Ministry of Power
15th CIDC Vishwakarma Awards 2024 honour SJVN for its Corporate Social Responsibility Contribution
05 APR 2024 2:22PM by PIB Delhi
SJVN Limited has won two prestigious awards at the 15th CIDC Vishwakarma Awards 2024, instituted by the Construction Industry Development Council. SJVN has been conferred with ‘Achievement Award for Creating Social Development & Impact’ and ‘CIDC Partners in Progress Trophy’.
Speaking about the recognitions, Chairperson & Managing Director, SJVN and Chairperson of CSR Foundation Smt. Geeta Kapur said that these awards acknowledge SJVN’s commitment to positive change through innovative and sustainable Corporate Social Responsibility (CSR) initiatives. She highlighted that the company has secured these prestigious awards for the third consecutive year. “We are immensely proud for being recognized for our contribution to the society and we will remain dedicated to furthering our efforts in creating a meaningful impact,” stated Smt. Kapur.
All the CSR initiatives of SJVN are undertaken through the registered trust, SJVN Foundation. Till date, the company has spent more than Rs. 450 crores on a spectrum of CSR activities spanning the verticals of Education & Skill development, Health & Hygiene, Infrastructural Development & Community Asset Creation, Sustainable Development, Assistance during Natural Disasters, Preservation & Promotion of Local Culture and Sports.
On behalf of SJVN, the awards were received by CGM (HR), Shri Baljeet Singh during a ceremony held at India Habitat Centre, New Delhi.
CIDC Vishwakarma Awards have become an epitome for recognizing organizations and individuals for their initiatives across various fields, including Corporate Social responsibility, contributing significantly to the growth and sustainable development of the nation.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਨੂੰ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸਮਾਜਿਕ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਲਈ 15ਵੇਂ ਸੀਆਈਡੀਸੀ ਵਿਸ਼ਵਕਰਮਾ ਅਵਾਰਡਸ 2024 ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
05 APR 2024 2:22PM by PIB Chandigarh
ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ ਨਿਰਮਾਣ ਉਦਯੋਗ ਵਿਕਾਸ ਪਰਿਸ਼ਦ ਦੁਆਰਾ ਗਠਿਤ 15ਵੇਂ ਸੀਆਈਡੀਸੀ ਵਿਸ਼ਵਕਰਮਾ ਅਵਾਰਡ 2024 ਵਿੱਚ ਦੋ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਅਵਾਰਡ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਨੂੰ ‘ਸਮਾਜਿਕ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਸਿਰਜਤ ਕਰਨ ਲਈ ‘ਅਚੀਵਮੈਂਟ ਅਵਾਰਡ’ ਅਤੇ ‘ਸੀਆਈਡੀਸੀ ਪਾਰਟਨਰਜ਼ ਇਨ ਪ੍ਰੋਗਰੈੱਸ ਟ੍ਰਾੱਫੀ’ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਦੀ ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਅਤੇ ਸੀਐੱਸਆਰ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ ਦੀ ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਗੀਤਾ ਕਪੂਰ ਨੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਐਵਾਰਡਾਂ ਦੀ ਚਰਚਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਅਵਾਰਡ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸਮਾਜਿਕ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ (ਸੀਐੱਸਆਰ) ਪਹਿਲਾਂ ਰਾਹੀਂ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਪਰਿਵਰਤਨ ਲਈ ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ ਕਿ ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਲਗਾਤਾਰ ਤੀਸਰੇ ਵਰ੍ਹੇ ਇਹ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਅਵਾਰਡ ਅਰਜਿਤ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਕਪੂਰ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਸਮਾਜ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਯੋਗਦਾਨ ਲਈ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ‘ਤੇ ਅਸੀਂ ਅਤਿਅੰਤ ਮਾਣ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰਦੇ ਹਾਂ ਅਤੇ ਸਾਰਥਕ ਪ੍ਰਭਾਵ ਸਿਰਜਤ ਕਰਨ ਦੇ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰਯਾਸਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਅਸੀਂ ਸਮਰਪਿਤ ਰਹਾਂਗੇ।”
ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਦੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਸੀਐੱਸਆਰ ਪਹਿਲਾਂ ਰਜਿਸਟਰਡ ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ ਰਾਹੀਂ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ। ਹੁਣ ਤੱਕ, ਕੰਪਨੀ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ, ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਸਵੱਛਤਾ, ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਭਾਈਚਾਰਕ ਸੰਪੱਤੀ ਨਿਰਮਾਣ, ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ, ਕੁਦਰਤੀ ਆਪਦਾਵਾਂ ਦੌਰਾਨ ਸਹਾਇਤਾ, ਸਥਾਨਕ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਖੇਡਾਂ ਦੀ ਸੰਭਾਲ਼ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸੀਐੱਸਆਰ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ‘ਤੇ 450 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਖਰਚ ਕਰ ਚੁੱਕੀ ਹੈ।
ਸੀਜੀਐੱਮ (ਐੱਚਆਰ) ਸ਼੍ਰੀ ਬਲਜੀਤ ਸਿੰਘ ਨੇ ਐੱਸਜੇਵੀਐੱਨ ਵੱਲੋਂ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਇੰਡੀਆ ਹੈਬੀਟੇਟ ਸੈਂਟਰ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਸਮਾਰੋਹ ਦੌਰਾਨ ਇਹ ਅਵਾਰਡ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ।
ਸੀਆਈਡੀਸੀ ਵਿਸ਼ਵਕਰਮਾ ਅਵਾਰਡ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸਮਾਜਿਕ ਜ਼ਿੰਮਵਾਰੀ ਸਮੇਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲਾਂ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸੰਗਠਨਾਂ ਅਤੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕ ਪ੍ਰਤੀਕ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇ ਰਹੇ ਹਨ।