations on homoeopathic research, clinical practice, and market insights.
On second day Dr. Anil Khurana, Chairperson of the National Commission for Homoeopathy, stated, “Celebrating World Homoeopathy Day in India has been an opportunity to share clinical experiences and discuss policy issues for the growth of Homoeopathy. Over time, thanks to government patronage, Homoeopathy has developed a wide infrastructure, and India has become a global leader in this system of medicine. We believe that evidence-based research for translating into public benefit will further enhance the visibility of Homoeopathy.”
During the course of various sessions, renowned homoeopathic practitioners shared their experiences managing difficult cases with homoeopathy. The positive results of homoeopathy in animal cases were also showcased by veterinarians. Researchers and scientists shared the findings of key research activities undertaken by them. There were panel discussions on translational research, reforms in the education sector, global perspectives in homoeopathy, quality assurance in homoeopathic medicines, and interdisciplinary research. These discussions fostered a fruitful dialogue among experts, researchers, industry representatives, professional associations, and other stakeholders, sharing their experiences and challenges and discussing efforts required to overcome those challenges. The deliberations led to constructive recommendations on strategizing approaches for bringing about positive changes in these sectors.
The international experts present during the event shared their experiences in the field of homoeopathic research and practice. Clinical research findings were described by the Council's scientists, and the success stories of clinicians motivated the audience to apply the new learnings in their own practices. During the event, students were awarded STSH/MD Scholarships as well.
During the valedictory session, the dignitaries expressed solidarity among the homeopathic fraternity and shared key points and actions required to be undertaken in their respective fields. Dr. Raj K. Manchanda, Chairperson of the Homoeopathic Sectional Committee, Bureau of Indian Standards (BIS) & Former DG, CCRH, praised the efforts of the organisers, saying, “The symposium covered crucial aspects: regulatory insights, standards, exports, and government support. First, ensuring the quality of services involved standardizing and accrediting homoeopathic schools and hospitals with NABH. Secondly, maintaining the quality of homoeopathic medicinal products necessitated addressing the sourcing of high-quality raw materials and adopting additional quality parameters. Innovations and new developments in Homoeopathy were also explored.”
The symposium concluded successfully with a valedictory session attended by many eminent personalities, who reiterated the commitment to advancing the field of Homoeopathy. The gathering underscored the importance of continuous research, quality education, and global collaboration to enhance the efficacy and acceptance of Homoeopathy worldwide. The successful completion of the event not only highlighted the advancements in the field but also paved the way for future endeavours to promote Homoeopathy as a vital part of healthcare. The event culminated with a cultural evening featuring renowned performers.