Prime Minister's Office
Prime Minister to address PM SVANidhi Beneficiaries in Delhi on 14 March
PM to distribute loans under the scheme to 1 lakh street vendors
PM to lay foundation stone of two additional corridors of Delhi Metro’s Phase 4
These corridors are from Lajpat Nagar – Saket-G Block and Inderlok – Indraprastha
13 MAR 2024 7:10PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address beneficiaries of PM SVANidhi scheme on 14th March at 5 PM at JLN Stadium in Delhi. He will also distribute loans under the scheme to 1 lakh street vendors (SVs), including 5,000 SVs from Delhi on this occasion. Prime Minister will also lay the foundation stone of two additional corridors of Delhi Metro’s Phase 4 during the programme.
Guided by the vision of the Prime Minister to provide economic support to the marginalised sections, PM SVANidhi was launched on 1st June, 2020 amidst the global economic crisis caused by the pandemic. It has proven to be transformative for the marginalised communities of street vendors. Till now, more than 82 lakh loan, amounting to over Rs. 10,978 crore, have been disbursed to more than 62 lakh street vendors across the country. Delhi alone has witnessed the distribution of nearly 2 lakh loans, amounting to Rs. 232 crores. The scheme continues to be a beacon of financial inclusion and holistic welfare for those who have been historically underserved.
During the programme, Prime Minister will also lay the foundation stone of two additional corridors of Delhi Metro: Lajpat Nagar – Saket-G Block and Inderlok – Indraprastha. These corridors will together be of more than 20 Km length and will help improve connectivity and further reduce traffic congestion.
The stations on Lajpat Nagar to Saket G- Block corridor will include: Lajpat Nagar, Andrews Ganj, Greater Kailash – 1, Chirag Delhi, Pushpa Bhawan, Saket District Centre, Pushp Vihar, Saket G – Block. The stations on Inderlok – Indraprastha corridor will include Inderlok, Daya Basti, Sarai Rohilla, Ajmal Khan Park, Nabi Karim, New Delhi, LNJP Hospital, Delhi Gate, Delhi Sachivalaya, Indraprastha.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 14 मार्च रोजी दिल्लीमध्ये पीएम-स्वनिधी योजनेच्या लाभार्थ्यांना करणार संबोधित
योजनेंतर्गत रस्त्यावरील एक लाख विक्रेत्यांना कर्जाचे वितरण करणार
दिल्ली मेट्रोच्या फेज 4 मधील लाजपत नगर ते साकेत-जी ब्लॉक आणि इंद्रलोक ते इंद्रप्रस्थ या दोन अतिरिक्त कॉरिडॉरची पायाभरणी करणार
13 MAR 2024 8:39PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 13 मार्च 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 14 मार्च रोजी दिल्लीमधील जेएलएन स्टेडियम येथे संध्याकाळी 5 वाजता पंतप्रधान स्वनिधी (PM SVANidhi) योजनेच्या लाभार्थ्यांना संबोधित करतील. यावेळी ते दिल्लीमधील रस्त्यावरील 5,000 विक्रेत्यांसह (एसव्ही) 1 लाख एसव्हींना योजनेंतर्गत कर्जाचे वितरण देखील करतील.
या कार्यक्रमादरम्यान पंतप्रधान दिल्ली मेट्रोच्या फेज 4 च्या दोन अतिरिक्त कॉरिडॉरची पायाभरणीही करतील.
साथ रोगामुळे उद्भवलेल्या जागतिक आर्थिक संकटाच्या पार्श्वभूमीवर, वंचित घटकांना आर्थिक पाठबळ देण्याच्या पंतप्रधानांच्या दृष्टीकोनाला अनुसरून, 1 जून 2020 रोजी पीएम-स्वनिधी योजनेचा शुभारंभ करण्यात आला होता. रस्त्यावरील विक्रेत्यांच्या उपेक्षित समुदायासाठी ही योजना परिवर्तनकारी ठरली आहे. या योजनेंतर्गत आतापर्यंत रु. 10,978 कोटीचे 82 लाखांहून अधिक कर्ज, वितरित करण्यात आले असून, देशभरातील 62 लाखांहून अधिक रस्त्यावरील विक्रेत्यांना त्याचा लाभ मिळाला आहे. एकट्या दिल्लीत सुमारे 2 लाख कर्जांचे वितरण झाले असून, त्याची रक्कम रु. 232 कोटी इतकी आहे. ही योजना आतापर्यंत दुर्लक्षित राहिलेल्या वर्गाच्या समावेशाचा आणि सर्वांगीण कल्याणाचा दीपस्तंभ ठरली आहे.
या कार्यक्रमादरम्यान, पंतप्रधान दिल्ली मेट्रोच्या लाजपत नगर – साकेत-जी ब्लॉक आणि इंद्रलोक – इंद्रप्रस्थ, या दोन अतिरिक्त कॉरिडॉरची पायाभरणी करतील. हे दोन कॉरिडॉर एकत्रितपणे 20 किमी पेक्षा जास्त लांबीचे आहेत आणि ते दिल्लीमधील संपर्क व्यवस्था सुधारण्यासाठी आणि वाहतूक कोंडी कमी करण्यासाठी उपयोगी ठरतील.
लाजपत नगर ते साकेत जी-ब्लॉक कॉरिडॉर मध्ये पुढील स्थानकांचा समावेश असेल: लाजपत नगर, अँड्र्यूज गंज, ग्रेटर कैलाश–1, चिराग दिल्ली, पुष्प भवन, साकेत जिल्हा केंद्र, पुष्प विहार, साकेत जी–ब्लॉक. इंद्रलोक-इंद्रप्रस्थ कॉरिडॉरमध्ये पुढील स्थानकांचा समावेश असेल: इंदर लोक, दया बस्ती, सराय रोहिल्ला, अजमल खान पार्क, नबी करीम, नवी दिल्ली, एलजेपी रुग्णालय, दिल्ली गेट, दिल्ली सचिवालय, इंद्रप्रस्थ.