इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय स्टार्टअप केंद्र : स्टार्टअप महाकुंभाच्या विस्तीर्ण परिदृश्यामध्ये नवोन्मेषाचे सक्षमीकरण, विकासाला चालना आणि यशाला गवसणी
19 MAR 2024 4:43PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 19 मार्च 2024
स्टार्टअप महाकुंभ 2024 ही भारताच्या चैतन्यपूर्ण स्टार्टअप कार्यक्षेत्राला एकाच छताखाली एकत्र आणणाऱ्या अभूतपूर्व कार्यक्रमाची सुरूवात असून नवी दिल्लीतील भारत मंडपम येथे 18-20 मार्च 2024 दरम्यान या कार्यक्रमाचे आयोजन करण्यात आले आहे.'भारतात नवोन्मेष ' या दमदार संकल्पनेसह, विविध क्षेत्रातील स्टार्टअप्स, गुंतवणूकदार, इनक्यूबेटर, प्रवेगक आणि उद्योजकांसाठी नवोन्मेष , नेटवर्किंग सुलभ करणे आणि वृद्धीच्या संधी वाढवणे हे या कार्यक्रमाचे उद्दिष्ट आहे.
इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय स्टार्टअप केंद्र हे या कार्यक्रमातील प्रमुख सहभागांपैकी एक असून इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान दालन आज नवोन्मेष आणि उद्योजकतेचे केंद्र म्हणून उदयास आले आहे. 40+ पेक्षा अधिक अग्रगण्य स्टार्टअप्सना त्यांच्या अत्याधुनिक नवोन्मेषाचे प्रदर्शन करण्याची संधी तसेच स्टार्टअप्ससाठी उद्योग तज्ञ, गुंतवणूकदार आणि संभाव्य भागीदारांबरोबर सहभाग वाढवण्यासाठी , बहुमोल संबंध आणि विकासाच्या संधींना प्रोत्साहन देण्यासाठी दमदार मंच उपलब्ध झाला आहे. उपस्थितांना या उदयोन्मुख स्टार्टअप्सची सर्जनशीलता, कल्पकता आणि क्षमता जाणून घेण्याची संधी मिळाली असून या कार्यक्रमाची सहयोगात्मक भावना आणखी समृद्ध झाली आहे .
स्टार्टअप कार्यक्षेत्रातील महत्वपूर्ण आव्हानांवर मात करणे आणि संधीं उपलब्ध करून देण्याच्या अनुषंगाने या कार्यक्रमात विचारमंथन होत आहे. इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय स्टार्टअप केंद्रचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी जीज विजय यांनी अशाच एका परिसंवादात, "डीपटेक वित्तपुरवठा संशोधन-आधारित स्टार्टअप्सबाबत व्हेंचर कॅपिटलचा दृष्टीकोन" यावर लक्ष केंद्रित करण्याबाबतव . विशेषत: सखोल तंत्रज्ञान आणि संशोधन-आधारित नवोन्मेषावर आधारलेल्या स्टार्टअप्ससाठी अशा निधीच्या गुंतागुंतीवर मार्ग काढण्याबाबत त्यांनी मोलाचे मार्गदर्शन केले.
याव्यतिरिक्त, स्टार्टअप्सच्या वृद्धीला आणि विकासाला चालना देण्यासाठी, इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय स्टार्टअप केंद्राने या कार्यक्रमाचा एक भाग म्हणून स्टार्टअप तज्ज्ञांचे मार्गदर्शन म्हणजेच मास्टरक्लासचे आयोजन केले. धडाडीच्या स्टार्टअप कार्यक्षेत्रामध्ये विकास आणि यशाला चालना देण्याच्या उद्देशाने स्टार्टअप्सना महत्वपूर्ण सूचना , व्यावहारिक ज्ञान आणि नेटवर्किंगच्या संधी उपलब्ध करून देण्यासाठी हा मास्टरक्लास आयोजित करण्यात आला .

Ministry of Electronics & IT
MeitY Startup Hub: Empowering innovation, driving growth and forging success within the vast landscape of Startup Mahakhumbh
19 MAR 2024 3:32PM by PIB Delhi
Startup Mahakhumb 2024 marks the commencement of an unprecedented event uniting India's dynamic startup ecosystem under one roof Hosted at Bharat Mandapam in New Delhi from March 18-20, 2024. With the resounding theme of 'Bharat Innovates,' aims to catalyze innovation, facilitate networking, and foster growth opportunities for startups, investors, incubators, accelerators and industry leaders across diverse sectors.
One of the flagship engagement of the event is MeitY Startup Hub (MSH) innovation showcase, MeitY Pavilion emerged as a hub of innovation and entrepreneurship today as over 40+ ground-breaking startups seized the opportunity to showcase their cutting-edge innovations and served as a dynamic platform for startups to engage with industry experts, investors and potential partners, fostering valuable connections and opportunities for growth. Attendees had the chance to explore firsthand the creativity, ingenuity, and potential of these emerging startups, further enriching the collaborative spirit of the event.
Addressing critical challenges and opportunities within the startup space. Shri Jeej Vijay, CEO of MeitY Startup Hub (MSH), brought invaluable insights to one such panel discussion, focusing on "Funding DeepTech: Venture Capital's Perspective on Research-Backed Startups."
His expertise shed light on navigating the intricacies of venture capital funding, particularly for startups grounded in deep technology and research-driven innovations.
Additionally, To foster the growth and development of startups, MeitY Startup Hub hosted a Startup Masterclass as part of the event. This masterclass is tailored to provide startups with invaluable insights, practical knowledge, and networking opportunities aimed at enhancing growth and success in the dynamic startup ecosystem.
MeitY Startup Hub (MSH) also hosted an exclusive Incubator Masterclass, covering a wide array of topics essential for the success of incubators and startups alike. The masterclass delved into crucial areas such as fundraising and investment trends, effective mentorship and support strategies, building strong startup ecosystems, and best practices in startup incubation.
About MeitY Startup Hub (MSH)
MeitY Startup Hub (MSH) is an initiative by the Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY), Government of India, aimed at fostering entrepreneurship and innovation in the technology sector. MSH supports startups, incubators, and Centers of Excellence (CoEs) through various programs and initiatives to drive digital transformation and promote India's leadership in emerging technologies.