Prime Minister's Office
Prime Minister to address PM SVANidhi Beneficiaries in Delhi on 14 March
PM to distribute loans under the scheme to 1 lakh street vendors
PM to lay foundation stone of two additional corridors of Delhi Metro’s Phase 4
These corridors are from Lajpat Nagar – Saket-G Block and Inderlok – Indraprastha
13 MAR 2024 7:10PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address beneficiaries of PM SVANidhi scheme on 14th March at 5 PM at JLN Stadium in Delhi. He will also distribute loans under the scheme to 1 lakh street vendors (SVs), including 5,000 SVs from Delhi on this occasion. Prime Minister will also lay the foundation stone of two additional corridors of Delhi Metro’s Phase 4 during the programme.
Guided by the vision of the Prime Minister to provide economic support to the marginalised sections, PM SVANidhi was launched on 1st June, 2020 amidst the global economic crisis caused by the pandemic. It has proven to be transformative for the marginalised communities of street vendors. Till now, more than 82 lakh loan, amounting to over Rs. 10,978 crore, have been disbursed to more than 62 lakh street vendors across the country. Delhi alone has witnessed the distribution of nearly 2 lakh loans, amounting to Rs. 232 crores. The scheme continues to be a beacon of financial inclusion and holistic welfare for those who have been historically underserved.
During the programme, Prime Minister will also lay the foundation stone of two additional corridors of Delhi Metro: Lajpat Nagar – Saket-G Block and Inderlok – Indraprastha. These corridors will together be of more than 20 Km length and will help improve connectivity and further reduce traffic congestion.
The stations on Lajpat Nagar to Saket G- Block corridor will include: Lajpat Nagar, Andrews Ganj, Greater Kailash – 1, Chirag Delhi, Pushpa Bhawan, Saket District Centre, Pushp Vihar, Saket G – Block. The stations on Inderlok – Indraprastha corridor will include Inderlok, Daya Basti, Sarai Rohilla, Ajmal Khan Park, Nabi Karim, New Delhi, LNJP Hospital, Delhi Gate, Delhi Sachivalaya, Indraprastha.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఢిల్లీలో పీఎం స్వనిధి లబ్దిదారులను ఉద్దేశించి మార్చి 14వ తేదీన ప్రసంగించనున్న ప్రధానమంత్రి
ఒక లక్ష మంది చిరు వ్యాపారులకు పీఎం స్వనిధి కింద రుణాలు పంపిణీ చేయనున్న పీఎం
ఢిల్లీ మెట్రో 4వ దశలో రెండు అదనపు కారిడార్లకు శంకుస్థాపన చేయనున్న ప్రధాని
లజపత్ నగర్ - సాకేత్ - జి బ్లాక్; ఇందర్లోక్ -ఇంద్రప్రస్థ మధ్య ఈ కారిడార్లు
13 MAR 2024 7:10PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ మార్చి 14వ తేదీ సాయంత్రం 5 గంటలకు ఢిల్లీలోని జ్ఎల్ఎన్ స్టేడియంలో పీఎం స్వనిధి పథకం లబ్ధిదారులను ఉద్దేశించి ప్రసంగిస్తారు. ఈ సందర్భంగా ఢిల్లీకి చెందిన 5,000 మంది వీధి వ్యాపారులతో సహా మొత్తం 1 లక్ష మంది వీధి వ్యాపారులకు (ఎస్‌వి) ఈ పథకం కింద రుణాలు పంపిణీ చేయనున్నారు. ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో ప్ర‌ధాన మంత్రి ఢిల్లీ మెట్రో 4వ దశ రెండు అద‌న‌పు కారిడార్‌ల‌కు కూడా శంకుస్థాప‌న చేయ‌నున్నారు.
అట్టడుగు వర్గాలకు ఆర్థిక సహాయాన్ని అందించాలనే ప్రధాన మంత్రి దృష్టికోణంతో, మహమ్మారి వల్ల ఏర్పడిన ప్రపంచ ఆర్థిక సంక్షోభం మధ్య 1 జూన్, 2020న పీఎం స్వనిధి పథకాన్ని ప్రారంభించారు. వీధి వ్యాపారుల అట్టడుగు వర్గాలకు ఇది గొప్ప ప్రయోజనం కలిగించింది. ఇప్పటి వరకు 82 లక్షలకు పైగా రుణం, దేశవ్యాప్తంగా 62 లక్షల మంది వీధి వ్యాపారులకు రూ.10,978 కోట్లు పంపిణీ చేశారు. ఒక్క ఢిల్లీలోనే దాదాపు 2 లక్షల రుణాల పంపిణీ జరగగా, వాటి విలువ రూ. 232 కోట్లు ఉంటుంది. ఎంతో కాలంగా వెనుకబడిన వారికి ఆర్థిక సమ్మిళిత, సమగ్ర సంక్షేమం కోసం ఈ పథకం కొనసాగుతోంది.
ఈ కార్యక్రమం సందర్భాంగానే, ఢిల్లీ మెట్రో రెండు అదనపు కారిడార్‌లకు ప్రధాన మంత్రి శంకుస్థాపన చేస్తారు: లజ్‌పత్ నగర్ - సాకేత్-జి బ్లాక్, ఇందర్‌లోక్ - ఇంద్రప్రస్థ మధ్య ఈ కారిడార్లు మొత్తం 20 కిలోమీటర్లకు పైగా పొడవును కలిగి ఉంటాయి. కనెక్టివిటీని మెరుగుపరచడంలో, ట్రాఫిక్ రద్దీని మరింత తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. లజపత్ నగర్ నుండి సాకేత్ జి-బ్లాక్ కారిడార్‌లోని ఉండే స్టేషన్‌లు : లజపత్ నగర్, ఆండ్రూస్ గంజ్, గ్రేటర్ కైలాష్ - 1, చిరాగ్ ఢిల్లీ, పుష్ప భవన్, సాకేత్ జిల్లా కేంద్రం, పుష్ప్ విహార్, సాకేత్ జి - బ్లాక్. ఇందర్‌లోక్ - ఇంద్రప్రస్థ కారిడార్‌లోని స్టేషన్‌లలో ఇందర్‌లోక్, దయా బస్తీ, సరాయ్ రోహిల్లా, అజ్మల్ ఖాన్ పార్క్, నబీ కరీం, న్యూఢిల్లీ, ఎల్‌ఎన్‌జెపి హాస్పిటల్, ఢిల్లీ గేట్, ఢిల్లీ సచివాలయ, ఇంద్రప్రస్థ ఉన్నాయి.