ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ವಿಶ್ವ ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ದಿನದಂದು ತಿಗಳು ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ವಿಚಾರ ಸಂಕಿರಣವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದ ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ
10 APR 2024 12:56PM by PIB Bengaluru
ವಿಶ್ವ ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ದಿನದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ಸಂಶೋಧನಾ ಕೇಂದ್ರದ ವತಿಯಿಂದ ಇಂದು (ಏಪ್ರಿಲ್ 10, 2024) ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಲಾದ ಎರಡು ದಿನಗಳ ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ವಿಚಾರ ಸಂಕಿರಣವನ್ನು ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು, “ಹೋಮಿಯೋಪತಿಯನ್ನು ಹಲವು ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಸರಳ ಮತ್ತು ಸುಲಭ ಚಿಕಿತ್ಸಾ ವಿಧಾನವಾಗಿ ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ. ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ, ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಸ್ಥಳೀಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಅನೇಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಹೋಮಿಯೋಪತಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತಿವೆ” ಎಂದು ಹೇಳಿದರು ಹಾಗು ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯ, ಹೋಮಿಯೋಪತಿಯ ಕೇಂದ್ರೀಯ ಕೌನ್ಸಿಲ್, ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆಯೋಗ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ಸಂಸ್ಥೆ ಮತ್ತು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಹೋಮಿಯೋಪತಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವಲ್ಲಿ ನೀಡಿದ ಕೊಡುಗೆಗಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಎಲ್ಲಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
“ 21ನೇ ಶತಮಾನದಲ್ಲಿ ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ಸಂಶೋಧನೆಯ ಮಹತ್ವ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು ಹೇಳಿದರು. ಆದ್ದರಿಂದ, ಈ ವಿಚಾರ ಸಂಕಿರಣದ ವಿಷಯವು ‘ಸಶಕ್ತ ಸಂಶೋಧನೆ, ಪ್ರಾವೀಣ್ಯತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು’ ಬಹಳ ಪ್ರಸ್ತುತವಾಗಿದೆ. ಹೋಮಿಯೋಪತಿಯ ಸ್ವೀಕಾರತೆ ಮತ್ತು ಜನಪ್ರಿಯತೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಾವೀಣ್ಯತೆಯು ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ” ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು ಹೇಳಿದರು.
“ ವಿವಿಧ ವಿಧಾನಗಳಿಂದ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಪಡೆದು ನಿರಾಶೆಗೊಂಡ ಅನೇಕರು, ಕೊನೆಗೆ ಹೋಮಿಯೋಪತಿಯ ಪವಾಡ ಸದೃಶ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ಪಡೆದ ಅವರ ಅನುಭವಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ. ಆದರೆ, ಸತ್ಯ ಮತ್ತು ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಯೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಿದಾಗ ಮಾತ್ರ ಅಂತಹ ಅನುಭವಗಳನ್ನು ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಸಮುದಾಯದಲ್ಲಿ ಗುರುತಿಸಬಹುದು. ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಮಾಡುವ ಇಂತಹ ವಾಸ್ತವಿಕ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಯನ್ನು ಅಧಿಕೃತ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಂಶೋಧನೆ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಕಠೋರತೆಯನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುವುದು ಈ ವೈದ್ಯಕೀಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಜನರ ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ” ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು ಹೇಳಿದರು.
“ಆರೋಗ್ಯವಂತರು ಮಾತ್ರ ಆರೋಗ್ಯವಂತ ಸಮಾಜ ನಿರ್ಮಾಣ ಮಾಡಬಹುದು, ಸ್ವಸ್ಥ ಸಮಾಜದ ತಳಹದಿಯ ಮೇಲೆ ಸ್ವಸ್ಥ ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾಣವಾಗುತ್ತದೆ. ಆರೋಗ್ಯಕರ, ಸಮೃದ್ಧ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಭಾರತವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಆರೋಗ್ಯ ವೃತ್ತಿಪರರು ಅಮೂಲ್ಯ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತಾರೆ” ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು ತಮ್ಮ ಅಭಿಪ್ರಾಯ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರ ಭಾಷಣವನ್ನು ವೀಕ್ಷಿಸಲು ದಯವಿಟ್ಟು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ -

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA INAUGURATES A HOMOEOPATHY SYMPOSIUM ON WORLD HOMOEOPATHY DAY
10 APR 2024 12:56PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu inaugurated a two-day Homoeopathy Symposium, organized by Central Council for Research in Homoeopathy, in New Delhi today (April 10, 2024) on the occasion of the World Homoeopathy Day.
Speaking on the occasion, the President said that Homoeopathy has been adopted in many countries as a simple and accessible treatment method. All over the world, many institutions at international, national and local levels have been promoting Homoeopathy. She appreciated the Ministry of AYUSH, Central Council for Research in Homoeopathy, National Commission for Homoeopathy, National Institute of Homoeopathy and all such institutions of the Central Government for their contribution in the promotion of Homoeopathy in India.
The President said that the importance of research is continuously increasing in the 21st century. Therefore, the theme of this Symposium ‘Empowering Research, Enhancing Proficiency’ is very relevant. She emphasized that research and proficiency will play an important role in further increasing the acceptance and popularity of Homoeopathy.
The President said that many people share such experiences of a person who was disappointed after being treated with various methods and benefited from the miracle of Homoeopathy. But, such experiences can be recognized in the scientific community only when presented with facts and analysis. Such factual analysis done on a large scale is called Authentic Medical Research. Encouraging scientific rigor will further increase people's confidence in this medical system.
The President said that only healthy people create a healthy society. A healthy nation is built on the foundation of a healthy society. She expressed that all healthcare professionals will make invaluable contribution in building a healthy, prosperous and developed India.
Please click here to see the President's speech -