రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
అడ్మిరల్ ఆర్ ఎల్ పెరీరా, పీ వీ ఎస్ ఎం, ఏ వీ ఎస్ ఎం (1923-1993) శతాబ్ది ఉత్సవాలు
17 MAR 2024 12:08PM by PIB Hyderabad
అడ్మిరల్ ఆర్ ఎల్ పెరీరా, పీ వీ ఎస్ ఎం, ఏ వీ ఎస్ ఎం (1923-1993) శతాబ్ది ఉత్సవాల కొనసాగింపుగా, ఇండియన్ నేవీ మరియు సెయింట్ జోసెఫ్ స్కూల్ (నార్త్ పాయింట్), డార్జిలింగ్ సంయుక్తంగా 15 మార్చి 24న పాఠశాల ఆవరణ లో స్మారక కార్యక్రమాలను నిర్వహించాయి. అడ్మిరల్ పెరీరాను, ముద్దుగా 'రోనీ పి' అని పిలుస్తారు, 1979లో 9వ చీఫ్ ఆఫ్ నేవల్ స్టాఫ్‌గా ఎదిగారు, ఆయన 1932-37ల మధ్య ఈ పాఠశాల పూర్వ విద్యార్థి. అడ్మిరల్ జ్ఞాపకార్థం పాఠశాలలో ఫుట్‌బాల్ టోర్నమెంట్ మరియు వ్యాసరచన పోటీలు నిర్వహించారు. ఈ సందర్భంగా పాఠశాలలో వేడుకలు జరిగాయి మరియు నేవల్ హెడ్ క్వార్టర్స్ నుండి అధికారుల బృందం ఈ వేడుకలలో పాలుపంచుకున్నారు. అడ్మిరల్ పెరీరా జీవితం మరియు సమయాల గురించి కమాండర్ అనుప్ థామస్ మాట్లాడారు. కమాండర్ గుర్బీర్ సింగ్ 800 మంది విద్యార్థుల హాజరైన సమావేశం లో మాట్లాడుతూ భారతదేశ సముద్ర చరిత్ర మరియు నౌకాదళంలో ఉత్తేజకరమైన ఉద్యోగ అవకాశాల వివరాల అందించారు. విజిటింగ్ ఆఫీసర్లు విద్యార్థులు మరియు ఫ్యాకల్టీతో సంభాషించారు మరియు భారతదేశ నౌకాదళంలో ఉద్యోగ మార్గాల గురించి విద్యార్థుల ప్రశ్నలకు సమాధానమిచ్చారు. ఈ సందర్భంగా, అడ్మిరల్ జ్ఞాపకార్థం ఇండియన్ నేవీ ‘రోలింగ్ స్పోర్ట్స్ ట్రోఫీ’ మరియు స్కాలర్‌షిప్‌ కోసం పాఠశాలకు రూ. 2.5 లక్షల చెక్కును అందించడం ద్వారా ఏర్పాటు చేసింది. విజిటింగ్ అధికారులు మరియు అధ్యాపకులు అడ్మిరల్ ఆర్ఎల్ పెరీరా జ్ఞాపకార్థం ఒక మొక్కను కూడా నాటారు. పాఠశాలకు విచ్చేసిన నావికాదళ అధికారులను పాఠశాల ప్రిన్సిపాల్‌, రెక్టార్‌ ఫాదర్‌ స్టాన్లీ వర్గీస్‌ సత్కరించారు.

Ministry of Defence
CENTENNIAL CELEBRATIONS OF ADMIRAL RL PEREIRA, PVSM, AVSM (1923-1993)
17 MAR 2024 12:08PM by PIB Delhi
In continuation with the centennial celebrations of Admiral RL Pereira, PVSM, AVSM (1923-1993), the Indian Navy and St Joseph’s School (North Point), Darjeeling jointly conducted commemorative events at the school campus on 15 March 24. Admiral Pereira, fondly known as ‘Ronnie P’, rose to become the 9th Chief of the Naval Staff in 1979, was an alumnus of the School between 1932-37. The school celebrated the Admiral’s memory by conducting Football tournament and essay writing competition. The occasion was marked with festivities at the school and a team of officers from Naval Headquarters joined the celebrations. Cdr Anup Thomas spoke about the life and times of Admiral Pereira and Cdr Gurbir Singh provided an overview of the maritime history of India and exciting career opportunities in the Navy to a gathering of over 800 students. The visiting officers also interacted with the students & faculty and answered their queries about career avenues in Indian Navy. On this occasion, the Indian Navy also instituted a ‘Rolling Sports Trophy’ and scholarship in memory of the Admiral by presenting a cheque of Rs 2.5 lakhs to the school. The visiting officers and the faculty also planted a tree in memory of Admiral RL Pereira. Father Stanley Varghese, Principal and Rector of the school felicitated the visiting Naval officers.
CENTENNIALCELEBRATIONSOFADMIRALRLPEREIRA,PVSM,AVSMNA9N.jpeg)
CENTENNIALCELEBRATIONSOFADMIRALRLPEREIRA,PVSM,AVSM6Z8A.jpeg)
CENTENNIALCELEBRATIONSOFADMIRALRLPEREIRA,PVSM,AVSMFDZE.jpeg)