पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान भूतानमध्ये दाखल
22 MAR 2024 10:35AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 22 - 23 मार्च 2024 या कालावधीत भूतानच्या शासकीय दौऱ्यावर असून आज ते पारो येथे दाखल झाले. भारत आणि भूतान यांच्यातील नियमित उच्चस्तरीय आदानप्रदान आणि सरकारच्या 'शेजारी प्रथम' धोरणावर भर देणे या अनुषंगाने हा दौरा आहे.
भूतानचे पंतप्रधान शेरिंग टोबगे यांनी पारो विमानतळावर पंतप्रधानांचे दिमाखादार औपचारिक स्वागत केले.
या भेटीदरम्यान भूतानचे राजे महामहीम जिग्मे खेसर नामग्याल वांगचुक आणि भूतानचे चौथे राजे महामहीम जिग्मे सिंग्ये वांगचुक यांना पंतप्रधान भेटतील. भूतानचे पंतप्रधान शेरिंग टोबगे यांच्याशी मोदी चर्चाही करणार आहेत.
भारत सरकारच्या सहकार्याने थिम्पू येथे बांधण्यात आलेल्या अत्याधुनिक ग्यालत्सुएन जेत्सुन पेमा माता बालक रुग्णालयाचे उद्घाटनही पंतप्रधान करतील.

Prime Minister's Office
Prime Minister arrives in Bhutan
22 MAR 2024 10:35AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi arrived in Paro today on a State Visit to Bhutan from 22-23 March 2024. The visit is in keeping with the tradition of regular high-level exchanges between India and Bhutan and the Government’s emphasis on its Neighbourhood First Policy.
Prime Minister was warmly received by H.E. Tshering Tobgay, Prime Minister of Bhutan at Paro airport and accorded ceremonial welcome.
During the visit, Prime Minister will receive audience with His Majesty Jigme Khesar Namgyel Wangchuck, the King of Bhutan and His Majesty Jigme Singye Wangchuck, the Fourth King of Bhutan. Prime Minister will also hold talks with the Prime Minister of Bhutan Tshering Tobgay.
Prime Minister will inaugurate the Gyaltsuen Jetsun Pema Mother and Child Hospital in Thimphu, a state-of-the-art hospital, built with the assistance of the Government of India in Thimphu.