ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 14 ਮਾਰਚ ਨੂੰ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ‘ਪੀਐੱਮ ਸਵਨਿਧੀ’ (PM SVANidhi) ਦੇ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ 1 ਲੱਖ ਸਟ੍ਰੀਟ ਵੈਂਡਰਾਂ ਨੂੰ ਰਿਣ ਵੰਡਣਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਿੱਲੀ ਮੈਟਰੋ ਦੇ ਫੇਜ਼ 4 ਵਿੱਚ ਦੋ ਅਤਿਰਿਕਤ ਕੌਰੀਡੋਰਸ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ
ਇਹ ਕੌਰੀਡੋਰ ਲਾਜਪਤ ਨਗਰ ਤੋਂ ਸਾਕੇਤ-ਜੀ ਬਲਾਕ ਤੱਕ ਅਤੇ ਇੰਦਰਲੋਕ ਤੋਂ ਇੰਦਰਪ੍ਰਸਥ (Lajpat Nagar – Saket-G Block and Inderlok – Indraprastha) ਤੱਕ ਹਨ
13 MAR 2024 7:10PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 14 ਮਾਰਚ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮ 5 ਵਜੇ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਜੇਐੱਲਐੱਨ (JLN) ਸਟੇਡੀਅਮ ਵਿੱਚ ‘ਪੀਐੱਮ ਸਵਨਿਧੀ’ (PM SVANidhi) ਸਕੀਮ ਦੇ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਦਿੱਲੀ ਦੇ 5,000 ਸਟ੍ਰੀਟ ਵੈਂਡਰਾਂ (ਐੱਸਵੀਜ਼- SVs) ਸਹਿਤ 1 ਲੱਖ ਸਟ੍ਰੀਟ ਵੈਂਡਰਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਰਿਣ ਭੀ ਵੰਡਣਗੇ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਦਿੱਲੀ ਮੈਟਰੋ ਦੇ ਫੇਜ਼ 4 ਵਿੱਚ ਦੋ ਅਤਿਰਿਕਤ ਕੌਰੀਡੋਰਸ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਭੀ ਰੱਖਣਗੇ।
ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਗਹਿਰਾਏ ਗਲੋਬਲ ਆਰਥਿਕ ਸੰਕਟ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸਮਾਜ ਦੇ ਹਾਸ਼ੀਏ ‘ਤੇ ਪਏ ਤਬਕਿਆਂ ਜਾਂ ਵਰਗਾਂ ਨੂੰ ਆਰਥਿਕ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਹੋਏ ਕੇ 1 ਜੂਨ, 2020 ਨੂੰ ‘ਪੀਐੱਮ ਸਵਨਿਧੀ’(PM SVANidhi) ਯੋਜਨਾ ਲਾਂਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਇਹ ਯੋਜਨਾ ਹਾਸ਼ੀਏ ‘ਤੇ ਪਏ ਸਟ੍ਰੀਟ ਵੈਂਡਰਾਂ ਦੇ ਭਾਈਚਾਰਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਰੂਪਾਂਤਰਕਾਰੀ ਸਾਬਤ ਹੋਈ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 62 ਲੱਖ ਤੋਂ ਭੀ ਅਧਿਕ ਸਟ੍ਰੀਟ ਵੈਂਡਰਾਂ ਨੂੰ 10,978 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਦੀ ਰਾਸ਼ੀ ਦੇ 82 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰਿਣ ਵੰਡੇ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਇਕੱਲੇ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ 232 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਰਾਸ਼ੀ ਦੇ ਲਗਭਗ 2 ਲੱਖ ਰਿਣ ਵੰਡੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਹ ਯੋਜਨਾ ਹੁਣ ਭੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਵਿੱਤੀ ਸਮਾਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸੰਪੂਰਨ ਕਲਿਆਣ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਬਣੀ ਹੋਈ ਹੈ ਜੋ ਸਦਾ ਹੀ ਇਤਿਹਾਸਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਵੰਚਿਤ ਰਹੇ ਹਨ।
ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਿੱਲੀ ਮੈਟਰੋ ਦੇ ਦੋ ਅਤਿਰਿਕਟ ਕੌਰੀਡੋਰਸ : ਲਾਜਪਤ ਨਗਰ-ਸਾਕੇਤ-ਜੀ ਬਲਾਕ ਅਤੇ ਇੰਦਰਲੋਕ-ਇੰਦਰਪ੍ਰਸਥ (two additional corridors of Delhi Metro: Lajpat Nagar – Saket-G Block and Inderlok – Indraprastha) ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਭੀ ਰੱਖਣਗੇ। ਇਹ ਕੌਰੀਡੋਰਸ ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 20 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ ਭੀ ਅਧਿਕ ਲੰਬੇ ਹੋਣਗੇ ਅਤੇ ਕਨੈਕਟਿਵਿਟੀ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਭੀੜ ਨੂੰ ਹੋਰ ਭੀ ਘੱਟ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਕਾਫੀ ਮਦਦ ਕਰਨਗੇ।
ਲਾਜਪਤ ਨਗਰ-ਸਾਕੇਤ-ਜੀ ਬਲਾਕ ਕੌਰੀਡੋਰ (Lajpat Nagar to Saket G- Block corridor) ‘ਤੇ ਇਹ ਸਟੇਸ਼ਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ: ਲਾਜਪਤ ਨਗਰ, ਐਂਡ੍ਰਿਊਜ਼ ਗੰਜ, ਗ੍ਰੇਟਰ ਕੈਲਾਸ਼-1, ਚਿਰਾਗ ਦਿੱਲੀ, ਪੁਸ਼ਪਾ ਭਵਨ, ਸਾਕੇਤ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਕੇਂਦਰ, ਪੁਸ਼ਪ ਵਿਹਾਰ, ਸਾਕੇਤ ਜੀ-ਬਲਾਕ(Lajpat Nagar, Andrews Ganj, Greater Kailash – 1, Chirag Delhi, Pushpa Bhawan, Saket District Centre, Pushp Vihar, Saket G – Block)। ਇੰਦਰਲੋਕ-ਇੰਦਰਪ੍ਰਸਥ ਕੌਰੀਡੋਰ(Inderlok – Indraprastha corridor) ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਇੰਦਰਲੋਕ, ਦਯਾ ਬਸਤੀ, ਸਰਾਇ ਰੋਹਿੱਲਾ, ਅਜਮਲ ਖਾਨ ਪਾਰਕ, ਨਬੀ ਕਰੀਮ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ, ਐੱਲਐੱਨਜੇਪੀ (LNJP) ਹਸਪਤਾਲ, ਦਿੱਲੀ ਗੇਟ, ਦਿੱਲੀ ਸਚਿਵਾਲਯ, ਇੰਦਰਪ੍ਰਸਥ (Inderlok, Daya Basti, Sarai Rohilla, Ajmal Khan Park, Nabi Karim, New Delhi, LNJP Hospital, Delhi Gate, Delhi Sachivalaya, Indraprastha) ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।

Prime Minister's Office
Prime Minister to address PM SVANidhi Beneficiaries in Delhi on 14 March
PM to distribute loans under the scheme to 1 lakh street vendors
PM to lay foundation stone of two additional corridors of Delhi Metro’s Phase 4
These corridors are from Lajpat Nagar – Saket-G Block and Inderlok – Indraprastha
13 MAR 2024 7:10PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address beneficiaries of PM SVANidhi scheme on 14th March at 5 PM at JLN Stadium in Delhi. He will also distribute loans under the scheme to 1 lakh street vendors (SVs), including 5,000 SVs from Delhi on this occasion. Prime Minister will also lay the foundation stone of two additional corridors of Delhi Metro’s Phase 4 during the programme.
Guided by the vision of the Prime Minister to provide economic support to the marginalised sections, PM SVANidhi was launched on 1st June, 2020 amidst the global economic crisis caused by the pandemic. It has proven to be transformative for the marginalised communities of street vendors. Till now, more than 82 lakh loan, amounting to over Rs. 10,978 crore, have been disbursed to more than 62 lakh street vendors across the country. Delhi alone has witnessed the distribution of nearly 2 lakh loans, amounting to Rs. 232 crores. The scheme continues to be a beacon of financial inclusion and holistic welfare for those who have been historically underserved.
During the programme, Prime Minister will also lay the foundation stone of two additional corridors of Delhi Metro: Lajpat Nagar – Saket-G Block and Inderlok – Indraprastha. These corridors will together be of more than 20 Km length and will help improve connectivity and further reduce traffic congestion.
The stations on Lajpat Nagar to Saket G- Block corridor will include: Lajpat Nagar, Andrews Ganj, Greater Kailash – 1, Chirag Delhi, Pushpa Bhawan, Saket District Centre, Pushp Vihar, Saket G – Block. The stations on Inderlok – Indraprastha corridor will include Inderlok, Daya Basti, Sarai Rohilla, Ajmal Khan Park, Nabi Karim, New Delhi, LNJP Hospital, Delhi Gate, Delhi Sachivalaya, Indraprastha.