Ministry of Railways
Indian Railways on its track to record best ever performance in Freight Business, Total Revenue, Track laying in FY 2023-24
Indian Railways crossed the mark of 1500 Million Tonnes in Freight Loading today
Total Revenue of Indian Railways so far is Rs 2.40 Lakh Crores
Indian Railways achieve Track laying of 5100 Kms during current FY
15 MAR 2024 1:03PM by PIB Delhi
Indian Railways is on its track to record the best ever performance in its recorded history in terms of the output from the Freight Business, Total revenue, track laying in the Financial year 2023-24.
As per the preliminary data, IR has crossed an originating Freight loading of 1500 MT today on 15th March, 2024. Previously, IR had achieved the best ever Freight loading of 1512 MT during FY 2022-23.
During this FY 2023-24, Total revenue of Indian Railways stands at Rs 2.40 Lakh Crores as on date. Last year on 15th March, total Revenue was Rs 2.23 Lakh Crores, an increment of 17000 Crores. Total Expenditure of Indian Railways stands at Rs 2.26 Lakh Crores in this FY 2023-24.
Total passengers travelled during FY 2023-24 stands at 648 Crores, an increment of 52 Crores when compared to the figures of the same period of last year. Last year, total number of passengers travelled was 596 Crores.
In this Financial Year as on date, Indian Railways has laid 5100 Kms of new tracks. In this FY, average daily track comes out to be more than 14 Kms per day.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
2023-24 ఆర్థిక సంవత్సరంలో సరకు రవాణా వ్యాపారం, మొత్తం ఆదాయం,పట్టాలు వేయడంలో అత్యుత్తమ పనితీరును నమోదు చేసే దిశగా ప్రయాణిస్తున్న భారత రైల్వేలు నేటి వరకు 1500 మిలియన్ టన్నుల సరుకులు రవాణా చేసిన రైల్వే
రూ. 2.40 లక్షల కోట్లకు చేరిన భారతీయ రైల్వే మొత్తం ఆదాయం
ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరంలో 5100 కి.మీ.ల రైలు మార్గం వేసిన భారతీయ రైల్వే
15 MAR 2024 1:03PM by PIB Hyderabad
2023-24 ఆర్థిక సంవత్సరంలో సరకు రవాణా వ్యాపారం, మొత్తం రాబడి,పట్టాలు వేయడంలో తన చరిత్రలో నూతన రికార్డు నెలకొల్పడానికి భారతీయ రైల్వే సిద్ధంగా ఉంది.
తాజా సమాచారం ప్రకారం ఈ రోజు 2024 మార్చి 15 నాటికి రైల్వే ద్వారా జరిగిన సరుకు రవాణా 1500 ఎంటీ దాటింది. ఇంతకుముందు 2022-23 ఆర్థిక సంవత్సరంలో రైల్వే 1512 ఎంటీ సరుకు రవాణా చేసి రికార్డు సృష్టించింది. ఈ రికార్డును 2023-24 ఆర్థిక సంవత్సరంలో ఇప్పటికే రైల్వే అధిగమించింది.
ప్రస్తుత 2023-24 ఆర్థిక సంవత్సరంలో భారతీయ రైల్వే మొత్తం ఆదాయం 2024 మార్చి 15 నాటికి రూ. 2.40 లక్షల కోట్లకు చేరింది. గత ఏడాది మార్చి 15 నాటికిమొత్తం ఆదాయం రూ. 2.23 లక్షల కోట్లుగా ఉంది. గత ఏడాదితో పోల్చి చూస్తే ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరంలో రైల్వే ఆదాయం 17000 కోట్ల వరకు పెరిగింది. ప్రస్తుత 2023-24 ఆర్థిక సంవత్సరంలో భారతీయ రైల్వే మొత్తం వ్యయం రూ. 2.26 లక్షల కోట్ల వరకు ఉంది. .
2023-24 ఆర్థిక సంవత్సరంలో ప్రయాణించిన మొత్తం ప్రయాణీకుల సంఖ్య 648 కోట్లుగా ఉంది, గత సంవత్సరం ఇదే కాలానికి చెందిన గణాంకాలతో పోలిస్తే ప్రయాణీకుల సంఖ్య 52 కోట్ల వరకు పెరిగింది. గత ఏడాది మొత్తం ప్రయాణీకుల సంఖ్య 596 కోట్లు.
2024 మార్చి 15 నాటికి భారతీయ రైల్వే 5100 కిలోమీటర్ల పొడవునా రైల్వే మార్గం నిర్మించింది. ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరంలో సగటు రోజువారీ పట్ల వేయడం రోజుకు 14 కిలో మీటర్లకు మించి ఉంది.