પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ગ્યાલ્ટસુએન જેટસન પેમા વાંગચુક મધર એન્ડ ચાઇલ્ડ હોસ્પિટલનું ઉદઘાટન
23 MAR 2024 2:43PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને ભૂતાનનાં પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ ત્શેરિંગ તોબગેએ થિમ્ફુમાં ભારત સરકારની મદદથી નિર્મિત અત્યાધુનિક હોસ્પિટલ ગ્યાલત્સુન જેત્સુન પેમા વાંગચુક મધર એન્ડ ચાઇલ્ડ હોસ્પિટલનું ઉદઘાટન કર્યું.
ભારત સરકારે 150 પથારીવાળી ગ્યાલત્સુએન જેટસન પેમા વાંગચુક મધર એન્ડ ચાઇલ્ડ હોસ્પિટલના વિકાસને બે તબક્કામાં ટેકો આપ્યો છે. હોસ્પિટલનો પ્રથમ તબક્કો રૂ.22 કરોડનાં ખર્ચે તૈયાર થયો હતો અને વર્ષ 2019થી કાર્યરત છે. બીજા તબક્કાનું નિર્માણ કાર્ય 12મી પંચવર્ષીય યોજનાનાં ભાગરૂપે વર્ષ 2019માં રૂ.119 કરોડનાં ખર્ચે હાથ ધરવામાં આવ્યું હતું અને અત્યારે પૂર્ણ થયું છે.
નવી બાંધવામાં આવેલી હોસ્પિટલ ભૂતાનમાં માતા અને બાળ આરોગ્ય સેવાઓની ગુણવત્તામાં મૂલ્યમાં વધારો કરશે. નવી સુવિધામાં પેડિયાટ્રિક્સ, ગાયનેકોલોજી અને ઓબ્સ્ટેટ્રિક્સ, એનેસ્થેસિયોલોજી, ઓપરેશન થિયેટર, નિયોનેટલ ઇન્ટેન્સિવ કેર અને પેડિયાટ્રિક ઇન્ટેન્સિવ કેર માટે અત્યાધુનિક સુવિધાઓ હશે.
ગ્યાલત્સુએન જેત્સુન પેમા વાંગચુક મધર એન્ડ ચાઇલ્ડ હોસ્પિટલ આરોગ્ય-સંભાળમાં ભારત-ભૂતાન ભાગીદારીનું એક ઉજ્જવળ ઉદાહરણ છે.

Prime Minister's Office
Inauguration of the Gyaltsuen Jetsun Pema Wangchuck Mother and Child Hospital
23 MAR 2024 2:43PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi and H.E. Tshering Tobgay, Prime Minister of Bhutan, inaugurated the Gyaltsuen Jetsun Pema Wangchuck Mother and Child Hospital, a state-of-the-art hospital, built with the assistance of the Government of India in Thimphu.
The Government of India has supported the development of the 150 - bedded Gyaltsuen Jetsun Pema Wangchuck Mother and Child Hospital in two phases. The Phase one of the Hospital was constructed at a cost of Rs. 22 Crores and is operational since 2019. The construction of the second phase was taken up in 2019, as part of the 12th Five Year Plan at a cost of Rs. 119 Crores, and was completed now.
The newly constructed Hospital would add value to the quality of mother and child health services in Bhutan. The new facility will house state-of-the-art facilities for Pediatrics, Gynecology and Obstetrics, Anesthesiology, Operation Theatre, Neonatal Intensive Care and Pediatric Intensive Care. ​
The Gyaltsuen Jetsun Pema Wangchuck Mother and Child Hospital stands as a shining example of India-Bhutan partnership in health-care.