Ministry of Railways
Indian Railways on its track to record best ever performance in Freight Business, Total Revenue, Track laying in FY 2023-24
Indian Railways crossed the mark of 1500 Million Tonnes in Freight Loading today
Total Revenue of Indian Railways so far is Rs 2.40 Lakh Crores
Indian Railways achieve Track laying of 5100 Kms during current FY
15 MAR 2024 1:03PM by PIB Delhi
Indian Railways is on its track to record the best ever performance in its recorded history in terms of the output from the Freight Business, Total revenue, track laying in the Financial year 2023-24.
As per the preliminary data, IR has crossed an originating Freight loading of 1500 MT today on 15th March, 2024. Previously, IR had achieved the best ever Freight loading of 1512 MT during FY 2022-23.
During this FY 2023-24, Total revenue of Indian Railways stands at Rs 2.40 Lakh Crores as on date. Last year on 15th March, total Revenue was Rs 2.23 Lakh Crores, an increment of 17000 Crores. Total Expenditure of Indian Railways stands at Rs 2.26 Lakh Crores in this FY 2023-24.
Total passengers travelled during FY 2023-24 stands at 648 Crores, an increment of 52 Crores when compared to the figures of the same period of last year. Last year, total number of passengers travelled was 596 Crores.
In this Financial Year as on date, Indian Railways has laid 5100 Kms of new tracks. In this FY, average daily track comes out to be more than 14 Kms per day.

रेल्वे मंत्रालय
भारतीय रेल्वे आर्थिक वर्ष 2023-24 मध्ये मालवाहतूक व्यवसाय, एकूण महसूल आणि रेल्वे मार्गांची निर्मिती यामध्ये आपली सर्वोत्कृष्ट कामगिरी नोंदवण्याच्या दिशेने अग्रेसर
भारतीय रेल्वेने आज मालवाहतुकीत 1500 दशलक्ष टनांचा टप्पा ओलांडला
भारतीय रेल्वेचा आतापर्यंतचा एकूण महसूल 2. 40 लाख कोटी रुपये
चालू आर्थिक वर्षात भारतीय रेल्वेने 5100 किलोमीटर रेल्वेमार्गाचे काम केले पूर्ण
15 MAR 2024 2:43PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 15 मार्च 2024
भारतीय रेल्वे आर्थिक वर्ष 2023-24 मध्ये मालवाहतूक व्यवसाय, एकूण महसूल आणि रेल्वे मार्गांची निर्मिती यामध्ये आपल्या आतापर्यंतच्या इतिहासातील उत्कृष्ट कामगिरी नोंदवण्याच्या दिशेने अग्रेसर आहे.
प्राथमिक आकडेवारीनुसार भारतीय रेल्वेने आज 15 मार्च 2024 रोजी मालवाहतुकीचा 1500 दशलक्ष टनांचा टप्पा ओलांडला आहे. याआधी भारतीय रेल्वेने आर्थिक वर्ष 2022-23 मध्ये मालवाहतुकीत 1512 दशलक्ष टनांची आतापर्यंतची सर्वोत्कृष्ट कामगिरी नोंदवली होती.
आर्थिक वर्ष 2023-24 मध्ये भारतीय रेल्वेचा आजपर्यंतचा एकूण महसूल 2. 40 लाख कोटी रुपये इतका आहे. गेल्या वर्षी 15 मार्च रोजी, एकूण महसूल 2.23 लाख कोटी रुपये इतका होता, म्हणजेच यावर्षी 17000 कोटी रुपयांची वाढ झाली आहे. चालू आर्थिक वर्ष 2023-24 मध्ये भारतीय रेल्वेचा एकूण खर्च 2.26 लाख कोटी रुपये आहे.
आर्थिक वर्ष 2023-24 मध्ये प्रवाशांची एकूण संख्या 648 कोटी इतकी होती. गेल्या वर्षीच्या याच कालावधीच्या आकडेवारीच्या तुलनेत यामध्ये 52 कोटी इतकी वृद्धी झाली आहे. गेल्या वर्षी एकूण 596 कोटी प्रवाशांनी रेल्वेमधून प्रवास केला होता.
चालू आर्थिक वर्षात आजपर्यंत भारतीय रेल्वेने 5100 किलोमीटर इतके रेल्वेमार्ग (ट्रॅक) टाकण्याचे काम साध्य केले आहे. या आर्थिक वर्षात, दररोज सरासरी 14 किलोमीटर लांबीचे रेल्वेमार्ग टाकण्यात आले.