Ministry of Electronics & IT
MeitY Startup Hub: Empowering innovation, driving growth and forging success within the vast landscape of Startup Mahakhumbh
19 MAR 2024 3:32PM by PIB Delhi
Startup Mahakhumb 2024 marks the commencement of an unprecedented event uniting India's dynamic startup ecosystem under one roof Hosted at Bharat Mandapam in New Delhi from March 18-20, 2024. With the resounding theme of 'Bharat Innovates,' aims to catalyze innovation, facilitate networking, and foster growth opportunities for startups, investors, incubators, accelerators and industry leaders across diverse sectors.
One of the flagship engagement of the event is MeitY Startup Hub (MSH) innovation showcase, MeitY Pavilion emerged as a hub of innovation and entrepreneurship today as over 40+ ground-breaking startups seized the opportunity to showcase their cutting-edge innovations and served as a dynamic platform for startups to engage with industry experts, investors and potential partners, fostering valuable connections and opportunities for growth. Attendees had the chance to explore firsthand the creativity, ingenuity, and potential of these emerging startups, further enriching the collaborative spirit of the event.
Addressing critical challenges and opportunities within the startup space. Shri Jeej Vijay, CEO of MeitY Startup Hub (MSH), brought invaluable insights to one such panel discussion, focusing on "Funding DeepTech: Venture Capital's Perspective on Research-Backed Startups."
His expertise shed light on navigating the intricacies of venture capital funding, particularly for startups grounded in deep technology and research-driven innovations.
Additionally, To foster the growth and development of startups, MeitY Startup Hub hosted a Startup Masterclass as part of the event. This masterclass is tailored to provide startups with invaluable insights, practical knowledge, and networking opportunities aimed at enhancing growth and success in the dynamic startup ecosystem.
MeitY Startup Hub (MSH) also hosted an exclusive Incubator Masterclass, covering a wide array of topics essential for the success of incubators and startups alike. The masterclass delved into crucial areas such as fundraising and investment trends, effective mentorship and support strategies, building strong startup ecosystems, and best practices in startup incubation.
About MeitY Startup Hub (MSH)
MeitY Startup Hub (MSH) is an initiative by the Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY), Government of India, aimed at fostering entrepreneurship and innovation in the technology sector. MSH supports startups, incubators, and Centers of Excellence (CoEs) through various programs and initiatives to drive digital transformation and promote India's leadership in emerging technologies.

ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
MeitY ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಹಬ್: ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಮಹಾಕುಂಬ್ನ ವಿಶಾಲ ಭೂದೃಶ್ಯದಲ್ಲಿ ನಾವೀನ್ಯತೆಯನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವುದು, ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿ, ಯಶಸ್ವಿಗಿಳಿಸುವುದು
19 MAR 2024 3:32PM by PIB Bengaluru
2024 ರ ಮಾರ್ಚ್ 18-20 ರವರೆಗೆ ನವದೆಹಲಿಯ ಭಾರತ್ ಮಂಟಪದಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಲಾದ ಭಾರತದ ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಒಂದೇ ಸೂರಿನಡಿ ಒಗ್ಗೂಡಿಸುವ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಪ್ರಾರಂಭವನ್ನು ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಮಹಾಕುಂಬ್ 2024 ಗುರುತಿಸುತ್ತದೆ. 'ಭಾರತ್ ಇನ್ನೋವೇಟ್ಸ್' ಎಂಬ ಅದ್ಭುತ ಥೀಮ್ನೊಂದಿಗೆ, ನಾವೀನ್ಯತೆಯನ್ನು ವೇಗವರ್ಧಿಸುವುದು, ನೆಟ್ವರ್ಕಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುವುದು ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳು, ಹೂಡಿಕೆದಾರರು, ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಟರ್ಗಳು, ವೇಗವರ್ಧಕಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮದ ನಾಯಕರಿಗೆ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಎಂಇಐಟಿವೈ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಹಬ್ (ಎಂಎಸ್ಎಚ್) ನಾವೀನ್ಯತೆ ಪ್ರದರ್ಶನವು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಪ್ರಮುಖ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ, ಎಂಇಐಟಿವೈ ಪೆವಿಲಿಯನ್ ಇಂದು ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆಯ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದೆ, ಏಕೆಂದರೆ 40+ ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳು ತಮ್ಮ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಆವಿಷ್ಕಾರಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡವು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮ ತಜ್ಞರು, ಹೂಡಿಕೆದಾರರು ಮತ್ತು ಸಂಭಾವ್ಯ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳಿಗೆ ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಿದವು. ಮೌಲ್ಯಯುತ ಸಂಪರ್ಕಗಳು ಮತ್ತು ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಸುವುದು. ಈ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳ ಸೃಜನಶೀಲತೆ, ಜಾಣ್ಮೆ ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ನೇರವಾಗಿ ಅನ್ವೇಷಿಸಲು ಭಾಗವಹಿಸುವವರಿಗೆ ಅವಕಾಶವಿತ್ತು, ಇದು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಸಹಯೋಗದ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಶ್ರೀಮಂತಗೊಳಿಸಿತು.
ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಜಾಗದಲ್ಲಿ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಸವಾಲುಗಳು ಮತ್ತು ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವುದು. ಎಂಇಐಟಿವೈ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಹಬ್ (ಎಂಎಸ್ಎಚ್) ನ ಸಿಇಒ ಶ್ರೀ ಜೀಜ್ ವಿಜಯ್ ಅವರು ಅಂತಹ ಒಂದು ಪ್ಯಾನಲ್ ಚರ್ಚೆಗೆ ಅಮೂಲ್ಯವಾದ ಒಳನೋಟಗಳನ್ನು ತಂದರು, "ಡೀಪ್ಟೆಕ್ಗೆ ಧನಸಹಾಯ: ಸಂಶೋಧನಾ ಬೆಂಬಲಿತ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳ ಮೇಲೆ ವೆಂಚರ್ ಕ್ಯಾಪಿಟಲ್ನ ದೃಷ್ಟಿಕೋನ" ವನ್ನು ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದರು.
ಅವರ ಪರಿಣತಿಯು ಸಾಹಸೋದ್ಯಮ ಬಂಡವಾಳ ಧನಸಹಾಯದ ಜಟಿಲತೆಗಳ ಮೇಲೆ ಬೆಳಕು ಚೆಲ್ಲುತ್ತದೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಆಳವಾದ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನೆ-ಚಾಲಿತ ಆವಿಷ್ಕಾರಗಳಲ್ಲಿ ನೆಲೆಗೊಂಡಿರುವ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳಿಗೆ.
ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು, ಎಂಇಐಟಿವೈ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಹಬ್ ಈವೆಂಟ್ನ ಭಾಗವಾಗಿ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಮಾಸ್ಟರ್ ಕ್ಲಾಸ್ ಅನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿತು. ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಯಶಸ್ಸನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳಿಗೆ ಅಮೂಲ್ಯವಾದ ಒಳನೋಟಗಳು, ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ನೆಟ್ವರ್ಕಿಂಗ್ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಈ ಮಾಸ್ಟರ್ ಕ್ಲಾಸ್ ಅನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಎಂಇಐಟಿವೈ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಹಬ್ (ಎಂಎಸ್ಎಚ್) ವಿಶೇಷ ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಟರ್ ಮಾಸ್ಟರ್ ಕ್ಲಾಸ್ ಅನ್ನು ಸಹ ಆಯೋಜಿಸಿತು, ಇದು ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಟರ್ಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳ ಯಶಸ್ಸಿಗೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ವ್ಯಾಪಕ ಶ್ರೇಣಿಯ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ನಿಧಿಸಂಗ್ರಹ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆ ಪ್ರವೃತ್ತಿಗಳು, ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ಮತ್ತು ಬೆಂಬಲ ತಂತ್ರಗಳು, ಬಲವಾದ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಷನ್ನಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳಂತಹ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳನ್ನು ಮಾಸ್ಟರ್ ಕ್ಲಾಸ್ ಪರಿಶೀಲಿಸಿತು.
MeitY ಸ್ಟಾರ್ಟ್ ಅಪ್ ಹಬ್ (MSH) ಬಗ್ಗೆ
ಎಂಇಐಟಿವೈ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಹಬ್ (ಎಂಎಸ್ಎಚ್) ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯದ (ಎಂಇಐಟಿವೈ) ಉಪಕ್ರಮವಾಗಿದ್ದು, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಡಿಜಿಟಲ್ ರೂಪಾಂತರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ನಾಯಕತ್ವವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ವಿವಿಧ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ಎಂಎಸ್ಎಚ್ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ಗಳು, ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಟರ್ಗಳು ಮತ್ತು ಸೆಂಟರ್ಸ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸಲೆನ್ಸ್ (ಸಿಒಇ) ಅನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ.